số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Đám cưới vàng hạnh phúc, cách điều trị ung thư tổng hợp đã giúp người phụ nữ này có một hạnh phúc viên mãn.

Ung thư vú, ung thư, đám cưới vàng, Trần Vĩnh Viễn, INDAHWATI JUTIAMI, đại sứ chống lại ung thư

Bà INDAHWATI JUTIAMI và ông Trần Vĩnh Viễn

Trong không gian của rèm màu đỏ mận, ly rượu sứ men xanh và nhạc khúc êm ái, dưới sự chứng kiến của các y tá và bác sĩ Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu và bạn bè, người thân, bà INDAHWATI JUTIAMI 74 tuổi và ông Chen YongYuan đứng trước người chủ hôn và người làm chứng, tiến hành lễ nghi đám cưới kiểu Hán. Bà INDAHWATI JUTIAMI rạng ngời hạnh phúc, thật khó để biết được rằng bà là một bệnh nhân ung thư vú.

Khi nhắc đến bà INDAHWATI JUTIAMI, Giáo sư Bành Hiểu Xích chia sẻ: “Bà là đại sứ chống ung thư, là tấm gương cho mọi bệnh nhân ung thư mà chúng ta biết”

Tình yêu, bên cạnh nhau suốt 50 năm.

Năm 1958, Chen YongYuan chỉ là một giáo viên dạy thể thao bình thường, ông biết đến bà INDAHWATI JUTIAMI, lúc đó bà là một vận động viên bóng rổ tại tỉnh Jawa Tengah của Indonesia. Ông biết mình có tình càm với bà, mãi đến năm 1964 mới đủ can đảm để viết một bức tình thư đầu tiênvới cô bạn gái lâu năm, sau đó, hai người yêu nhau và kết hôn. Gia đình của ông Chen YongYuan không giàu có, sau kết hôn 4 năm, dưới bối cảnh chính trị rối ren lúc đó, ông thất nghiệp, một thời gian sau ông bắt đầu lại sự nghiệp dưới sự động viên của vợ mình. Lúc đó tình hình chính trị không ổn, dù khó khăn đến đâu, hai vợ chồng đều cùng nhau cố gắng vượt qua. Bà đã cầm tay ông trải qua những năm tháng vất vả nhất, bà chăm sóc gia đình và các con, khiến ông yên tâm dốc hếttâm sức vào sự nghiệp.

50 năm hôn nhân ông bà luôn yêu thương mặn nồng,đôi lúc trong cuộc sống hàng ngày không tránh khỏi nhưng giận hờn nhưng hai ông bà chẳng giận nhau đến quá 5 phút.

Ung thư vú, ung thư, đám cưới vàng, Trần Vĩnh Viễn, INDAHWATI JUTIAMI, đại sứ chống lại ung thư

Trong lễ đám cưới vàng

Ung thư, từ điều trị tổng hợp đến chống ung thư một cách nhân văn

Năm 2011, bà INDAHWATI JUTIAMI và chồng đến Quảng Châu để tham gia Triển lãm thương mại Xuất nhập khẩu Trung Quốc. Trong thời gian này, bà luôn bị tiêu chảy, bà đã đến Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu để khám sức khỏe, được phát hiện có khối u ác tính trong bầu vú bên phải chẩn đoán là ung thư vú giai đoạn 2. Ban đầu, tâm trạng bà INDAHWATI JUTIAMI vô cùng lo lắng, nhưng cũng rất nhanh chóng bà lấy lại tinh thần và quyết định điều trị tại Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu, vì tin tưởng bệnh viện này có kĩ thuật tiên tiến, có thể giúp mình chiến thắng ung thư. Sự chu đáo, tận tâm của bệnh viện thực sự khiến bà thấy yên tâm và hài lòng.

Ngày 9 tháng 11, ngày thứ 4 sau khi kiểm tra sức khỏe, bà INDAHWATI JUTIAMI tiếp nhận phẫu thuật điều trị tận gốc u vú bên phải. Sau phẫu thuật, bà tiêu chảy càng nghiêm trọng, một ngày đi đến 10-20 lần, đã uống nhiều thuốc chữa tiêu chảy nhưng không có hiệu quả. Các chuyên gia sau khi thảo luận cẩn thận,quyết định điều trị bằng phương pháp truyền thống, đó là để bện nhân uống hỗn hợp bột mì được rang chín và thuốc tây y. Sau khi uống thuốc, triệu chứng tiêu chảy đã cải thiện rõ rệt ngay trong ngày, chỉ sau vài ngày bà đã không còn tiêu chảy nữa. Bệnh tình của bà ngày càng tốt lên, nhưng vì tiêu chảy, bà INDAHWATI JUTIAMI đã gầy đi nhiều, nhờ sự chăm sóc tận tâm và động viên kịp thời từ đội ngũ y bác sĩ, bà tăng thêm được 4kg trước khi ra viện vào tháng 12.

Tháng 12 năm 2012, bà INDAHWATI JUTIAMI đến bệnh viện kiểm tra lại. Kết quả chẩn đoán hình ảnh toàn thân PET/CT không có gì bất thường. Mỗi lần đến tái khám, bà INDAHWATI JUTIAMI đều tiếp nhận một lần điều trị miễn dịch sinh học. Liệu pháp miễn dịch sinh học cần lấy máu của bệnh nhân để nuôi dưỡng tế bào bên ngoài cơ thể, quá trình này cần hơn 10 ngày, hai vợ chồng thường tận dụng khoảng thời gian này để đi du lịch Trung Quốc. Tháng 6 năm 2016, hai vợ chồng trở về Quảng Châu sau du lịch tại Tân Cương, Nội Mông Cổ, bà INDAHWATI JUTIAMI vui mừng kể rằng: “Lúc đi du lịch, mọi người nhìn tôi đều bảo,trông tôi không giống người ốm một chút nào! Chúng tôi đến Trung Quốc du lịch hai lần mỗi năm, ngắm cảnh sông cảnh núi, tâm trạng thoải mái thì sức khỏe cũng tốt lên. Ung thư đã không

tái phát trong suốt 5 năm qua, tôi luôn tin rằng mình đã chiến thắng bệnh tật. Vốn là người gốc Hoa nên đối với đôi vợ chồng này, những chuyến du lịch khắp nơi ở Trung Quốc cũng coi như là “ Du lịch về cội nguồn”

Giáo sư Bành Hiểu Xích rất ủng hộ việc đi du lịch của bà, du lịch làm cho bệnh nhân cảm thấy vui vẻ, là một liệu pháp điều trị tâm lý rất tốtvà cũng là một cách điều trị ung thư đầy tính nhân văn.

Cho đến bây giờ, bệnh ung thư của bà INDAHWATI JUTIAMI chưa tái phát lần nào, nhiều lần kiểm tra PET/CT cũng chưa thấy bất thường.

Kết hôn, hạnh phúc mãi mãi

Hai tuần trước, Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu được biết năm nay là năm thứ 50 bà INDAHWATI JUTIAMI và ông Chen YongYuan kết hôn, vừa đúng đến thời gian bà quay lại tái khám nên Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Quảng Châu sắp xếp một lễ đám cưới vàng kiểu Trung Quốc thật là khác biệt thay lời chúc mừng đến hai vợ chồng.

Buổi sáng ngày 31 tháng 7, trong một phòng bệnh VIP tầng 4 được trang trí chữ “Song hỷ”màu đỏ, hoa cửa sổ giấy đỏ, cây nến đỏ, bà và ông đã tiến hành nghi lễ đám cưới kiểu Hán. Khi người chủ trì hỏi đến bí quyết hai người bên cạnh với nhau cả đời là gì, ông Chen YongYuan nói rằng: “Tin tưởng, động viên, thấu hiểu, bao dung chịu đựng nhau!” Bà INDAHWATI JUTIAMI thì cho rằng: “Không phải mỗi ngày ông ấy đều bày tỏ tình yêu với tôi mà là thường xuyên như vậy. Ông ấy là một ông chồng tốt, trái tim của tôi gắn liền với ông ấy cho đến mãi mãi.”

Vừa nói xong, bàINDAHWATI JUTIAMI tỏ ra nụ cười nhìn vào chồng mình, chảy nước mắt hạnh phúc. Hạnh phúc của hai người đã được máy ảnh ghi lại, chúc ông bà hạnh phúc mãi mãi.

Ung thư vú, ung thư, đám cưới vàng, Trần Vĩnh Viễn, INDAHWATI JUTIAMI, đại sứ chống lại ung thư

Ảnh chung cùng bác sĩ phụ trách và y tá, người nhà, bạn thân

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm