số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Cách tránh xa các khối u ở đường tiết niệu

Uống nhiều nước để tránh ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang tỷ lệ thuận với thời gian lưu trữ nước tiểu trong bàng quang. Các chất gây ung thư trong nước tiểu sẽ phá hủy các sợi bàng quang và các cấu trúc bình thường của tế bào, dẫn đến những biến đổi ác tính. Các nhà nghiên cứu đã đem lượng nước tiểu được thải ra hàng giờ so sánh với lượng nước tiểu thải ra cách nhau 2,3 giờ, cho thấy chất gây ung thư được tìm thấy ở người sau nhiều hơn người trước.

Các nhà nghiên cứu Đại học Harvard đã tiến hành nghiên cứu trên gần 50.000 người ở độ tuổi từ 40-75, theo dõi trong vòng 10 năm đã phát hiện, nam giới mỗi ngày uống 6 cốc nước sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang so với những người chỉ uống một cốc nước lớn.

Điều đáng đề cập ở đây là, mọi người thường uống nước máy đã qua khử trùng bằng clo, trong quá trình khử trùng có thể đẩy xa 13 loại chất độc hại, trong đó có hydrocarbon halogen hóa, chloroform là các chất có thể gây ung thư và quái thai. Khi đun sôi nước ở nhiệt độ 100 ° C, hai chất độc hại này sẽ giảm đi đáng kể theo sự bay hơi nước. Nếu tiếp tục đun sôi thêm 3 phút là có thể uống an toàn.

Nước có thể làm giảm độc tính của thuốc lá

Theo một nghiên cứu cho thấy, người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận cao gấp đôi so với người không hút thuốc, và nam giới hút thuốc cũng có nguy cơ mắc  ung thư thận cao hơn nữ giới. Thời gian hút thuốc càng lâu, lượng thuốc lá hút càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Để ngăn ngừa ung thư thận, điều đầu tiên cần làm là không hút thuốc hoặc bỏ thuốc càng sớm càng tốt. Tiếp đến, nước là phương pháp ngăn ngừa hiệu quả nhất. Người hút thuốc lá dễ mắc ung thư thận là bởi vì trong thuốc lá có các chất độc hại gây kích thích mạn tính tới ống thận nhỏ và ống thận tập trung, dẫn đến đột biến gen trong tế bào, uống nước nhiều có thể giảm bớt nồng độ của các chất độc hại trong thuốc lá.

Ăn nhiều chuối và cà rốt

Chế độ ăn uống và môi trường cũng là những yếu tố có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh ung thư thận. Ăn ít các chất béo, các chất có hàm lượng calo cao, kiên trì tập thể dục, kiểm soát cân nặng, tránh béo phì, huyết áp cao. Ăn nhiều chuối, cà rốt và các loại củ quả khác có thể giảm rõ rệt nguy cơ mắc bệnh, lượng hấp thụ mỗi ngày càng nhiều thì tỷ lệ mắc bệnh càng giảm.Nghiên cứu cho thấy rằng mỗi ngày ăn từ 6-8 quả chuối có thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh ung thư thận so với người hoàn toàn không ăn một quả nào; việc hấp thụ một lượng cà rốt hoặc củ cải thường xuyên sẽ giảm 50-65% nguy cơ mắc bệnh. Bởi trong chuối, cà rốt và các loại hoa quả khác có chứa các chất chống oxy hóa đặc biệt, chất này có chức năng rất mạnh mẽ trong việc khống chế sự hình thành các khối u.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm