số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Ô nhiễm môi trường và áp lực dễ ung thư hạch

Ung thư hạch ác tính là một trong những loại khối u ác tính có tỷ lệ mắc bệnh tăng nhanh nhất trong những năm gần đây, và đang chuyển nông thôn sang thành thị , độ tuổi mắc bệnh đang có xu hướng trẻ hóa. Mọi người phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh ung thư hạch để tốt hơn khi đối phó với nó.


Chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu Quảng Châu cho biết rằng, nguyên nhân phát bệnh ung thư hạch ác tính chính là các hạch lympho và các mô lympho của khối u ác tính, là một trong mười khối u ác tính thường gặp. Dựa theo cấu tao của các tế bào khối u không giống nhau, ung thư hạch có thể phân chia thành hai loại bệnh u lympho Hodgkin và u lympho không Hodgkin. Trong số những người mắc bệnh, ung thư hạch thường phổ biến ở người trung niên và thanh niên, và ở bệnh nhân nam nhiều hơn bệnh nhân nữ ,bệnh nhân ở vúng ven biển nhiều hơn nội địa và ở thành phố nhiều khu vực nông thôn.

Các hạch lympho sưng to không nhất thiết phải là ung thư hạch, vị trí phát bệnh của ung thư hạch chính là trong các hạch lympho và cũng có thể ở các mô bạch huyết extranodal, chẳng hạn như amidan, vòm mũi, đường tiêu hóa, lá lách và da ,v.v… Nó xảy ra trong các bộ phận khác nhau nên biểu hiện của các triệu chứng đều khác nhau . biểu hiện lâm sàng thường gặp nhất là hạch lympho tăng trưởng nhanh chóng, thường sẽ không đau. Do đó, nếu sự xuất hiện lâm sàng các hạch lympho sưng to, bệnh nhân thông qua điều trị nhưng vẫn không hiệu quả thì phải cảnh giác xem có phải ung thư hạch không. Ngoài các hạch lympho sưng to, bệnh nhân thường kèm theo triệu chứng toàn thân như mệt mỏi, chán ăn, đổ mồ hôi.

Lý do tại sao tỷ lệ mắc ung thư hạch tăng quá nhanh? Đó là vì có liên quan chặt chẽ với môi trường hiện đại, chế độ ăn uống, và nhịp điệu của cuộc sống.
Chuyên gia ung thư Bệnh viện ung bướu Quảng Châu nói rằng, xét về môi trường, nguy cơ lây nhiễm virus và nhiễm trùng của con người ngày nay tăng cao , ô nhiễm môi trường càng nghiêm trọng, tiếp xúc nhiều với dung môi hữu cơ thuốc nhuộm quá mức ,v.v…cũng dễ dàng gây ung thư hạch. Người đã tiếp nhân các liệu pháp điện hoặc tiếp xúc thường xuyên với bức xạ thì nguy cơ bị mắc bệnh này cao hơn những người bình thường, thuốc nhuộm tóc, thuốc diệt cỏ, phụ gia thực phẩm bất hợp pháp và các hóa chất khác cũng được xác nhận có liên quan với căn bệnh này.

Trong nhịp điệu của cuộc sống ngày nay , áp lực công việc lớn, chế độ làm việc nghỉ ngơi không theo quy luật chính là nguyên nhân của bệnh ung thư hạch. Áp lực công việc quá lớn dẫn đến tinh thần căng thẳng trong thời gian dài, cùng với tầng lớp lao động thường xuyên thức khuya, sẽ gây ra suy giảm chức năng miễn dịch của cơ thể và chức năng miễn dịch kém được xác nhận là có liên quan chặt chẽ với ung thư hạch.

Trong chế độ ăn uống, tiếp nhận protein quá nhiều mà vitamin quá ít sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hạch. Ngoài ra, chuyên gia ung thư của bệnh viên ung bướu Quảng Châu cho biết, chế độ ăn uống không cân bằng trong thời gian dài , những thói quen xấu và các yếu tố khác cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hạch, bởi vì nó sẽ tạo ra axit hóa quá mức cho cơ thể, làm toàn bộ chức năng của cơ thể giảm một cách nhanh chóng, gây suy thận, suy gan, do đó gây ra lưu thông và trao đổi chất trong cơ thể chậm lại , huyết khí trì trệ ,cơ thể sản xuất một số lượng lớn các chất thải có tính axit. Tích lũy trong hệ thống tế bào mô lympho , và sau đó các tế bào mô sẽ chuyển biến sang ung thư .
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm