số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Không cắt bỏ, tiêu diệt khối u không để lại sẹo, bảo vệ nét đẹp phụ nữ

Bầu ngực là một trong những vẻ đẹp nữ tính của nữ giới, phần lớn bệnh nhân ung thư vú đều hy vọng có thể bảo toàn bầu ngực, vừa có thể tiêu diệt tế bào ung thư, vừa không ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Ung thư vú là bệnh lý ung thư thường gặp của nữ giới. Nếu bệnh được phát hiện trong giai đoạn sớm, đồng thời tiếp nhận điều trị tích cực, sẽ có thể được điều trị khỏi hoàn toàn.

Các phương pháp điều trị thường dùng đó là điều trị tổng hợp lấy phẫu thuật cắt bỏ làm chủ. Có thể cắt bỏ toàn bộ bầu ngực hoặc một phần tuyến vú, nạo vét hạch và tổ chức xung quanh, sau đó tiếp tục điều trị hỗ trợ bằng hóa chất hoặc xạ trị. Phẫu thuật cắt bỏ sẽ hình thành một vết thương lớn, miệng vết thương dễ bị viêm nhiễm, vận động khó khăn sau khi phẫu thuật, trở ngại về ăn uống, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống. Hóa xạ trị có thể tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng đồng thời cũng mang lại tác dụng phụ to lớn, gây tổn thương tới các tổ chức và tế bào khỏe mạnh trong cơ thể, làm suy giảm hệ miễn dịch, là điều kiện thuận lợi để tế bào ung thư lợi dụng thời cơ bùng phát.

Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu không cắt bỏ cũng có thể tiêu diệt khối u. Đối với những bệnh nhân ung thư vú không thể tiếp nhận phẫu thuật hoặc không muốn cắt bỏ, có thể áp dụng các liệu pháp điều trị xâm lấn tối thiểu như can thiệp hóa chất động mạch, cấy hạt phóng xạ, tiêu hủy bằng vi sóng, dao lạnh, dao Nano, kĩ thuật dao xoay hút chân không tuyến vú... các phương pháp này đều có hiệu quả điều trị tốt trên lâm sàng, được sự công nhận từ các bệnh nhân tới từ nhiều quốc gia, đạt được yêu cầu không mổ phanh, tiêu diệt khối u triệt để, bảo đảm thẩm mỹ sau phẫu thuật của người bệnh, là tia hy vọng mới đối với bệnh nhân ung thư vú không thể phẫu thuật do tình trạng sức khỏe không cho phép.

Cấy hạt phóng xạ là một trong những kĩ thuật điều trị thường được áp dụng. Kỹ thuật này sẽ nhập các dữ liệu về kích thước khối u được hiển thị trên phim chụp CT hoặc MRI vào một hệ thống thiết kế đồ họa 3D (TPS), từ đó sẽ phác họa lên một hình ảnh lập thể thực tế của khối u, dạ theo vị trí, hình dạng, kích thước của khối u để lên phác đồ điều trị, bác sĩ dựa theo phác đồ cụ thể cùng sự hỗ trợ quan sát bằng thiết bị chụp cắt lớp hoặc siêu âm, sử dụng các kim chọc dò qua da được thiết kế đặc biệt, cấy trực tiếp hạt phóng xạ vào trung tâm tổ chức khối u, sau khi cấy xong, hạt phóng xạ sẽ liên tục phát ra tia gamma để tiêu diệt tế bào ung thư, hiệu quả phát xạ có thể kéo dài liên tục trong cơ thể người bệnh tới 180 ngày, khi tia phóng xạ được tích lũy tới một mức độ nhất định, các tế bào ung thư sẽ dần bị hoại tử dưới sự tấn công liên tục của tia phóng xạ, đạt được hiệu quả điều trị cục bộ như mong muốn. Kỹ thuật điều trị này không cần mổ phanh, sau khi điều trị có thể khôi phục nhịp sống bình thường, không bị hạn chế về vận động hoặc ăn uống.

Ung thư vú, điều trị ung thư vú, xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư vú, kĩ thuật cấy hạt phóng xạ, điều trị ung thư, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Ung thư vú, điều trị ung thư vú, xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư vú, kĩ thuật cấy hạt phóng xạ, điều trị ung thư, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Chọc dò dưới sự hướng dẫn của thiết bị chẩn đoán hình ảnh

Các biến chứng của cấy hạt phóng xạ rất ít, tác dụng phụ hạn chế, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các chức năng bình thường của cơ thể, do đó phần lớn bệnh nhân đều không có cảm giác khó chịu. Bán kính chiếu xạ của tia phóng xạ là 1.7cm. Trong 2 tháng sau khi làm thủ thuật, người bệnh chỉ cần hạn chế tiếp xúc cự ly gần với phụ nữ mang bầu và trẻ nhỏ dưới ba tuổi, mức ảnh hưởng của hạt phóng xạ lên bác sĩ và người bệnh thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn tối thiểu của phòng hộ quốc gia, do đó người bệnh không cần lo lắng về an toàn bức xạ, sau 2 tháng tia xạ sẽ suy yếu dần, người bệnh có thể trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường như trước.

Ung thư vú, điều trị ung thư vú, xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư vú, kĩ thuật cấy hạt phóng xạ, điều trị ung thư, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Do đó, đối với những bệnh nhân ung thư vú không thể mổ hoặc không muốn phẫu thuật cắt bỏ, điều trị xâm lấn tối thiểu có thể được khẳng định chính là lựa chọn tối ưu nhất. Vết thương nhỏ không để lại sẹo, tiêu diệt khối u một cách triệt để, bảo vệ bầu ngực, thời gian hồi phục nhanh, không ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống sau phẫu thuật. Kĩ thuật cấy hạt phóng xạ kết hợp cùng các kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu khác còn có thể ứng dụng cho rất nhiều bệnh lý ác tính, không cần mổ phanh nhưng vẫn tiêu diệt ung thư triệt để, mang lại hy vọng điều trị mới cho các bệnh nhân không muốn hoặc không thể phẫu thuật.

Tìm hiểu kĩ thuật...

Câu truyện bệnh nhân ung thư vú...

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm