số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

10 triệu chứng ung thư phụ khoa dễ bị bỏ qua

Đau vùng chậu và xuất huyết bất thường là triệu chứng chủ yếu báo hiệu ung thư phụ khoa, nhưng không phải là dấu hiệu duy nhất.

Nếu có thể phát hiện sớm, một số ung thư phụ khoa cũng có thể được chữa khỏi. Dưới đây là 10 triệu chứng thường gặp của ung thư cổ tử cung và các bệnh lý ung bướu phụ khoa khác. Các bác sĩ có lời khuyên đến các chị em phụ nữ, nếu có xuất hiện những triệu chứng sau đây thì nên đi khám thật sớm, đặc biệt là với những người đã bước vào thời kỳ mãn kinh.

1. Phù chân

Đột nhiên cảm thấy hoặc trông thấy chân bị phù nề không rõ nguyên nhân? Đây có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Nhưng phù chân không đồng nghĩa vỡi ung thư, trừ phi có kèm theo triệu chứng khác như đau, tiết dịch và các triệu chứng ung thư cổ tử cung khác.

2. Âm đạo xuất huyết bất thường

Hơn 90% bệnh nhân ung thư nội mạc tử cung đều có trải qua việc âm đạo xuất huyết dị thường. Phụ nữ mãn kinh nếu xuất hiện bất cứ hiện tượng chảy máu phụ khoa nào đều phải đi khám. Phụ nữ chưa mãn kinh nếu chảy máu ổ ạt trong kỳ kinh hoặc xuất huyết khi quan hệ thì nên đi gặp bác sĩ phụ khoa để được chẩn đoán.

3.Sụt cân không rõ nguyên nhân

Không hề thay đổi thói quen ăn uống và thói quen rèn luyện sức khỏe, nhưng lại đột ngột sụt hơn 4.5kg thì nên thận trọng.

4. Màu sắc của dịch tiết ra từ âm đạo

Có máu, sẫm màu, có mùi hôi thông thường là dấu hiệu bị nhiễm trùng. nhưng đôi khi cũng là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung

5. Thường xuyên phải đi vệ sinh hoặc có cảm giác chèn ép tại bàng quang

Đây có thể là dấu hiệu ung thư, đặc biệt nếu kèm theo triệu chứng đau bụng và chướng bụng.

6. Không thèm ăn hoặc thấy đầy bụng liên tục

Sự thay đổi về ăn uống này có thể là triệu chứng của ung thư buồng trứng

7. Đau ở xương chậu và phần bụng

Đau bụng liên tục hoặc thấy không thoải mái ở bụng, kèm theo ợ hơi, khó tiêu, cảm giác đầy tức, chướng bụng và co giật, thì có thể là ung thư buồng trứng. Đau hoặc có cảm giác chèn ép ở xương chậu có thể là dấu hiệu của một số bệnh như ung thư nội mạc tử cung.

8. Chướng bụng

Phụ nữ thường xuất hiện hiện tượng sưng phù sau khi ăn uống quá mức, đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt. Nếu hiện tượng sưng phù kéo dài 2 tuần trở lên, có khả năng liên quan tới ung thư buồng trứng.

9. Cảm thấy mệt mỏi liên tục

Nếu thấy mệt mỏi liên tục gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thì nên đi khám sức khỏe ngay.

10. Khó tiêu hoặc buồn nôn liên tục

Thấy buồn nôn liên tục? Đôi khi khó tiêu và buồn nôn là dấu hiệu ung thư phụ khoa, nên đi khám bác sĩ.

Xuất hiện một hoặc nhiều hiện tượng nói trên không có nghĩa là bạn đã mắc phải ung thư, nhưng nếu hiện tượng đó kéo dài hơn 2 tuần, thì tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ. Tìm hiểu kĩ thuật điều tị ung thư phụ khoa...

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm