số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Tầm cao mới của điều trị xâm lấn tối thiểu ung bướu quốc tế: Giáo sư đầu ngành Trương Phúc Quân đưa kĩ thuật dao Nano tới với Việt Nam

Điều trị ung thư, liệu pháp xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Hội trường buổi hội thảo

Ngày 26 tháng 3 năm 2017, Hội Nội khoa Hà Nội, Hiệp hội xâm lấn tối thiểu ung bướu Đông Nam Á và Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Xâm lấn tối thiểu điều trị ung bướu quốc tế và báo cáo thành tựu trong ứng dụng dao Nano” thành công tốt đẹp tại khách sạn Melia Hà Nội. Được biết, hội thảo lần này được tổ chức với quy mô lớn, nội dung phong phú, không chỉ mang các kĩ thuật điều trị ung bướu xâm lấn tối thiểu hiện đại mới nhất của thế kỷ 21, mà còn quy tụ nhiều chuyên gia ung bướu uy tín quốc tế cùng các ngôi sao phòng chống ung thư, hàng chục chuyên gia bác sĩ đại diện đến từ các bệnh viện uy tín tại Hà Nội như Trung tâm y học hạt nhân Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K trung ương cơ sở Tân Triều, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội... cùng bệnh nhân và người nhà tới tham dự hội thảo.

Ngoài các kĩ thuật xâm lấn tối thiểu mới điều trị ung bướu như kĩ thuật cấy hạt phóng xạ, tiêu hủy bằng vi sóng, can thiệp nút mạch, trọng điểm của buổi hội thảo là kĩ thuật dao Nano tiên tiến chống ung thư. Những năm gần đây, các kĩ thật điều trị xâm lấn tối thiểu tiên tiến chống ung thư đã gặt hái được nhiều thành công được giới y học đánh giá là một trong những phương pháp có hiệu quả trong điều trị ung thư giai đoạn muộn. Kĩ thuật dao Nano là một kĩ thuật xâm lấn tối thiểu mới nhất được nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng hiện nay, ưu thế đặc biệt và vượt trội của kĩ thuật này đã thu hút được sự quan tâm chú ý của tất cả mọi người.

Điều trị ung thư, liệu pháp xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Giáo sư Trương Phúc Quân một trong những người tiên phong trong lĩnh vực xâm lấn tối thiểu ung bướu quốc tế

Điều trị ung thư, liệu pháp xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Giáo sư Bạch Hải Sơn của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu

Tại buổi hội thảo, Giáo sư Trương Phúc Quân - một trong những người tiên phong trong lĩnh vực xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư quốc tế, cùng với giáo sư Bạch Hải Sơn của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, ủy viên ủy ban điều trị xâm lấn tối thiểu ung bướu của Hiệp hội chống ung thư Trung Quốc, đã lần lượt trình bày hai bài diễn giảng học thuật gồm “Hiện trạng và xu thế phát triển của xâm lấn tối thiểu điều trị ung bướu” và “Báo cáo thành tựu và ưu thế của kĩ thuật dao Nano mới trong điều trị chống ung thư”.

Điều trị ung thư, liệu pháp xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Các khách mời tham dự hội thảo

Giáo sư Trương Phúc Quân giới thiệu, dao Nano là một trong những kĩ thuật tiêu hủy khối u hàng đầu tiên tiến nhất, sử dụng dòng điện cao áp tạo các lỗ thủng kích cỡ Nano không thể phục hồi trên màng tế bào, phá vỡ sự cân bằng giữa môi trường bên trong và bên ngoài màng tế bào, khiến tế bào nhanh chóng bị hoại tử. Việc điều trị khối u tại khu vực có chứa mạch máu, ống mật... gây rủi ro rất lớn đối với người bệnh, khu vực này được coi là “khu vực cấm điều trị”. Nhưng kĩ thuật dao Nano có ưu điểm đặc biệt có thể bảo vệ hoàn toàn tổ chức quan trọng như mạch máu, ống mật, thần kinh, ống niệu quản... trong khu vực tiến hành tiêu hủy khối u, hơn nữa khu vực điều trị có thể được nhanh chóng thay thế bằng các tế bào bình thường, đạt được ưu thế giúp khu vực điều trị hồi phục về chức năng bình thường, thành công đột phá trong việc điều trị tại vùng cấm, là phương án lựa chọn tốt nhất để điều trị các khối u tại khu vực khó điều trị như gần tĩnh mạch cửa gan và tuyến tụy...

Điều trị ung thư, liệu pháp xâm lấn tối thiểu, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Bức ảnh tập thể của các khách mời tới dự hội thảo

Buổi báo cáo thành tựu kết quả ứng dụng kĩ thuật dao Nano quy mô lớn lần này thu hút được sự quan tâm của các cơ quan truyền thông uy tín tại Việt Nam. Các đơn vị truyền thông lớn như Đài truyền hình VTC, báo Dân trí, báo Tiền phong, báo Sức khỏe đời sống cũng đã tới tham dự và ghi lại hoạt động của buổi hội thảo. Đồng thời, buổi hội thảo lần này cũng có tác động tích cực trong việc thúc đẩy phổ cập các kiến thức phòng chống ung bướu có hiệu quả, giúp người dân tiếp cận với các kĩ thuật điều trị tiên tiến trên thế giới, mang lại nhiều hy vọng điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Được biết Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu – đơn vị đứng ra tổ chức buổi hội thảo lần này đã thành công mang kĩ thuật dao Nano vào ứng dụng điều trị từ 1 năm nay, đồng thời đã vận dụng một cách thành thục trên lâm sàng, giúp cho nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn không thể phẫu thuật hoặc không đủ sức khỏe điều trị phẫu thuật có hiệu quả trong việc kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng cuộc sống.


Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm