số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Dạ dày đường ruột thường xuyên khó chịu

Dạ dày đường ruột thường xuyên khó chịu, hãy coi chừng với bệnh ung thư
Khó chịu ở dạ dày là bệnh thường thấy ở rất nhiều người, mọi người thường không để tâm đến, tùy tiện mua thuốc về uống rồi thôi. Tuy nhiên, chuyên gia ung thư của bệnh viện Ung bướu Quảng Châu nhắc nhở, nếu trong một quãng thời gian dài tiêu hóa bất thường, khó chịu ở dạ dày, nhất định phải đến bệnh viện kiểm tra, không được bỏ qua hay đợi đến khi đau đớn không chịu được mới đến bệnh viện, như vậy sẽ bỏ lỡ mất cơ hội điều trị tốt nhất.

Tiêu hóa không tốt có thể là một “vấn đề lớn”
Đường tiêu hóa của chúng ta rất nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường bên ngoài. Mùa hè thời tiết nóng ẩm, không ít người vẫn giữ thói quen bảo quản thực phẩm của mùa đông, một khi ăn phải thực phẩm không tươi sẽ dễ dàng dẫn đến đau dạ dày; các nhân tố có tác động không tốt bên ngoài như thời tiết cũng có thể khiến cho hệ tiêu hóa chịu sự ảnh hưởng không tốt.

Ngoài ra, rất nhiều thích ăn lạnh, ăn thực phẩm muối, thích uống trà vào sáng sớm và tối đêm, thích ăn cháo nóng, những thói quen ăn uống này đều có ảnh hưởng không tốt cho dạ dày đường ruột, những thực phẩm muối đã bị liệt vào danh sách của thực phẩm nguy hiểm cho dạ dày. Chuyên gia cho biết, dưa chua, đậu phụ lên men và thực phẩm bảo quản với hàm lượng muối cao, không chỉ dễ dẫn đến cao huyết áp, làm tăng gánh nặng cho thận, mà còn thiệt hại cho niêm mạc đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày và đường tiêu hóa.

Mỗi tuần một lần rối loạn tiêu hóa nên cảnh giác với ung thư dạ dày đường ruột
Nhiều người mắc phải bệnh về đường tiêu hóa ở các mức độ khác nhau, rối loạn tiêu hóa và ung thư đường tiêu hóa là căn bệnh phổ biến nhất tiêu hóa, tình trạng viêm loét dạ dày, viêm dạ dày mãn do rối loạn tiêu hóa gây ra càng phổ biến hơn, ngoài ra, ung thư cũng có thể dẫn đến các triệu chứng thường thấy về rối loạn tiêu hóa. Có thể thấy, tình trạng dạ dày đường ruột hàng ngày không thể coi nhẹ, đây chính là một trong những thủ phạm chính của các bệnh nghiêm trọng về đường tiêu hóa và ung thư đường tiêu hóa (như ung thư thực quản, dạ dày, ung thư tá tràngung thư ống mật, ung thư đại trực tràng, vv). Chuyên gia ung thư của bệnh viện Ung bướu Quảng Châu cho biết, nếu mọi người thấy xuất hiện các triệu chứng trên mỗi tuần một lần rối loạn tiêu hóa nên đề cao cảnh giác, đặc biệt là người lớn tuổi trên 40. Bởi vì ung thư đại tràng có thể do mắc bệnh polip đại tràng trên 5 năm, 10 thành mà chuyển thành.

Để có biện pháp phòng ngừa, những người trên 40 tuổi cần được thường xuyên đến bệnh viện chuyên khoa để sàng lọc, phát hiện sớm và điều trị sớm. Nuốt khó, đầy hơi, giảm cân, chán ăn, có máu trong phân, thay đổi thói quen đại tiện, thường là những tín hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư đường tiêu hóa, một khi các triệu chứng này xảy ra, mọi người nên ngay lập tức nội soi tiêu hóa, không chờ đợi cho đến khi đau mới đi khám và điều trị, như vậy sẽ bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất, làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn, và cũng làm giảm hy vọng kéo dài sự sống.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm