số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Một bà mẹ mắc ung thư người Úc tên Emily đã phá vỡ lời dự đoán tử vong của bác sĩ

Thời gian gần đây, tin tức " Một bà mẹ mắc ung thư người Úc tên Emily đã phá vỡ lời dự đoán tử vong của bác sĩ" lần lượt được các trang tin tức uy tín nước ngoài đưa tin, bao gồm trang Tin tức nước Úc, Nhật báo Anh quốc cùng các trang tin tức lớn của Trung Quốc như Ifeng, Sina, Soho... đều đồng loạt đưa tin về sự kiện này.

ung thư buồng trứng, điều trị ung thư, Emily, Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Dưới đây là toàn bộ diễn biến câu chuyện.

“Bác sĩ tại Úc nói rằng bệnh của tôi chỉ có thể chờ chết, tôi không cam tâm, sau đó tôi đã đi trung Quốc, bệnh viện tại đó đã điều trị được bệnh của tôi”

Năm 2012, bà mẹ người Úc tên Emily Woodman sau khi sinh được cô con gái, đã bị chẩn đoán mắc ung thư.

Tháng 12 năm 2016, ở độ tuổi 30 cô đã chịu đả kích nghiêm trọng. Cô được chẩn đoán bản thân đã ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư cổ tử cung, theo cách nói của bệnh viện thì hiện giờ hóa xạ trị và phẫu thuật đều đã không kịp nữa rồi. Bệnh viện nói rằng cô chỉ còn lại chưa đầy 1 năm để sống...

Sau đó chỉ có thể cho cô điều trị hóa chất giảm nhẹ (Palliative chemotherapy), không có cách nào để cứu cô, chỉ có thể chăm sóc cô trong quá trình từ từ rời xa thế giới này...

Phần lớn các bệnh viện chỉ kê cho cô Morphine, uống thuốc ho, và dặn cô “Cứ về nhà đi rồi xem tình hình thế nào”.

Emily không cam tâm, cô không muốn tạm biệt cuộc sống của mình, cô không muốn rời bỏ người chồng Mark và cô con gái 4 tuổi bé bỏng Charlotte.

Cô đã tìm kiếm rất nhiều bác sĩ tại Úc, không thiếu các y bác sĩ và chuyên gia nổi tiếng. Thế nhưng mọi người đều nói rằng không có cách nào, không thể điều trị được. Tế bào ung thư của cô đã lan tới phổi.

Thế nhưng sau đó, một nữ bác sĩ tên Manuela Boyle đã nói với cô rằng “Hay là cô đi Trung Quốc đi? Có thể tới bệnh viện ở đó thử xem sao.

Tại sao lại là Trung Quốc? Với tình hình sức khỏe lúc đó của cô, chỉ có thể ngồi trên máy bay tối đa là 9 tiếng, Trung Quốc chính là nơi có điều kiện y tế ở nước ngoài tốt nhất mà cô có thể tới trong hoàn cảnh đó.

Chạy đua với tử thần, một phút cũng không thể lỡ.

Video khi Emily điều trị tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng châu

Bắt đầu từ tháng 3 năm 2017, Emily đã 5 lần đi tới Quảng Châu Trung Quốc, đi tới Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu (Guangzhou St.Stamford Modern Cancer Hospital)

Các bác sĩ tại Trung Quốc đã thuận lợi giúp cô hút được 3 lít dịch trong phổi. Điều trị bằng hóa chất sau đó đã giúp cô không còn ho nữa.

Gần đây, các bác sĩ cho biết, số lượng tế bào ung thư của Emily và các chỉ số máu của cô đã hồi phục ở giới hạn bình thường!

Điều này khiến Emily hết sức vui mừng, cô nói, cảm giác này tuyệt với đến mức... tôi được kéo dài sự sống rồi! Tôi không phải chết nữa! Thật quá kỳ diệu!

Cô Manuela Boyle, người bác sĩ ban đầu khuyên cô tới Trung Quốc điều trị đã nói, thật là một điều kỳ diệu, họ thật sự có thể cướp lấy cô ấy từ tay tử thần!

Khi điều trị tại Trung Quốc, chi phí điều trị của cô đã tiêu tốn khoảng hơn 30 vạn nhân dân tệ (khoảng 1 tỷ VNĐ). Emily nói, có thể tiếp tục sống cùng gia đinh, là cực kỳ xứng đáng! Nếu như năm nay tôi 80 tuổi, bác sĩ tại Úc nói như vậy, chắc chắn tôi sẽ chấp nhận từ bỏ như vậy, nhưng tôi vẫn còn rất trẻ, không thể từ bỏ được, và thực tế đã chứng minh, thật may mắn vì tôi không từ bỏ.

Chẳng phải nước Úc vẫn luôn nói rằng mình đã nghiên cứu ra thuốc mới, rằng mình sẽ cứu được toàn thế giới, vẫn luôn khoe khoang tự hào như vậy sao? Đến lúc thật sự có bệnh nhân, thì các phương pháp đã đi đâu hết rồi?

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm