số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Ung thư phổi không thể phẫu thuật, lựa chọn điều trị xâm lấn tối thiểu

Theo số liệu của các cơ quan y tế, ung thư phổi hiện đang là một trong số các bệnh ác tính có tỉ lệ mắc bệnh cao nhất tại Việt Nam, phương pháp điều trị hiện tại bao gồm điều trị nội khoa và ngoại khoa. Điều trị nội khoa chính là điều trị bằng hóa chất truyền thống, còn điều trị ngoại khoa chính là phẫu thuật cắt bỏ. Thế nhưng những bệnh nhân có đủ điều kiện để được tiếp nhận điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ là rất ít, 62,5% bệnh nhân ung thư phổi khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn cuối, mất đi cơ hội để được điều trị bằng phẫu thuật. Trong số đó rất nhiều bệnh nhân chưa chắc đã chịu đựng được tác dụng phụ mà hóa trị gây ra, do đó mặc dù hóa trị là một phương pháp điều trị có hiệu quả, nhưng không phải là phương án điều trị phù hợp nhất với từng cá thể.

Xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư phổi là một phương pháp điều trị kết hợp giữa nội khoa và ngoại khoa, phương pháp này có tính xâm lấn, vết thương rất nhỏ, có thể sử dụng hóa chất chống ung thư để tiêu diệt khối u từ bên trong một cách hiệu quả, tính trúng đích cao, không gây tổn thương tới các tế bào và tổ chức khỏe mạnh trong cơ thể, hiệu quả nhanh, người bệnh ít có phản ứng phụ.

Các phương pháp xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư phổi gồm có điều trị can thiệp, tiêu hủy bằng sóng cao tần, dao lạnh, cấy hạt phóng xạ... Điều trị can thiệp chỉ cần rạch một vết nhỏ khoảng 1-2mm, không cần mổ phanh vùng bệnh, đưa ống dẫn đi qua động mạch phổi vào chính xác động mạch cấp máu cho khối u, truyền trực tiếp thuốc chống ung thư vào bên trong khối u. Dao lạnh sử dụng một kim nhỏ trực tiếp đi vào bên trong khối u, sau đó lần lượt giải phóng các khí Argon và Heli, áp dụng nguyên lý nóng lạnh tuần hoàn để tiêu diệt khối u. Cấy hạt phóng xạ là phương pháp trực tiếp đưa hạt phóng xạ vào bên trong khối u, các tia phóng xạ phát ra liên tục từ hạt sẽ tiêu diệt tế bào ung thư. Tìm hiểu thêm kĩ thuật xâm lấn tổi thiểu…

Các kĩ thuật xâm lấn tối thiểu có thể kết hợp điều trị nhiều lần mà không gây ra xung đột trong điều trị. Bác sĩ dựa vào vị trí và giai đoạn phát triển của khối u tại phổi để đưa ra phương án điều trị hợp lý nhất, chứ không chỉ hạn chế ở một phương pháp điều trị. Điều trị xâm lấn tối thiểu có thể áp dụng với cả ổ bệnh nguyên phát và ổ bệnh di căn, ung thư phổi giai đoạn muộn di căn vào xương, vào hạch, vào gan... đều có thể thông qua điều trị xâm lấn tối thiểu đưa thuốc trực tiếp tới chính ổ bệnh, và có thể thực hiện nhiều lần cho tới khi khối u hoàn toàn biến mất. So sánh với các phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa truyền thống, xâm lấn tối thiểu giúp người bệnh tránh được sự đau đớn và vất vả khi phải phẫu thuật nhiều lần, càng giúp người bệnh tránh được sự rủi ro và bất tiện sau khi phẫu thuật. Nhờ vậy điều trị xâm lấn tối thiểu giúp người bệnh đạt được nguyện vọng điều trị phù hợp với từng cá thể, giảm bớt đau đớn khổ sở của người bệnh.

Điều trị xâm lấn tối thiểu trực tiếp tấn công ổ bệnh, điều trị tận gốc, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, có thể so sánh hiệu quả điều trị trước và sau một cách rõ rệt. Các kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu đã được áp dụng một cách thuần thục tại bệnh viện chúng tôi, chính là tin lành đối với các bệnh nhân mất đi thời cơ vàng để phẫu thuật, và là một sự lựa chọn tối ưu cho những bệnh nhân không đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật. Câu truyện chiến thắng ung thư của chúng tôi.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm