số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Tết Trùng Dương, kính lão tình thân”——Bệnh viện Ung thư St.Stamford tổ chức hoạt động mừng ngày Tết Trùng Dương

Trong tiết trời mùa thu mát mẻ, mùa của lá vàng và hương hoa mộc phảng phất, chào đón ngày tết Trùng Dương. Tết Trùng Dương là ngày Tết truyền thống cho người cao tuổi tại các quốc gia châu Á, còn được gọi là Tết người già. Truyền thống “kính lão, đắc thọ” được truyền dạy từ đời này qua đời khác, nhằm giữ gìn nét văn hoa tốt đẹp của cha ông, Bệnh viện Ung thư St.Stamford đã tổ chức hoạt động kỷ niệm cho các bệnh nhân đến từ các quốc gia như Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia để trải nghiệm nét văn hóa Tết Trùng Dương tại Trung Quốc, nâng cao ý thức dưỡng sinh tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân, với chủ đề “Tết Trùng Dương, kính lão tình thân”, hoạt động kỷ niệm đã diễn ra với nhiều hoạt động như nếm thử món bánh Trùng Dương, nghe các bác sĩ chia sẻ về kiến thức sức khỏe, giúp cho các bệnh nhân ung bướu từ nhiều quốc gia trải nghiệm các nét phong tục tập quán truyền thống của Trung Quốc đồng thời học tập các bí quyết dưỡng sinh.

Bác sĩ Wang hướng dẫn trực tiếp tại hội trường

Hoạt động lần này đã đặc biệt mời tới bác sĩ Wang Zhihui chuyên khoa chăm sóc Đông y của Bệnh viện Ung thư St.Stamford tới diễn giảng các kiến thức dưỡng sinh và các phương pháp xoa bóp. Bác sĩ Wang đã tiến hành thị phạm trực tiếp và dạy bệnh nhân học một vài phương pháp tập luyện cho cánh tay và vai gáy, thông qua việc luyện tập mỗi ngày có thể giúp giãn xương khớp, tăng cường sức khỏe. Sau khi kết thúc phần hướng dẫn tại hội trường, con trai và con gái bệnh nhân lần lượt tới thực hiện xoa bóp cho cha mẹ để thể hiện tấm lòng hiếu thảo. Các bệnh nhân lớn tuổi đều đã ngoại lục tuần, họ nhắm khẽ đôi mắt, tận hưởng cảm giác xoa bóp nhẹ nhàng tới từ lòng hiếu thảo của những đứa con, trên miệng mỗi một vị bệnh nhân cao tuổi đều giữ nụ cười hạnh phúc. Con cái của bệnh nhân vừa xoa bóp vừa nói những chúc ấm áp dành cho họ, khóe mắt bệnh nhân rung rung niềm xúc động. Một bà mẹ đã chia sẻ “Lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác con cái xoa bóp cho mình, con gái tôi rất tuyệt!”

Bệnh nhân trải nghiệm tại hội trường

Ngày Tết Trùng Dương diễn ra đúng vào mùa thu, để giúp bệnh nhân trải nghiệm những phong tục trong mùa thu tại Trung Quốc, bệnh viện đã chuẩn bị những phần bánh Trùng Dương đặc sắc cho các bệnh nhân. Bánh Trùng Dương hay còn gọi là “bánh hoa”, “bánh cúc”, “bánh phát”... là món mĩ vị truyền thống trong ngày Tết Trùng Dương. Ngày Tết Trùng Dương tại Trung Quốc có phong tục leo núi, vì leo cao đồng âm với tuổi thọ cao, bánh Trùng Dương cũng có ý nghĩa may mắn, với mong muốn mọi việc đều thuận lợi, ngày càng lên cao.

Bác sĩ chụp ảnh cùng bệnh nhân sau khi kết thúc hoạt động

Con cái ngày càng lớn lên, cha mẹ ngày càng già đi, tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford rất nhiều con cái cùng đi chăm sóc cha mẹ trong quá trình chống ung thư, tình thân ấm áp tràn đầy. Trung Quốc có một câu nói xưa “Con cái muốn chăm nhưng cha mẹ lại không còn”. Chúng tôi hy vọng mỗi một người con trên đời đều nên trân quý hiện tại, cùng kề cận chăm sóc cho cha mẹ, mỗi một ngày bên cạnh cha mẹ chính là ngày Tết Trùng Dương. Cuối cùng xin chúc cho tất cả các bậc ông bà bố mẹ trên thế giới này một ngày tết Trùng Dương hạnh phúc, vui vẻ, an khang!

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330818 8877770778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm