số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Biện chứng luận trị Đông y điều trị cá thể hóa với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

Đông y điều trị ung bướu như thế nào

Giáo sư Zhang Hua cho rằng, trên nền tảng kế thừa tinh hoa biện chứng luận trị của Đông y, tiến hành điều tiết chức năng của lục phủ ngũ tạng, khôi phục lại sự cân bằng âm dương, cân bằng giữa tạng phủ, điều hòa khí huyết trong cơ thể, đạt tới trạng thái con người hòa làm một cùng tự nhiên và cân bằng với môi trường bên trong cơ thể. Sử dụng những vị thuốc thảo dược tự nhiên, mỗi người một đơn, điều hòa lại sự cân bằng trong cơ thể từ đó trực tiếp ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, nhờ sự kích thích tăng trưởng tế bào bạch cầu, nâng cao hoạt tính của tế bào miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, chống lại và ức chế sự sinh sôi và phát tán của tế bào ung thư, giảm các triệu chứng lâm sàng và đau đớn cho người bệnh, nhằm mục đích nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân và kéo dài thời gian sống.

Giáo sư Zhang Hua cho rằng, điều trị ung bướu trên lâm sàng phụ thuộc 4 yếu tố: Nuôi dưỡng hạt giống tốt (tế bào khỏe mạnh), cải thiện thổ nhưỡng (cải thiện môi trường ung thư trong cơ thể), duy trì trạng thái ổn định (cân bằng âm dương trong cơ thể), tiêu diệt độc tố (tế bào ung thư. Tây y coi trọng việc tiêu diệt tế bào ác tính nhưng đã xem nhẹ ba phương diện còn lại! Đây cũng chính là nhược điểm còn tồn tại trong điều trị Tây y, nhưng lại chính là thế mạnh của Đông y! Do đó, phương pháp điều trị ung bướu chủ yếu chính là tăng cường dương khí, hóa giải u độc: ôn ấm hóa giải, khử đàm, hoạt huyết hóa ứ, biến nước chết thành nước sống.

Giáo sư Zhang Hua

Giáo sư Zhang Hua cho rằng, Đông y điều trị ung bướu nên xuyên suốt toàn bộ quá trình điều trị, nhấn mạnh nguyên tắc “ra phác đồ ứng với từng người”, chú trọng “điều trị duy trì”, nhằm mục đích khôi phục chức năng tạn phủ, sử dụng các thuốc Đông y để làm công tác chuẩn bị trước khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ, nâng cao khả năng chống đỡ của người bệnh với phẫu thuật. Dùng thuốc Đông y sau phẫu thuật, có thể giúp khôi phục thể trạng của bệnh nhân, giảm thiểu tác dụng phụ không mong muốn sau phẫu thuật, giảm nguy cơ di căn và tái phát. Theo từng loại bệnh, từng giai đoạn và từng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để tiến hành đưa ra phương thuốc, điều chỉnh theo từng triệu chứng. Trong quá trình biện chứng luận trị để uống thuốc Đông y đồng thời cũng áp dụng đắp thuốc ngoài da, giúp điều trị tình trạng đau đớn do một số loại ung thư gây ra, bao gồm sưng hạch, phù cục bộ... Ngoài ra đối với bệnh nhân tái phát sau phẫu thuật hoặc không thể điều trị bằng phương pháp khác, thì điều trị kéo dài bằng Đông y là phương pháp khả dĩ duy nhất. Giáo sư Zhang Hua là người đầu tiên đề xướng điều trị kéo dài bằng Đông y, ông cho rằng không áp dụng điều trị kéo dài trong Đông y là không chính xác, quan điểm này hiện nay đã được chấp nhận rộng rãi, đồng thời đã được thừa nhận rằng, điều trị kéo dài bằng Đông y là phương pháp phù hợp cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn.

Quá trình điều trị

1. Giai đoạn 1: Ức chế khối u sinh trưởng, kéo dài thời gian sống

2. Giai đoạn 2: Teo nhỏ khối u, hỗ trợ cho điều trị bằng hóa xạ trị

3. Giai đoạn 3: Điều tiết miễn dịch, tăng cường chức năng cơ thể, giảm nhẹ đau đớn 

4. Giai đoạn 4: Ức chế tế bào phát tán, ức chế sự sinh sổi của tế bào ung thư.

Chỉ định: Ung bướu phụ khoa (ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng...), ung thư vùng đầu mặt (u não, ung thư vòm họng, ung thư khoang miệng...), ung thư vùng bụng (ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư gan, ung thư tụy...), ung thư vùng ngực (ung thư phổi, ung thư thực quản…), u lymmpho, u mỡ mạch máu, đặc biệt áp dụng trong quá trình điều trị ung thư và hồi phục sức khỏe.

Bệnh án 1: (Ung thư gan nguyên phát giai đoạn muộn) Ung thư gan nguyên phát khối u kích thước hơn 10cm, đã điều trị ổn định với chất lượng sống cao trong 7 năm.

Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn muộn với khối u lớn hơn 10cm không thể phẫu thuật cắt bỏ, bác sĩ lạc quan nhất cũng chỉ đánh giá bệnh nhân sống được từ nửa năm tới một năm, phần lớn đều cho rằng chỉ có thể sống không quá nửa năm, sống quá 5 năm là điều không thể tưởng tượng được. Giáo sư Zhang hua đã điều trị cho một bệnh nhân ung thư gan giai đoạn muộn với khối u lớn hơn 10cm, sau khi tiến hành nút mạch và điều chỉnh bằng Đông y người bệnh đã sống khỏe mạnh 7 năm. Tống kết một số điểm đáng chú ý trong quá trình điều trị của bệnh nhân này gồm: Mặc dù người bệnh thuộc tầng lớp trung lưu nhưng bệnh nhân có người vợ rất quan tâm chăm sóc chồng, quản lý mọi việc từ sinh hoạt, ăn uống tới điều trị một cách khoa học, nghiêm khắc khống chế việc ăn uống và dùng thuốc của người bệnh. Mọi người vấn nói “Tôn trọng vợ là hưởng phúc”. Xem ra đối với bệnh nhân ung thư thì: “Tôn trọng vợ, là hưởng thọ”. Tổng kết kinh nghiệm điều trị chống ung bướu, điểm đáng chú ý đó chính là có một bà vợ nghiêm khắc quản lý chồng.

Bệnh án 2: Bệnh nhân ung thư gan họ Lưu, nam 55 tuổi. Tháng 4 năm 2009, với tình trạng ung thư gan không phù hợp phẫu thuật và không thể phẫu thuật, đã tìm tới Giáo sư Zhang Hua để điều trị đông y. Sau khi ông Lưu trình bày tình hình bệnh của mình, giáo sư Zhang Hua đã tiến hành phân tích, dựa theo lý luận điều trị ung bướu bằng Đông y, quyết định áp dụng điều trị cho người bệnh bằng Đông y, cuối cùng đã giúp bệnh nhân hồi phục, bước ra khỏi con đường u tối của căn bệnh ác tính. Tới nay bệnh nhân đã sống 9 năm. Ông Lưu cho biết: “Tôi đã vượt qua dự đoán chỉ còn nửa năm để sống từ cách đây 9 năm của các bác sĩ, từ ngày dùng thuốc đông y của bác sĩ Zhang, tôi đã không còn dùng thuốc tây nữa, nhờ vậy mà sống được tới bây giờ.”

Các bệnh án của bệnh nhân được lưu giữ tới hôm nay

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm