số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Thúc đẩy kỹ thuật xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư, chung tay mang lại hy vọng cho bệnh nhân hai nước Việt Nam – Trung QuốcĐoàn chuyên gia ung bướu Việt Nam tới thăm Bệnh viện ung thư St.Stamford

Tóm tắt: Ngày 2 tháng 8 năm 2019, đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam gồm có ông Bùi Diệu – Phó Chủ tịch Hiệp hội ung thư Việt Nam, ông Trịnh Hồng Sơn – Chủ nhiệm khoa ung bướu Bệnh viện Việt Đức và bà Tô Thị Kiều Dung – Phó trưởng khoa ngoại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch... đã có chuyến thăm Bệnh viện ung thư St.Stamford, và tiến hành trao đổi chuyên sâu về kỹ thuật mới trong điều trị bệnh ung thư cùng với lãnh đạo cấp cao và đội ngũ chuyên gia của bệnh viện.


Ngày 2 tháng 8 năm 2019, đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam gồm có ông Bùi Diệu – Phó Chủ tịch Hiệp hội ung thư Việt Nam, ông Trịnh Hồng Sơn – Chủ nhiệm khoa ung bướu Bệnh viện Việt Đức và bà Tô Thị Kiều Dung – Phó trưởng khoa ngoại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã có buổi trao đổi về công tác phòng chống ung thư với ông Lin Shaohua – Viện trưởng kinh doanh của Bệnh viện ung thư St.stamford. Đồng thời tiến hành trao đổi học thuật chuyên sâu về kỹ thuật xấm lấn tối thiểu với chuyên gia ung bướu của bệnh viện – Chủ nhiệm Dai Wenyan, để cùng thúc đấy phát triển sự nghiệp y tế, chung tay vì lợi ích của người dân Việt Nam và người dân Trung Quốc.


9 giờ sáng cùng ngày, đoàn chuyên gia ung bướu Việt Nam đã đến Bệnh viện Ung thư St.Stamford, Viện trưởng kinh doanh của bệnh viện ông Lin Shaohua đã nhiệt liệt hoan nghênh chào đón phái đoàn Việt Nam: “Rất hoan nghênh được đón tiếp các bạn tới thăm bệnh viện chúng tôi, tôi hy vọng chuyến thăm lần này có thể thúc đẩy hợp tác sâu hơn trong sự nghiệp phòng chống ung thư của hai nước. Là một bệnh viện Trung Quốc có vốn đầu tư từ Singapore, đạt chứng chỉ JCI Hoa Kỳ, Bệnh viện ung thư St.Stamford tích hợp công nghệ hiện đại, có trụ sở chính tại Trung Quốc và có nhiều văn phòng đại diện đặt tại khu vực Trung Á, Châu Âu. Thông qua phương thức kỹ thuật chia sẻ thông tin, trao đổi và tin tưởng lẫn nhau, bệnh viện đã hợp tác y tế quốc tế sâu rộng với nhiều quốc gia, nỗ lực thực hiện mục tiêu chia sẻ y tế toàn cầu, nhằm mang tới dịch vụ y tế tiên tiến, chất lượng cao cho bệnh nhân ung thư, chung tay vì lợi ích của người dân Việt Nam và người dân Trung Quốc.”


Ông Bùi Diệu – Phó Chủ tịch Hiệp hội ung thư Việt Nam bày tỏ: Điều trị ung thư vẫn là vấn đề khó đối với y tế thế giới, tuy nhiên với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu trong điều trị ung thư của Bệnh viện ung thư St.stamford, là các kỹ thuật điều trị tạo ra vết thương nhỏ, nhưng lại có khả năng phục hồi nhanh, và gần như ít gây ra tác dụng phụ, vừa khéo bù đắp những nhược điểm vốn tồn tại bấy lâu nay của phương pháp điều trị truyền thống, mang tới nhiều sự lựa chọn điều trị cho bệnh nhân ung thư, đây cũng là điểm mà chúng tôi cần phải học tập. Đối với điều trị ung thư, nếu như có thể kết hợp ưu thế của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu và phương pháp điều trị truyền thống, tôi tin rằng sẽ có hiệu quả điều trị tốt hơn.


Sau khi kết thúc buổi lễ chào mừng, phái đoàn Việt Nam đã tới phòng hội nghị tầng chín để quan sát ca điều trị bằng liệu pháp can thiệp mạch, chủ nhiệm phòng can thiệp mạch – ông Cha Huangqi trực tiếp giải thích toàn bộ quá trình thủ thuật. Sau đó, dưới sự hướng dẫn của Giám đốc quản lý chất lượng bệnh viện dẫn đoàn thăm quan những khu đặc thù thuộc hệ thống quản lý JCI như phòng thủ thuật, môi trường tổng thể của bệnh viện, và tới thăm hai bệnh nhân người Việt Nam đang điều trị tại bệnh viện, đồng thời thăm hỏi quá trình điều trị bệnh và tình trạng phục hồi sức khỏe của người bệnh khi được tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện ung thư St.Stamford. Phái đoàn cũng tỏ ra rất vui mừng và có lời chúc mừng khi chứng kiến tình trạng phục hồi tốt của người bệnh, một lần nữa khẳng định tính tiên tiến và tính thực tiễn của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Phía đoàn cũng bày tỏ và đánh giá cao về sự hợp lý trong bố trí khu bệnh và hoàn thiện về cơ sở hạ tầng của bệnh viện, quy tắc về sự an toàn cho người bệnh rất toàn diện, từ đó vừa có thể đảm bảo an toàn cho người bệnh, lại vừa có thể giải quyết tốt các vấn đề của bệnh nhân và người nhà.

Vào 2 giờ chiều cùng ngày, đoàn chuyên gia và bác sĩ ung bướu Việt Nam đã tới thăm phòng thủ thuật, trực tiếp quan sát quá trình tiến hành cấy hạt phóng xạ. Sau đó, phái đoàn đã có buổi thảo luận và giao lưu tại phòng họp tầng chín về kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tiên tiến nhất trong điều trị khối u thực thể với Chủ nhiệm khoa ung bướu bệnh viện – Dai Wenyan. Chủ nhiệm Dai Wenyan đã giới thiệu kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng cách sử dụng nguyên tắc điều trị kết hợp với các trường hợp thực tế. Phái đoàn cũng đã đặt câu hỏi về các vấn đề thực tế gặp phải trong điều trị ung thư tại Việt Nam, như cách làm thuyên tắc khối u tốt hơn, liều lượng thuốc không giống nhau sẽ có nguy hiểm như thế nào v.v

Tục ngữ có câu: “Thầy thuốc như mẹ hiền.” Bệnh viện ung thư St.Stamford luôn lấy bệnh nhân làm trung tâm, y học không biên giới, sử dụng nền tảng lý thuyết vững chắc và kinh nghiệm lâm sàng phong phú, nhằm cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao thuận tiện và thân thiện nhất cho người bệnh. Trong những năm gần đây, Bệnh viện ung thư St.Stamford thường xuyên trao đổi và tiếp nhận nhiều đội ngũ y tế đến bệnh viện để nghiên cứu và thăm quan. Thông qua trao đổi và hợp tác y tế đa quốc gia, mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho bệnh nhân ung thư, cũng như mang lại hy vọng cho tất cả mọi người!

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm