số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Y học tích hợp không biên giới, điều trị ung thư không giới hạn quốc gia Chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu giáo sư Zhang Fujun nhận lời mời tham dự Hội nghị can thiệp ung bướu Châu Á –Thái Bình Dương lần thứ 6

Từ ngày mùng 2 tới mùng 5 tháng 10 năm 2019, Hội nghị can thiệp ung bướu châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 6 (APCIO 2019) tổ chức tại thủ đô Kualar Lumpur của Malaysia, chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu giáo sư Zhang Fujun đã nhận lời mới tới tham dự đồng thời có buổi báo cáo và chia sẻ về kỹ thuật điều trị cấy hạt phóng xạ.

Hội nghị can thiệp ung bướu châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 6

Hội nghị can thiệp ung bướu Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 6 (APCIO 2019) do HỘi can thiệp ung bướu Châu Á – Thái Bình Dương (APSIO) và Hội can thiệp phóng xạ Malaysia (MYSIR) cùng tổ chức. Hội nghị tập trung vào bệnh ung thư gan (HCC), ung thư đại trực tràng (CRC), ung thư phổi, ung thư mật, ung thư thần kinh nội tiết (NET), ung thư vú và ung thư phụ khoa. Hội nghị lần này đã mời tới trên 300 giáo sư ung bướu quốc tế và trên 50 chuyên gia tới từ các tổ chức y tế uy tín quốc tế, tiến hành giao lưu và thảo luận về các nghiên cứu can thiệp ung bướu và các kỹ thuật y học tiên tiến nhất, đồng thời cũng chia sẻ các kỹ năng, kiến thức và lý giải trên phương diện quản lý ca bệnh lâm sàng, giới thiệu các phát triển mới nhất trong chuyên ngành ung bướu.

Ảnh chụp chung của Viện trưởng Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu ông Lin Shaohua(trái), giáo sư Zhang Fujun (giữa) và ông Chen Shaofa chủ tịch hội nghị lần này

Chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Ung thư St.Stamford giáo sư Zhang Fujun nhận lời mời làm khách mời đặc biệt tới chia sẻ về các chỉ định, chống chỉ định, kế hoạch điều trị và hiệu quả điều trị của hạt phóng xạ I125 trong điều trị bệnh lý ung thư phổi, ung thư gan, ung thư tụy, ung thư đầu mặt... Theo như giáo sư Zhang Fujun chia sẻ, hạt phóng xạ I125 thích hợp cho các bệnh nhân không muốn phẫu thuật: bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn không còn cơ hội phẫu thuật, bệnh nhân ung thư tái phát và di căn sau khi phẫu thuật hoăc hóa xạ trị, số lượng ổ bệnh di căn ≤5, đường kính khối u di căn ≤5... Kỹ thuật cấy hạt phóng xạ muốn được triển khai tại Trung Quốc cần phải có chứng nhận sử dụng hạt phóng xạ, chứng nhận an toàn phóng xạ, giấy chứng nhận ba hạng mục kế hoạch chính phủ đối với triển khai kỹ thuật điều trị tại bệnh viện, trong quá trình tiến hành điều trị, yêu cầu về liều lượng phóng xạ là cực kỳ chính xác, hoàn toàn không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn phóng xạ.

Giáo sư Zhang Fujun chia sẻ về kỹ thuật cấy hạt phóng xạ

Kỹ thuật cấy hạt phóng xạ đã được triển khai tại Mỹ trên 10 năm, kỹ thuật đã được phát triển một cách thành thục, Trung Quốc đã sớm đưa kỹ thuật này vào triển khai, nhưng do sự phát triển y tế không đồng đều giữa các khu vực, rất nhiều bệnh nhân ung thư chưa thể tiếp cận được với các kỹ thuật điều trị ung thư mới nhất. Rất nhiều bác sĩ cũng không hiểu sâu về kỹ thuật này. Buổi chia sẻ của Giáo sư Zhang Fujun lần này không chỉ chia sẻ rộng rãi về kỹ thuật điều trị mới, còn kết hợp được với chủ đề của hội nghỉ lần này để đưa ra kỹ thuật điều trị ung thư tích hợp không biên giới. Trong hội nghị, Giáo sư Zhang Fujun đã giải đáp nhiều câu hỏi chuyên môn từ các bác sĩ Malaysia, các bác sĩ mong muốn sẽ cử doàn chuyên gia và bác sĩ tới Quảng Châu để học hỏi, hy vọng trong tương lai Trung Quốc có thể giới thiệu rộng hơn và chuyên môn sâu hơn về kỹ thuật cấy hạt phóng xạ.

Điều trị cấy hạt phóng xạ I125 với bệnh nhân ung thư gan tái phát và di căn ngoài gan sau phẫu thuật ghép gan

Giáo sư Zhang Fujun (thứ 3 từ trái sang) giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia ung bướu quốc tế

Cấy hạt phóng xạ là kỹ thuật điều trị ung bướu của thời đại mới, so với kỹ thuật xạ trị truyền thống có thể coi đây là kỹ thuật “xạ trị trong”. Kỹ thuật này tiến hành thông qua sự định vị chuẩn xác bằng CT và siêu âm, tiến hành chọc dò dưới hướng dẫn của thiết bị chẩn đoán hình ảnh, trực tiếp cấy hạt phóng xạ vào trung tâm khối u, tiến hành chiếu xạ cự ly gần liên tục vào khối u, khiến cho khối u dần teo nhỏ và biến mất. Có các ưu điểm như vết thương nhỏ, điều trị chính xác, ít tác dụng phụ. Bệnh viện Ung thư St.Stamford là bệnh viện ung bướu quốc tế đi đầu trong kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, đã tích lũy nhiều kinh nghiệm phong phú trong phương diện điều trị bằng cấy hạt phóng xạ. Trước mắt cấy hạt phóng xạ đã phát triển tới thời đại cấy hạt phóng xạ khuôn in 3D, độ chính xác của vị trí cấy hạt và liều lượng xạ trị tại khối u đã được nâng cao thêm một bậc.

Viện trưởng Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu ông Lin Shaohua (ngoài cùng bên phải), giáo sư Zhang Fujun (thứ 4 từ trái sang), chủ nhiệm Hu Xiliu (ngoài cùng bên trái) và các chuyên gia ung bướu Malaysia

Viện trưởng Lin Shaohua của Bệnh viện Ung thư St.Stamford, giáo sư Zhang Fujun, chủ nhiệm Hu Xiliu

Hội nghị can thiệp ung bướu Châu Á – Thái Bình Dương lần này đã quy tụ được nhiều chuyên gia ung bướu uy tín quốc tế, phần chia sẻ về kỹ thuật điều trị cấy hạt phóng xạ của Giáo sư Zhang Fujun tại hội nghị đã đưa ra hướng tư duy mới trong điều trị ung bướu tới các chuyên gia quốc tế. Bệnh viện Ung thư St.Stamford là một bệnh viện chuyên khoa ung bướu quốc tế hóa, thông qua các trung tâm tư vấn tại nhiều quốc gia như Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines... đã giúp cho vô số bệnh nhân có được lựa chọn mới trong điều trị ung bướu. Thông qua sự giao lưu không ngừng với quốc tế, chia sẻ rộng rãi các kỹ thuật điều trị ung bướu tiên tiến, các kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu của Bệnh viện Ung thư St.Stamford như cấy hạt phóng xạ, can thiệp nút mạch, dao lạnh, dao Nano, vi sóng... luôn đi đầu trong ngành y tế, tương lai sẽ mang lại nhiều hy vọng hơn cho càng nhiều bệnh nhân ung thư.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm