số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Khám phụ khoa định kỳ phòng chống ung thư


       Ung thư cổ tử cung là chỉ sự phát sinh khối u ác tính trong âm đạo tuyến tử cung và ống tử cung, là loại bệnh ung thư xếp thứ 2 đe dọa đến tính mạng của phụ nữ. Trên toàn thế giới mỗi năm ước tính có đến 300.000 phụ nữ mất đi tính mạng vì căn bệnh này, trong đó 80% là phụ nữ thuộc các nước đang phát triển. Do đó, phụ nữ nên cảnh giác cao độ với ung thư tử cung.
 

 
       Sự xuất hiện của bệnh ung thư cổ tử cung là do vi-rút Human Papilloma (HPV) trong âm đạo phụ nữ gây ra, dẫn đến biến chứng thành ung thư cổ tử cung. Vi-rút HPV tồn tại rộng rãi trong tự nhiên, trên da, đường tiêu hóa, đường hô hấp của con người đều có thể mang loại vi-rút này. 80% phụ nữ trong cuộc đời đều từng nhiễm HPV, đa số hệ miễn dịch trong cơ thể họ đều có thể tiêu diệt loại vi-rút này khi xâm nhập vào cơ thể, nhưng có một bộ phận nhỏ phụ nữ có sức đề kháng yếu thì sẽ bị nhiễm kéo dài loại vi-rút này, nếu như không kịp thời điều trị sẽ phát triển thành ung thư tử cung.

        Trong khoảng 10 năm trở lại đây, ung thư tử cung và biến chứng tiền ung thư đang có xu hướng trẻ hóa rõ rệt. Chuyên gia về lĩnh vực này cho biết, trước đây ung thư cổ tử cung phát sinh nhiều ở phụ nữ trên dưới 50 tuổi, hiện nay bệnh đang âm thầm nhằm đến những phụ nữ trẻ tuổi, trong những ca bệnh lâm sàng, bệnh nhân trẻ nhất mới chỉ 18 tuổi. Liên tiếp có những bệnh nhân ung thư cổ tử cung trong độ tuổi dưới 30, điều tra nguyên nhân thấy được, các yếu tố có liên quan chính là cuộc sống đa phương hóa, quan niệm về tình dục thoáng hơn, lứa tuổi quan hệ tình dục thấp hơn, quan hệ tình dục với nhiều người…

        Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Quảng Châu chỉ ra rằng, mấu chốt của việc phòng ngừa ung thư cổ tử cung là việc tiến hành khám phụ khoa định kỳ, kịp thời phát hiện và điều trị biến chứng tiền ung thư, chấm dứt sự phát triển của virut gây ung thư cổ tử cung. Nếu có thể can thiệp từ giai đoạn mới nhiễm virut, kịp thời theo dõi, khi phát hiện biến chứng kịp thời điều trị, sẽ đạt được hiệu quả điều trị rất tốt. Cũng đồng nghĩa với cách nói càng phát hiện vấn đề sớm việc giải quyết vấn đề càng có hiệu quả hơn. Do vậy, phát hiện ung thư cổ tử cung sớm chính là một điểm vô cùng quan trọng.

       Ung thư tử cung giai đoạn sớm hầu như không có dấu hiệu gì bất thường, nhưng đến khi xuất hiện triệu chứng chảy máu âm đạo thì đã là giai đoạn hai. Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Quảng Châu nhắc nhở các bạn nữ, vì sức khỏe của bản thân và hạnh phúc gia đình, nhất định cần coi trọng việc đi khám phụ khoa định kỳ, như vậy việc phòng chống ung thư tử cung mới đạt hiệu quả tối đa.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm