số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Chế độ ăn kiêng giảm cân

Chế độ ăn kiêng giảm cân, ăn thức ăn qua đêm dễ bị ung thư dạ dày
Tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày rất cao, và đang có xu hướng trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Cùng với nhịp sống ngày càng nhanh, áp lực cuộc sống lớn hơn, rất nhiều thanh niên do công việc và cuộc sống đã hình thành một số thói quen ăn uống không tốt, khiến họ càng có nguy cơ dễ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Các chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu nhận định rằng, nhóm dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày nhất bao gồm: gia đình có bệnh sử (bao gồm cả ung thư hệ thống tiêu hóa), bị loét dạ dày mãn tính và bị nhiễm trùng virut helicobacter pylori, thường hút thuốc uống rượu, thói quen ăn uống không tốt ( ăn nhiều thực phẩm muối, thực phẩm bảo quản, ăn nhiều thực phẩm nóng, ẩm mốc, chất kích thích dạ dày), thực phẩm và nguồn nước bị ô nhiễm, ba bữa ăn hằng ngày không đúng giờ giấc. Ngoài ra, thường xuyên ăn kiêng giảm cân và ăn các thức ăn để qua đêm cũng là những yếu tố có nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày.

Ăn kiêng giảm cân lâu ngày, cẩn thận ung thư dạ dày.
Kết quả của ăn kiêng lâu ngày là bắt dạ dày phải hoạt động chậm trong thời gian cơ thể đang làm việc với cường độ cao. Việc ăn kiêng sẽ dẫn đến lượng thức ăn đến trong dạ dày rất ít, dạ dày sẽ không biết cách hoạt động để hoàn thành điểm giới hạn. Về lâu dài, khả năng hoạt động của nó cũng sẽ giảm dần, không thể chấp nhận bất kỳ những thách thức hay thói quen khác nào. Đồng thời, dạ dày của chúng ta sẽ phải chịu sự tra tấn do ngâm nhiều trong axit dạ dày quá nhiều, theo ảnh hưởng lâu dài, ngoài việc sự suy dinh dưỡng và thiếu sức sống thấy rõ, các cơ quan bị tổn hại mới là sự nguy hiểm đáng cảnh báo, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến biến chứng ung thư.

Vì thế, các chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu nhắc nhở, các bạn gái không nên vì vóc dáng mà chịu ăn kiêng lâu ngày, không những khó đạt hiệu quả giảm cân mà còn mang đến những nguy hiểm ảnh hưởng sức khỏe.

Thường ăn thức ăn để qua ngày dễ tổn hại sức khỏe.
Nhân viên văn phòng thường tiết kiệm tiền và để thuận tiện, họ thường chuẩn bị cơm hộp làm sẵn từ tối hôm trước để dành đến trưa hôm sau. Các chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Quảng Châugợi ý rằng, cơm trưa tốt nhất là làm vào buổi sáng cùng ngày, không nên ăn cơm để qua đêm, lý giải điều này là do các loại rau và thịt chiên trước, do có bỏ thêm muối, khi để qua đêm sẽ sinh ra nhiều nitrit, hấp thu về lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày hay các bệnh về đường tiêu hóa khác.

Đồng thời, cùng với sự phổ biến của tủ lạnh,tỷ lệ người dân để thức ăn qua đêm và chiên lại ngày càng gia tăng, thói quen ăn uống không tốt cũng là một nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày. Trong tủ lạnh, tốc độ tăng trưởng của nhiều loại vi khuẩn sẽ nhanh hơn, để thức ăn qua đêm trong tủ lạnh không những khiến các thức ăn tươi bị ô nhiễm mà rất nhiều món ăn nấu đi nấu lại cũng dễ gây nên ung thư.

Mọi người cần phải tránh xa ung thư dạ dày, hình thành thói quen ăn uống tốt là điều rất quan trọng, tuyệt đối không được chờ đến khi bi kịch xảy ra mới hối hận thì không kịp nữa.
 
Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm