số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị ung thư gan không phẫu thuật, xâm lấn tối thiểu mang lại hy vọng mới

Mọi người đều biết, ung thư gan là một trong những bệnh lý ác tính thường gặp nhất trên toàn thế giới. Các quốc gia và khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Singapore... là khu vực có tỉ lệ mắc ung thư gan rất cao, độ tuổi có tỉ lệ mắc cao rơi vào khoảng từ 50 – 60 tuổi. Thông thường, nam giới có nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn nữ giới gấp từ 7 – 10 lần.

Đối với ung thư gan, phẫu thuật cắt bỏ khối u và hóa xạ trị là những phương pháp truyền thống để điều trị. Đã được sử dụng trên rất nhiều quốc gia. Nhưng trên thực tế, chỉ có 13% bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối có thể tiếp nhận điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ, hơn nữa phương pháp phẫu thuật này mang lại vết thương lớn và nặng nề cho người bệnh, thời gian hồi phục chậm, vết thương đau đớn lâu ngày, chất lượng cuộc sống sau khi phẫu thuật bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy thì đối với những bệnh nhân không đủ sức khỏe để tiếp nhận điều trị bằng phẫu thuật hoặc những bệnh nhân không muốn phẫu thuật, đây chính là một yếu tố gây trở ngại.

Hóa xạ trị có thể tiêu diệt tế bào ung thư ở một mức độ nhất định, đồng thời cũng gây tổn hại tới các cơ quan và tế bào khỏe mạnh khác, có các tác dụng phụ khiến cho hệ miễn dịch của người bệnh bị suy giảm chức năng, sức khỏe suy kiệt, mệt mỏi toàn thân, tinh thần ủ rũ. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư gan sau khi điều trị bằng hóa xạ trị, do sức khỏe quá yếu đã phải thay đổi phương án điều trị hoặc trực tiếp từ bỏ việc điều trị. Có thể nói rằng những phương pháp truyền thống có hiệu quả nhất định, nhưng nó lại gây ra những tác dụng phụ đau đớn và không thể xem thường đối với người bệnh.

Ngoài phương pháp cắt bỏ và hóa xạ trị truyền thống, các phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu hiện đại đã ngày càng thành thục và phù hợp với người bệnh, dựa theo từng trường hợp bệnh lý ác tính khác nhau mà người bệnh có thể lựa chọn điều trị bằng các phương pháp xâm lấn tối thiểu như can thiệp hóa chất động mạch, cấy hạt phóng xạ, dao Nano, quang động lực, dao lạnh... Một trong những phương pháp có hiệu quả và thường được áp dụng nhất đối với ung thư gan chính là can thiệp hóa chất động mạch.

Khác với điều trị bằng hóa chất tĩnh mạch truyền thống, hóa chất động mạch là phương pháp dựa trên sự hướng dẫn của thiết bị chụp mạch số hóa xóa nên DSA, thông qua một ống dẫn nhỏ đi vào động mạch cấp máu khối u, từ đó truyền trực tiếp thuốc kháng ung thư và thuốc gây tắc mạch để cắt đứt sự cấp máu nuôi dưỡng khối u, nồng độ hóa chất tại khu vực bị nút mạch cao gấp từ 8 – 93 lần so với hóa chất tĩnh mạch truyền thống, chỉ tập trung tại khu vực trung tâm khối u, khiến cho khối u tại gan teo nhỏ và biến mất, không hề gây ảnh hưởng bất thường gì tới các vị trí khác trên cơ thể, đạt được hiệu quả điều trị khối u cục bộ. Người bệnh được gây tê cục bộ trong quá trình điều trị can thiệp nút mạch, vết thương nhỏ, ít đau đớn, hồi phục nhanh sau phẫu thuật, không để lại sẹo, không ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống sau phẫu thuật, chính là lựa chọn tuyệt vời cho những bệnh nhân không muốn phẫu thuật hoặc không đủ sức khỏe để tiếp nhận điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ.

Điều trị can thiệp kết hợp các kĩ thuật xâm lấn tối thiểu khác có thể được ứng dụng để điều trị nhiều loại ung thư trên lâm sàng. 

Tìm hiểu kĩ thuật...

Câu truyện bệnh nhân...

Ung thư gan, điều trị ung thư gan, kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, ung thư, điều trị ung thư, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Ca tiểu phẫu can thiệp điều trị ung thư gan

Ung thư gan, điều trị ung thư gan, kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, ung thư, điều trị ung thư, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Sau hoàn thành điều trị

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm