số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Trăng tròn đoàn viên, Trung Thu ấm áp Bệnh nhân quốc tế tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford cùng chúc mừng ngày Tết Trung Thu

Tết Trung Thu, Bệnh viện Ung thư St.Stamford, ung thư, điều trị ung thư

Viện trưởng Wang Huai Zhong phát biểu khai mạc buổi lễ

Ngày 22 tháng 9, hoạt động chúc mừng ngày Tết Trung Thu độc đáo đã được khai mạc tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford, các bệnh nhân và người nhà đến từ hơn 10 quốc gia khác nhau như Malaysia, Philippine, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Canada... đã cùng nhau tham dự hoạt động này. Được biets, đây là hoạt động được tổ chức nhằm truyền bá rộng hơn nét văn hóa truyền thống Á châu, đồng thời cũng giúp cho các bệnh nhân đang xa nhà có được cảm giác đoàn viên ấm áp như một gia đình.

Tết Trung Thu, Bệnh viện Ung thư St.Stamford, ung thư, điều trị ung thư

Trình diễn Hán phục

Hoạt động lần này có trọng tâm là tuyên truyền văn hóa truyền thống Trung Hoa, đã tổ chức các tiết mục biểu diễn trang phục truyền thống đời Hán, viết chữ Hán, đọc thơ cổ... Các bệnh nhân đến từ nhiều nước mặc lên mình những bộ Hán phục với sắc màu rực rỡ, nhờ vậy mà tâm trạng của họ rất vui vẻ và thích thú. Một người nhà bệnh nhân từ khu buồng bệnh 3A chia sẻ: “Từ ngày mẹ tôi mắc bệnh tới nay, lúc nào bà cũng buồn bã, ngày hôm nay may mắn tới tham gia hoạt động mừng Trung Thu này, trông bà rất phấn chấn. Hy vọng mẹ tôi sẽ luôn duy trì được tâm trạng lạc quan như vậy để tiếp tục vui vẻ chống ung thư.”

Tết Trung Thu, Bệnh viện Ung thư St.Stamford, ung thư, điều trị ung thư

Bệnh nhân và người nhà học viết Thư pháp

Ăn bánh trung thu, giải câu đố đèn... là những hoạt động không thể thiếu trong ngày Tết Trung Thu, bệnh viện đã đặc biệt chuẩn bị các phần bánh trung thu với nhiều hương vị đặc sắc để bệnh nhân và người nhà cùng thưởng thức, ngoài ra còn tổ chức trò chơi giải câu đố đèn trúng thưởng cho các bệnh nhân đến từ các quốc gia, nhằm tăng cường giao lưu giữa bệnh nhân nhiều nước, để mỗi người đều có thể hòa nhập vào “gia đình lớn” này.

Tết Trung Thu, Bệnh viện Ung thư St.Stamford, ung thư, điều trị ung thư

Cùng thưởng thức bánh trung thu

Ngày tổ chức hoạt động mừng Tết Trung Thu cũng chính là ngày sinh nhật của bệnh nhân Alma Mae Pallon Latumbo, toàn bộ nhân viên đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho cô ngay trong buổi lễ, các chị em bạn bè từ Philippine cũng đã gửi tới cô đoạn video chúc mừng sinh nhật, cô Alma Mae rưng rưng xúc động: “Tôi rất tiếc nuối vì ngày sinh nhật này không thể trải qua tại quê nhà, cũng không thể ngồi bên cạnh mẹ tôi trong ngày Tết Trung Thu, điều này khiến tôi rất buồn. Nhưng hiện giờ có nhiều người cùng tôi trải qua ngày sinh nhật như vậy, còn cho tôi rất nhiều điều bất ngờ, tôi thật sự rất cảm động. Tôi vốn là một người khá bi quan, nhưng hôm nay các bạn đã cho tôi nhiều năng lượng, giúp tôi có dũng khí tiếp tục chiến đấu cùng ung thư, đồng thời cũng hy vọng các bạn sẽ cùng với tôi chiến đấu tới cùng.”

Tết Trung Thu, Bệnh viện Ung thư St.Stamford, ung thư, điều trị ung thư

Chúc mừng sinh nhật cho cô Alma Mae bệnh nhân người Philippine

Trong buổi lễ, một cô gái người Indonesia tên là Cherry Leono cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc với mọi người. Cô không chỉ tham gia phần biểu diễn Hán phục, thể hiện một màn trình diễn Hán phục đặc sắc cho mọi bệnh nhân và người nhà, cô còn tự mình thực hiện một điệu nhảy hiện đang rất thịnh hành, sau khi kết thúc phần trình diễn, Cherry còn gửi tặng mọi người lời chúc phúc: “Hy vọng tất cả mọi người ngồi đây đều sẽ lạc quan giống như tôi, cùng tự tin và tích cực tiến về phía trước, mặc dù chúng ta đều mắc ung thư, nhưng cũng hãy kiên cường chống ung thư, ung thư không đáng sợ, mắc ung thư rồi chúng ta cũng cần yêu bản thân, yêu gia đình, yêu cuộc sống.”

Tết Trung Thu, Bệnh viện Ung thư St.Stamford, ung thư, điều trị ung thư

Cherry tặng mọi người một tiết mục nhảy

Tết Trung Thu, Bệnh viện Ung thư St.Stamford, ung thư, điều trị ung thư

Các bệnh nhân và người nhà cùng chụp ảnh kỷ niệm trong bộ Hán phục

Cùng với đó, Viện trưởng Wang Huai Zhong của Bệnh viện Ung thư St.Stamford đã chia sẻ: “Là một bệnh viện chuyên khoa ung bướu có chứng nhận JCI quốc tế, chúng tôi luôn tâm niệm “lấy bệnh nhân làm trung tâm”, đảm bảo hiệu quả điều trị cho người bệnh đồng thời tạo cho họ một môi trường chống ung thư thoải mái và vui vẻ. Hoạt động Trung thu lần này có mục đích truyền tải tâm niệm phục vụ được quán triệt từ trước tới nay của bệnh viện đó chính là “Vui vẻ chống ung thư”, hy vọng mọi bệnh nhân đều có thể tận hưởng bầu không khí đoàn viên vui vẻ ấm áp như đang ở cùng gia đình, quên đi những đau đớn, sớm ngày chiến thắng ung thư!”

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm