số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Phòng và điều trị ung thư đúng cách, lên tiếng vì sức khỏe cộng đồng

Lễ ký kết hiệp ước đại sứ hình ảnh tuyên truyền phòng và điều trị ung thư tại Việt Nam của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu kết thúc tốt đẹp

Sáng ngày 15 tháng 12 năm 2016, nữ nghệ sĩ vinh dự được danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân Việt Nam cô Hoàng Cúc đã chính thức ký hiệp ước hợp tác cùng Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, trở thành đại sứ hình ảnh tuyên truyền phòng và điều trị ung thư tại Việt Nam của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu.

ung thư vú, bệnh viện ung bướu Quảng Châu

Giám đốc phòng Hợp tác quốc tế của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu ông Hà Lương Binh cùng cô Hoàng Cúc ký kết hiệp ước

Việt Nam là một quốc gia có tỉ lệ mắc bệnh và tỉ lệ tử vong vì ung thư tương đối cao, nhưng kĩ thuật điều trị hiện vẫn chỉ dựa vào phẫu thuật và hóa xạ trị là chủ yếu. Cô Hoàng Cúc là một bệnh nhân ung thư vú. 6 năm trước cô được chẩn đoán mắc ung thư vú, sau đó cô đã tiến hành điều trị bằng phẫu thuật và tiếp nhận 6 lần hóa trị. Nhưng cũng chính do tác dụng phụ của các phương pháp này mà sức khỏe của cô đã trở nên suy yếu. Sau khi đến với Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu và tiếp nhận điều trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu, liệu pháp tự nhiên (miễn dịch sinh học) và điều hòa cơ thể bằng y học cổ truyền, sức đề kháng của cô đã được tăng cao, bệnh tình đã được khống chế hiệu quả. Cô Hoàng Cúc chia sẻ, tại Việt Nam có rất nhiều bệnh nhân ung thư mặc dù có ý chí và khả năng kinh tế để điều trị, nhưng do không tìm được phương pháp điều trị hiệu quả nên không tránh khỏi phải đối mặt với sự uy hiếp của tử thần. Do đó, cô hy vọng có thể thông qua sự trợ giúp của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, đem những trải nghiệm của chính bản thân mình chia sẻ với càng nhiều người hơn nữa, giúp đỡ mọi người tiếp cận với những kiến thức điều trị ung thư khoa học, hiểu rõ hơn về các kĩ thuật điều trị ung thư tiên tiến nhất, để cho ngày càng nhiều bệnh nhân ung thư giống như cô có thể thoát khỏi sự giày vò của bệnh tật, giành lại sức khỏe cho chính bản thân mình.

ung thư vú, bệnh viện ung bướu Quảng Châu

Giám đốc phòng Hợp tác quốc tế của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu ông Hà Lương Binh tặng cô Hoàng Cúc món quà mang ý nghĩa “Mã đáo thành công”

Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu là bệnh viện đã đạt chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI, sau khi thành lập hai văn phòng đại diện lần lượt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, thông qua các hoạt động tuyên truyền diện rộng như các buổi hội thảo tuyên truyền và tư vấn miễn phí, đã đem tới sự giúp đỡ hữu ích cho rất nhiều bệnh nhân ung thư. Nhờ sự ký kết thành công hiệp ước với cô Hoàng Cúc, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu sẽ ngày càng gắn kết hơn nữa với dịch vụ y tế Việt Nam, thúc đẩy sự giao lưu văn hóa y tế và tuyên truyền các kĩ thuật điều trị ung thư xâm lấn tối thiểu, nâng cao sức khỏe bình quân và phổ cập kiến thức phòng và điều trị ung thư cho ngày càng nhiều người dân Việt Nam.

ung thư vú, bệnh viện ung bướu Quảng Châu

ung thư vú, bệnh viện ung bướu Quảng Châu

Cô Hoàng Cúc tới thăm các bệnh nhân Việt Nam tại bệnh viện

Vào chiều ngày 15 tháng 12, cô Hoàng Cúc đã tiếp nhận buổi phỏng vấn của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, dưới đây là ghi chép của buổi phỏng vấn sau khi cô Hoàng Cúc chính thức trở thành đại sứ hình ảnh tuyên truyền phòng và điều trị ung thư của bệnh viện (gọi tắt là “đại sứ hình ảnh”):

1. Cơ duyên nào đã đưa cô đến với Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu?

NSND Hoàng Cúc: Vào năm 2011, trước khi tiếp nhận điều trị phẫu thuật và hóa trị tại Việt Nam tôi đã lên mạng tìm hiểu và biết đến Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, tôi cũng đã từng tới văn phòng đại diện của bệnh viện, nhưng khi đó vì một số lý do cá nhân, tôi đã không sang bệnh viện điều trị. Sau khi tiếp nhận điều trị tại Việt Nam, sức khỏe của tôi đã trở nên suy yếu rất nhiều, do đó tôi đã quyết định tới Quảng Châu. Trải qua quá trình điều trị bằng các phương pháp xâm lấn tối thiểu, tình hình sức khỏe của tôi đã tốt lên rõ rệt.

2. So với các bệnh viện trong nước, cô cảm thấy Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu có ưu điểm gì vượt trội?

NSND Hoàng Cúc: Tại đây có rất nhiều kĩ thuật xâm lấn tối thiểu tiên tiến điều trị ung thư, ví dụ như liệu pháp can thiệp, dao lạnh, điều trị trúng đích chống ung thư, liệu pháp Đông tây y kết hợp... chất lượng dịch vụ và chất lượng điều trị đều rất cao.

3. Mong muốn của cô khi đảm nhận vai trò đại sứ hình ảnh tuyên truyền phòng và điều trị ung thư của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu là gì?

NSND Hoàng Cúc: Trước tiên, bản thân tôi đã trải qua thời gian dài điều trị tại đây nên tôi hết sức tin tưởng vào các bác sĩ cũng như kỹ thuật điều trị tiên tiến của bệnh viện, tại Việt Nam tôi cũng đảm nhiệm chức vụ hội phó của câu lạc bộ chống ung thư Bác Ái, có rất nhiều bệnh nhân ung thư đã hỏi tôi phương pháp điều trị nào là tốt nhất, là một người đã từng trải qua quá trình chiến đấu với ung thư, tôi mong muốn có thể mang kinh nghiệm của mình giúp đỡ cho càng nhiều người bệnh hơn nữa.

4. Cô có điều gì muốn nhắn nhủ tới các bệnh nhân ung thư không?

NSND Hoàng Cúc: Tôi mong tất cả các bệnh nhân ung thư đều phải vững tin rằng: ung thư không có nghĩa là chết. Chỉ cần tích cực điều trị, tin tưởng vào bản thân, tin tưởng vào bác sĩ và kĩ thuật điều trị. Giữ vững tinh thần lạc quan yêu đời, yêu bản thân và không ngừng cố gắng.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm