số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Gắn kết chặt chẽ, xúc tiến hợp tác y tế giữa hai bệnh viện chuyên khoa ung bướu uy tín Việt Nam – Trung Quốc

Chuyên gia ung bướu của hai viện cùng thảo luận liệu pháp xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư

Ngày 5 tháng 4 năm 2018, các chuyên gia và các bác sĩ ung bướu của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã cùng tập trung tại Hà Nội, tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Hiện trạng và xu thế phát triển của xâm lấn tối thiểu điều trị ung bướu”, hiện thực hóa những điều khoản hợp tác giữa hai bệnh viện ung bướu.

Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quang Châu,Bệnh viện Ung bướu Hà Nội,hợp tác y tế

Buổi hội thảo đã đặc biệt mời tới Giáo sư Zhang Fu Jun – giáo sư đầu ngành khoa xâm lấn tối thiểu Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, Phó chủ nhiệm ban chấp hành học hội điều trị hạt phóng xạ của Hiệp hội chống ung thư trung Quốc, Phó chủ nhiệm ủy ban điều trị xâm lấn tối thiểu ung bướu thuộc Hiệp hội chống ung thư Trung Quốc, và Giáo sư Peng Xiao Chi – giáo sư trưởng khoa ung bướu của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đích thân tới tham dự, ngoài ra còn có sự góp mặt của Giám đốc bệnh viện Ung bướu Hà Nội – PGS Trần Đăng Khoa cùng đội ngũ bác sĩ chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quang Châu,Bệnh viện Ung bướu Hà Nội,hợp tác y tế

Vào tháng 12 năm 2017, Giám đốc bệnh viện Ung bướu Hà Nội – PGS Trần Đăng Khoa cùng đoàn đại biểu đã tới thăm Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu và Trụ sở chính của Tập đoàn y tế Bác Ái tại Quảng Châu để bàn bạc hợp tác. Đầu năm 2018, ông Đỗ Quang Trường – phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cùng lãnh đạo Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đã có nhiều chuyến thăm qua lại giữa hai nước để bàn bạc sâu thêm các hạng mục hợp tác. Tuân thủ theo thỏa thuận hợp tác giữa đôi bên, Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu đã mời hai chuyên gia đầu ngành xâm lấn tối thiểu gồm Giáo sư Zhang Fu Jun và giáo sư Peng Xiao Chi đích thân tới Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tiến hành tổ chức buổi hội thảo giao lưu chia sẻ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu điều trị ung bướu, hiện thực hóa sự trao đổi nhân lực và tài nguyên y tế toàn diện giữa đôi bên.

Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quang Châu,Bệnh viện Ung bướu Hà Nội,hợp tác y tế

Giáo sư Zhang Fu Jun – giáo sư đầu ngành xâm lấn tối thiểu của Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, phó chủ nhiệm ủy ban chuyên ngành xâm lấn tối thiểu của Hiệp hội chống ung thư Trung Quốc đã chỉ ra, cùng với sự tiến bộ của các thiết bị chẩn đoán hình ảnh, các phương án điều trị ung thư đã ngày được hoàn thiện, các kỹ thuật điều trị không ngừng đột phá, xâm lấn tối thiểu điều trị ung bướu đã không ngừng tạo động lực mới và những bước tiến mới trong lĩnh vực điều trị ung bướu, đem lại hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân ung thư. Điều trị xâm lấn tối thiểu có các ưu điểm tổn thương nhỏ, ít tác dụng phụ, thời gian hồi phục nhanh, có tính trúng đích cao, nhờ vậy đã ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong điều trị ung bướu đặc biệt đối với các bệnh ung thư giai đoạn cuối, chắc chắn sẽ trở thành xu thế phát triển mới trong lĩnh vực điều trị ung thư.

Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quang Châu,Bệnh viện Ung bướu Hà Nội,hợp tác y tế

Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội – PGS Trần Đăng Khoa chia sẻ, qua hoạt động giao lưu lần này, các chuyên gia và bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã thu hoạch được những kiến thức sâu rộng về kỹ thuật và phương án điều trị ung bướu mới, hai bên đã thảo luận sâu sắc để giải đáp các thắc mắc thường gặp phải trong quá trình điều trị bệnh, cùng khám phá ra những tiềm năng và những cách tư duy mới trong việc điều trị ung thư, hy vọng sau sự hợp tác lần này sẽ có thể hiện thực hóa mục tiêu ứng dụng trên lâm sàng, hy vọng Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu sẽ không ngừng hỗ trợ và hướng dẫn để hai bệnh viện có thể cùng nhau phát triển tốt hơn.

Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quang Châu,Bệnh viện Ung bướu Hà Nội,hợp tác y tế


Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm