số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Đám cưới vàng 50 năm của vợ chồng PHUA THIN KUI

Ngày 9/10 vừa qua, một buỗi lễ kỷ niệm đám cưới vàng tại khách sạn Royal krakatau ở Jarkada, Indonesia diễn ra long trọng., tái khám từ bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu trở về, hiện tại đứng trên sân khấu. trước mặt là chữ “LOVE”, PHUA THIN KUI cùng với người vợ đồng cam cộng khổ của mình hạnh phúc tiếp nhận lợi chúc phúc và chứng kiến của hơn 300 quan khách đến tham dự.

PHUA THIN KUI, câu chuyện bệnh nhân, ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu

Mối duyên từ thời than gỗ

Indonesia giữa thế kỷ 20 là thời kỳ không có điện, nấu cơm, hong khô quần áo tất cả đều nhờ vào than, nhiều thương nhân đều đi buôn than, Gia đình PHUA THIN KUI cũng nối bước theo thị trường đi buôn than. Năm 1966, năm vợ ông được 19 tuổi đẹp như hoa như ngọc, cũng vì nhà thiếu than mà đến nhà của PHUA THIN KUI mua than. Ba của ông có ấn tượng rất tốt với người con gái này: cô gái này nhìn rất được, cũng rất siêng năng, thích hợp làm con dâu của ông. Về sau, cha của PHUA THIN KUI đưa ông sang nhà hỏi vợ, thấy PHUA THIN KUI nhân phẩm tốt, nhà gái đã đồng ý cuộc hôn nhân này. Sau đó, 2 người di chụp hình cưới, kết hôn, mọi thứ đều đơn giản như thế. Đến năm thứ 2 của hôn nhân, con của họ đã ra đời. Được biết, cuộc sống sau hôn nhân của 2 người rất yên tĩnh, không có cãi cọ, vợ ông nói: “Có lúc ông ấy cũng rất hung dữ, nhưng tôi cũng không tranh luận, một khi đã tranh luận thì sẽ không thể ngừng”

PHUA THIN KUI, câu chuyện bệnh nhân, ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu

Ác ma ung thư từ trên trời rơi xuống

Số mệnh vô thường, đã trôi qua nửa cuộc đời, 2 vợ chồng đáng lẽ có thể hưởng già an nhàn, nhưng tin xấu đến như 1 quả bom quăng vào nhà họ. Năm 2015, PHUA THIN KUI bắt đầu ho đàm, khó thở trong 10 tháng, uống thuốc cũng không thấy hiệu quả, đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện có khối u 10x6cm ở trong phổi phải, xác định là ung thư phổi. PHUA THIN KUI rất sợ hãi, sợ rằng mình không thể qua khỏi. Ông nói: “ở Indonesia, ung thư rất đáng sợ, người ta hay nói mắc bệnh ung thư là hết đường cứu chữa rồi”. Bác sĩ khuyên ông nên làm phẫu thuật, vì sợ đau nên đã từ chối. 1 tuần sau, con dâu của PHUA THIN KUI phát hiện bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu trên mạng, đã khuyên ông: “Ba, người đến đó điều trị đi, ở đó điều trị ung thư không có bắt mổ”. Đến văn phòng đại diện của bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu tại Jakarta đặt hẹn thời gian nhập viện, 1 tuần sau, PHUA THIN KUI đã đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu.

PHUA THIN KUI, câu chuyện bệnh nhân, ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu

Khối u trên cơ bản đã biến mất

Ngày 28/6, PHUA THIN KUI bắt đầu thực hiện liệu pháp can thiệp, sau khi kết thúc ông vẫn không cảm thấy có chỗ nào không thoải mái, 24 giờ sau điều trị đã có thể đứng lên để đi lại. Để tiếp tục tiêu diệt các tế bào ung thư, PHUA THIN KUI tiếp tục thực hiện liệu pháp dao lạnh. Được biết, liệu pháp dao lạnh thích hợp cho tất cả các khối u thực thể ác tính, dưới sự giám sát của thiết bị CT, bơm khí làm lạnh vào trong khối u, làm hình thành quả cầu băng, sau lại bơm khí làm nóng vào, làm nhiệt độ quả cầu băng đột ngột tăng lên khoảng 40 độ, quá trình tuần hoàn khoảng 3 lần, làm cho khối u bị nứt vỡ và hoại tử.

Tâm trạng trước mắt của PHUA THIN KUI rất thất thường, nhưng nghe xong bác sĩ nói 1 câu, ông đã lấy lại bình tĩnh: “Bác sĩ Lâm Thanh rất tận tình giải thích các rủi ro trong quá trình điều trị, ví dụ như khối u trong phổi nằm gần khí quản, liệu pháp dao lạnh có thể sẽ chảy máu một ít, ho ra máu, tức ngực, ...nhưng rất nhanh sẽ hết, bác sĩ mỗi ngày đều làm rất nhiều phẫu thuật như vậy, kinh nghiệm cũng phong phú, các biến chứng rất ít xảy ra”. Qua 3 tháng điều trị kết hợp các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, khối u trong phổi của PHUA THIN KUI đã biến mất, cảm giác ăn ngon miệng và ngủ ngon hơn, sức khỏe hồi phục bình thường.

PHUA THIN KUI, câu chuyện bệnh nhân, ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu

Chúc mừng lễ kỷ niệm ngày cưới vàng 50 năm

Ngày 9/10 vừa qua, vợ chồng PHUA THIN KUI đã tổ chức kỷ niệm ngày cưới vàng 50 năm, 2 vợ chồng không chỉ mời bạn bè thân thích đến chứng kiến hạnh phúc và khỏe mạnh của họ, mà còn mời các nhân viên văn phòng đại diện bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu tại Jakarta đến tham dự và chúc phúc cho họ. Trên sân khấu, PHUA THIN KUI đã cảm động chia sẻ: “Tôi rất cảm kích bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, ở đó, chúng tôi rất có niềm tin trong điều trị, không có đội ngũ y bác sĩ ở đó, cũng sẽ không có chứng tôi ngày hôm nay trong buổi lễ kỷ niệm này”. Trong thời gian nằm viện, Bác sĩ phụ trách Lâm Thanh chăm sóc cho đôi vợ chồng rất tốt, ngoài việc tận tâm tận lực điều trị, còn thường quan tâm đến vấn đề ăn uống của bệnh nhân. Ngày 15/9 là ngày tết Trung Thu cổ truyền Trung Quốc, 2 vợ chồng cũng nhận được hộp bánh trung thu từ bệnh viện để cả 2 được hưởng bầu không khí trung thu tại nơi đất khách. Kế hoạch tiếp theo, vợ PHUA THIN KUI đã biểu đạt tâm nguyện của bản thân: “Hy vọng ông mau chóng bình phục, tôi cũng có thể cùng ông đi du lịch rồi”

PHUA THIN KUI, câu chuyện bệnh nhân, ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu

Ngoại truyện: trong quá trình phỏng vấn, vợ của PHUA THIN KUI bình tĩnh đối mặt với ống kính nói chuyện, PHUA THIN KUI trầm mặc ít nói ở bên cạnh lắng nghe, và đôi lúc còn nhìn thâm tình người vợ của mình, khi hỏi, ông sẽ thỉnh thoảng trả lời đôi câu, nhưng đa phần đều là: “Tôi không biết”, toàn là do vợ ông trả lời bổ sung. Nhiều năm như vậy, là người chăm sóc cho chồng, hỏi về các ưu điểm của chồng, vợ ông nói: “không có”, vậy ông có chỗ nào không tốt ko? “thỉnh thoảng hay hung dữ với tôi” nhưng bà dắm chắc chắn “Tôi không hối hận”. Đời người là thế, có người nhìn không ra có chỗ nào tốt, nhưng vẫn muốn cùng với hắn ta. Qua 50 năm sóng gió, vợ ông chăm sóc cho ông, ông thì ỷ lại vào vợ, 2 người thanh thanh đạm đạm sống qua ngày “cùng nắm tay nhau đi đến cuối đời”

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm