số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

6 nhóm người dễ mắc bệnh ung thư thực quản


6 nhóm người dễ mắc bệnh ung thư thực quản. Ăn ít đồ ăn nóng có thể phòng ngừa
Ung thư thực quản là khối u ác tính phát triển tại thực quản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Để đề phòng bệnh ung thư thực quản, mọi người cần phải đề cao cảnh giác, đặc biệt là 6 nhóm người dễ mắc bệnh này, tránh xa những yếu tố liên quan đến bệnh là điều quan trọng nhất.
Những nhóm người nguy cơ cao bị mắc bệnh ung thư thực quản
1. Nhóm người thuộc gia đình có người bị ung thư thực quản hoặc ung thư dạ dày: ung thư thực quản thường thấy ở những người trong gia đình có người mắc bệnh.

2. Các chuyên gia bệnh viện ung bướu Quảng Châu nhận định, nhóm người bị viêm thực quản mãn tính hoặc barret thực quản rất có khả năng bị ung thư thực quản, đặc biệt là mức độ tăng sản nghiêm trọng sẽ dễ chuyển thành ung thư.

3. Có sở thích lâu dài với việc ăn đồ ăn nóng, uống đồ uống nóng, ăn nhanh hoặc ăn những thức ăn quá khô cứng: những thói quen ăn uống không tốt này rất dễ gây tổn hại thực quản, dần dần sẽ phát triển thành ung thư.

4. Những nhóm bệnh nhân có tiền sử mắc các loại u về đường hô hấp, tiêu hóa cũng dễ mắc ung thư thực quản: các nghiên cứu phát hiện trong số các bệnh nhân ung thư thực quản, rất nhiều người đồng thời mắc loại ung thư khác nữa, điều này có thể liên quan đến các loại gene bất thường của người đó.

5. Độ tuổi từ 45-65 là những đối tượng dễ mắc bệnh ung thư thực quản.

6. Hút thuốc nhiều, uống rượu, ăn nhiều các loại thực phẩm lên men như bắp cải muối, hoặc ăn đồ ăn bị mốc, thiếu vitamin: các chuyên gia Bệnh viện ung bướu Quảng Châu nhận định, những yếu tố này về lâu dài có thể gây kích thích thực quản, làm tăng tỷ lệ mắc ung thư.
Những nhóm người này cần chú ý cẩn thận đến những thay đổi của cơ thể, một khi xuất hiện tình trạng khó chịu, cần phải đến bệnh viện chuyên khoa kiểm tra ngay, phát hiện sớm, điều trị sớm mới có thể đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Đồng thời, các biện pháp phòng ngừa bệnh cũng rất quan trọng, Vậy cụ thể có những phương pháp nào để phòng chống ung thư thực quản?

Phương pháp phòng ngừa ung thư thực quản
1.Tích cực điều trị chứng tăng sản bất thường ở thực quản, xử lý các biến chứng tiền ung thư, như viêm thực quản, u , viêm ruột thừa..

2. Nâng cao ý thức tự kiểm tra, khi xuất hiện triệu chứng ăn bị sặc, cần phải đến bệnh viện kiểm tra sớm.

3. Không uống nguồn nước bị ô nhiễm, hiện tại đã phát hiện trong nguồn nước nới khu vực có các bệnh nhân bị ung thư thực quản sinh sống, lượng nitrosamine cao hơn nhiều so với các vùng khác. Vì thế, các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Quảng Châu cho rằng, ngăn chặn nguồn nước ô nhiễm là biện pháp phòng ngừa ung thư thực quản cực kỳ quan trọng.

4. Không ăn thức ăn quá nóng, không ăn quá nhanh, không uống rượu, hút thuốc quá nhiều.

5. Ăn uống nên đúng giờ giấc quy định, giữ tinh thần và tâm trạng lạc quan

6. Không ăn các thực phẩm bị mốc, hạn chế ăn thực phẩm bảo quản

7. Cải thiện chế độ dinh dưỡng, tăng cường rèn luyện sức khỏe, nâng cao khả năng miễn dịch.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm