số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Sách lược chống ung thư : Tránh xa “ thực phẩm

 
       Có rất nhiều người rất thích các loại thức ăn tẩm ướp, thực phẩm ăn sẵn, cô ca cô la, mà lại không biết được những loại thực phẩm này mang lại những tổn hại cho cơ thể. Thường xuyên dùng những thực phẩm này sẽ có nguy cơ bị bệnh gia tăng. Chuyên gia bệnh viện ung bướu Quảng Châu khuyên bạn, dưới đây có 7 loại đồ ăn vặt không nên thường xuyên ăn, nếu không sức khỏe của bạn có thể bị xâm hại.


 
       1. Những loại thức ăn được tẩm ướp

       Thường xuyên ăn những loại thức phẩm có tẩm ướp như thịt xông khói, lạp xưởng, rau muối, cá muối, rau trộn. Những loại thực phẩm này thông thường có hàm lượng muối sodium vượt quá tiêu chuẩn, làm cho thận của bạn phải chịu nhiều áp lực, sẽ làm tăng nguy cơ bị huyết áp cao. Chuyên gia bệnh viện ung bướu Quảng Châu cho biết các thực phẩm tầm ướp trong quá trình chế biến thì sinh ra một lượng chất nitrosamine gây ung thư dẫn tới tỉ lể phát bệnh ác tính tăng cao như ung thư vòm họng. Ngoài ra do nồng độ muối quá cao sẽ làm tổn hại tới đường ruột cũng như dạ dày, những người thường xuyên ăn các thực phẩm này thường hay có tỉ lệ bị bệnh đường ruột và viêm loét dạ dày cao.

      2. Các loại thực phẩm ăn sẵn

      Những người làm văn phòng thường hay ăn những thức ăn đóng sẵn ( không bao gồm những loại nướng nhiệt độ thấp và bánh mì). Những nguy hại của nó chủ yếu là: hương liệu và phẩm màu sẽ là gánh nặng cho gan, các vitamin bị phá vỡ, nhiệt lượng quá nóng, thành phần dinh dưỡng thấp.

      3. Các loại ô mai

Những loại thực phẩm này có chưa một trong 3 chất gây ung thư đó là muối Nitrosyl, trong cơ thể có thể hình thành những chất gây ung thư như amoni nitrat, và thêm nữa với hàm lượng muối quá cao có thể dẫn tới huyết áp cao, thận sẽ chịu nhiều gánh nặng, hương liệu và các chất phụ gia sẽ có khả năng làm tổn hại tới gan và các cơ quan của nội tạng.

     4. Các loại nước có ga, cô ca

Những loại nước có ga, cô ca có những chất gây hại như : axit phootsphoric, cabonic sẽ đi vào cơ thể một lượng lớn calcium, hàm lượng đường cao, uống vào sẽ có cảm giác đầy bụng ảnh hưởng tới bữa cơm chính. Ngoài ra những loại nước uống này còn có nhiều nhiệt dẫn tới bệnh béo phì, nguy hại tới sức khỏe.

    5 .Những thực phẩm đóng hộp

    Những thực phẩm đóng hộp bao gồm cá hộp hay hoa quả đóng hộp. Những loại thực phẩm đóng hộp có hàm lượng protein luôn thay đổi, làm cho việc tiêu hóa hấp thu giảm, giá trị dinh dưỡng giảm. Thêm nữa rất nhiều những loại hoa qua đóng hộp có thành phần đường cao và ở dạng chất lỏng vào trong cơ thể, khiến cho thành phần đường có thỉ lệ hấp thu cao có thể trong thời gian ngắn dẫn tới đường máu tăng cao, các bệnh nghiêm trọng về tuyến tụy.

    6. Những loại thức ăn động lạnh

    Những loại thức ăn đông lạnh cũng là một trong những loại thực phẩm rác, những nguy hại của nó chủ yếu là : có chứa hàm lượng bơ sữa cao dẫn tới béo phì, hàm lượng đường cao ảnh hưởng tới bữa ăn chính. Ngoài việc dễ dẫn tới béo phì và ảnh hưởng bữa ăn ra, những đồ ăn đông lạnh do nhiệt độ thấp mà kích thích quá độ tới dạ dày và đường ruột.
 
     7. Những thức ăn nhanh


     Những loại thức ăn nhanh chủ yếu là những loại thực phẩm nở. Nó thuộc về loại thực phẩm nhiều muối, nhiều chất béo, ít vitamin, ít khoáng chất. Chuyên gia bệnh viện ung bướu Quảng Châu cho rằng, một mặt hàm lượng muối cao sẽ ảnh hưởng tới thận, gây huyết áp cao, mặt khác hàm lượng chất béo nhất định sẽ không tốt cho tim mạch ảnh hưởng thới đường huyết. Ngoài ra trong đó còn có hàm lượng hương liệu cũng như chất phụ gia có thể gây hại tới gan và có những chất tiểm ẩn ảnh hưởng tới sức khỏe.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm