số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Bệnh viện ân cần bệnh nhân ấm áp, thấm đượm nghĩa tình bác sĩ và bệnh nhân

Mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân, điều trị xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Cô Ngô Thị Thu Hương (thứ 3 từ trái sang) và chị gái (thứ 3 từ phải sang) chụp ảnh cùng các bác sĩ và y tá của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Vào buổi sáng ngày 28 tháng 11, khu buồng bệnh số 5 của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đã nhận được bốn bức tranh thủ công tới từ một bệnh nhân Việt Nam. Qua tìm hiểu được biết, những bức tranh này đều do bệnh nhân ung thư kết tràng Ngô Thị Thu Hương và chị gái tự tay làm ra để cảm ơn sự quan tâm chăm sóc của chủ nhiệm khoa ung thư giáo sư Bành Hiểu Xích cùng chủ nhiệm khu buồng bệnh Mã Hiểu Dĩnh, bác sĩ chủ trị Vương Tăng Hải, nhân viên phiên dịch tiếng Việt Tô Vĩnh Triều cùng các cán bộ y tế khác tại khu buồng bệnh.

Điều gì đã khiến họ nghĩ đến việc tặng món quà thủ công như vậy?

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, tất cả những bức tranh này đều làm từ nguyên liệu do hai chị em cô Ngô Thị Thu Hương mang từ Việt Nam sang và tận tay tỉ mỉ hoàn thành từng chi tiết. Để hoàn thành một bức tranh như vậy cần thời gian ít nhất là ba ngày. Theo như chị gái của cô Ngô Thị Thu Hương giới thiệu, để làm ra được những bức tranh như vậy cần phải cực kỳ kiên trì và nhẫn nại, mỗi một chi tiết đều phải rất cẩn thận không thể xảy ra sơ sót. Còn nguyên nhân khiến hai cô nghĩ tới việc làm một món quà thủ công dành tặng các cán bộ y tế tại Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu là do đây là món quà đặc biệt của hai cô, do hai cô khởi xướng, mang dấu ấn cá nhân và có giá trị lưu niệm lâu dài. Đồng thời chị gái của cô Ngô Thị Thu Hương cũng chia sẻ “Chúng tôi hy vọng có thể dùng sự kiên nhẫn của mình làm nên một món quà nho nhỏ để dành tặng các cán bộ y tế tại bệnh viện, cảm ơn sự quan tâm và chăm sóc tận tình của họ dành cho chúng tôi.”

Mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân, điều trị xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Trong hình là chị gái cô Ngô Thị Thu Hương tự tay làm một bức tranh dành tặng giáo sư Bành và một bộ mũ áo do cô tự tay móc dành tặng cho con của giáo sư. Giáo sư Bành rất cảm động khi nhận được món qua và đã chia sẻ: “Chờ đến khi cháu bé nhà tôi mặc bộ áo mũ này tôi nhất định sẽ chụp ảnh lại và gửi hai chị. Tôi thực sự rất cảm động, cảm ơn tình cảm và sự tán thưởng mà bệnh nhân và người nhà đã dành cho Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu.”

Mỗi một món quà đều có một ý nghĩa đặc biệt

Bốn bức tranh này đều có ý nghĩa riêng. Chị gái của cô Ngô Thị Thu Hương giới thiệu: “Giáo sư Bành có tính cách rất ôn hòa do đó tôi tặng giáo sư bức tranh gồm một đôi thiên nga, ngoài ra còn có ý nghĩa chúc cho tình cảm giữa giáo sư và vợ luôn ngập tràn hạnh phúc.” Đồng thời cô cũng chia sẻ: “Chủ nhiệm Mã rất xinh đẹp, do đó trên bức tranh tôi sử dụng bông hoa hồng làm điểm nhấn, góc trên bên phải còn có một cây đàn guitar, hy vọng công việc và cuộc sống của cô ấy luôn vui vẻ và hạnh phúc giống như âm nhạc.” Đối với bác sĩ chủ trị Vương Tăng Hải và nhân viên phiên dịch Tô Vĩnh Triều, hai cô cũng đã sử dụng những hình ảnh mang ý nghĩa chúc phúc trên bức tranh nhằm chúc họ có một cuộc sống vui vẻ, gia đình đầm ấm.

Mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân, điều trị xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Thời tiết ở Quảng Châu đã bắt đầu trở lạnh, cô Ngô Thị Thu Hương lại bắt đầu móc những chiếc mũ nhỏ xinh cho con cái của một nhân viên phiên dịch tiếng Việt tại Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu. Cô chia sẻ: “Nhân viên ở đây đều rất tốt, nhưng do điều kiện công việc khiến họ không thể thường xuyên ở cùng với con do đó tôi hy vọng có thể giúp họ làm một điều gì đó có ý nghĩa.”

Mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân, điều trị xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

“Chỉ cần bệnh viện yêu cầu, tôi sẽ dốc toàn lực hỗ trợ”

Tháng 7 năm 2015, cô Ngô Thị Thu Hương bị tái phát sau phẫu thuật ung thư kết tràng đã đến với Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, hiện nay đây đã là lần thứ 10 cô quay lại bệnh viện để tái khám. Chủ nhiệm khu buồng bệnh Mã Hiểu Dĩnh cho biết, trước đây bệnh tình của cô Ngô Thị Thu Hương rất hay tái phát, nhưng sau quá trình điều trị tổng hợp tại bệnh viện hiện nay tình hình bệnh đã được khống chế ổn định, trạng thái tinh thần người bệnh rất tốt. Điều trị tại Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đến nay đã gần một năm rưỡi, hai chị em cô Ngô Thị Thu Hương sớm đã coi bệnh viện như nhà của mình và coi mọi nhân viên y tế tại bệnh viện cũng như người thân trong gia đình. Nhân viên phiên dịch tiếng Việt Quan Bạch Hồng chia sẻ: “Mỗi lần quay lại bệnh viện họ đều mang những món quả thủ công ý nghĩa từ Việt Nam do họ tự tay làm ra để gửi tặng các chủ nhiệm, bác sĩ tại khoa buồng bệnh.” Đối với sự phát triển của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, chị gái của cô Ngô Thị Thu Hương khẳng định: “Tôi tin tưởng vào các bác sĩ, tin tưởng vào kĩ thuật điều trị tại bệnh viện, nơi nào Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu cần sự trợ giúp của chúng tôi, chúng tôi sẽ toàn tâm toàn ý giúp đỡ hết mình.”

Mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân, điều trị xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm