số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Câu hỏi ung thư cổ tử cung

Hỏi: Xạ trị và hóa trị trong điều trị ung thư cổ tử cung có thể gây ra những tác dụng phụ nào? Có nghiêm trọng không?

Đáp:

Ung thư cổ tử cung thường gặp ở phụ nữ trên 40 tuổi. Tại Việt Nam, ung thư cổ tử cung được điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật và xạ trị. Đôi khi trong một số các trường hợp các bác sĩ phải dùng phương pháp điều trị kết hợp xạ trị và hóa trị đồng thời để tăng thêm hiệu quả điều trị. Trong thời gian điều trị người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ như :

- Mệt mỏi vì phải di chuyển hằng ngày đến bệnh viện.

- Đau vùng bụng dưới, tiểu rát buốt, tiêu phân lỏng hoặc tiêu chảy... Những tác dụng phụ này liên quan việc xạ trị vào vùng chậu.

- Rụng tóc, Buồn nôn, nôn, chán ăn, giảm số lượng hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu.... Những tác dụng phụ này liên quan đến việc hóa trị.

Mức độ nặng nhẹ của các tác dụng phụ tùy thuộc cơ địa bệnh nhân, giai đoạn bệnh, thể tích và liều lượng xạ trị, sự dung nạp điều trị, v.v.... Những tác dụng phụ này thường chỉ có tính tạm thời và sẽ mất đi trong một thời gian ngắn sau khi kết thúc điều trị. Trong đa số trường hợp, bệnh nhân đều không thể chịu đựng đối với những tác dụng phụ gây ra.

Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu khuyên bạn nên tìm hiểu những phương pháp kỹ thuật điều trị ung thư tiên tiến hiện nay như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư: liệu pháp can thiệp, liệu pháp miễn dịch sinh học, liệu pháp đông tây y kết hợp, … đang được ứng dụng tại bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu không những hiệu quả cao hơn trong điều trị ung thư so với các phương pháp truyền thống (phẫu thuật, hóa xạ trị) mà còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như ít tác dụng phụ, hồi phục nhanh, không cần rạch mổ, …

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 2, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
TEL:(028)-668822330127 88877770122 8645566
benh vien hien dai quang chau
nút xóa