số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Thư thông báo gửi đến bệnh nhân và người thân tại bệnh viện!

Kính gửi các quý bệnh nhân đang nằm viện và người nhà đi theo chăm sóc:

Nhằm làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh nCoV, bảo vệ một cách thiết thực cho sức khoẻ và an toàn tính mạng của các quý vị, căn cứ Luật Phòng chống Bệnh truyền nhiễm Nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa và thông tư của Uỷ ban Y tế và Chăm sóc Sức khỏe Trung Quốc về việc ứng phó tốt cho khám chữa bệnh vào lúc cao điểm sau kỳ nghỉ Tết năm 2020 , kết hợp tình hình phòng ngừa dịch bệnh trước mắt, Bệnh viện thông báo một số việc liên quan đến nhập viện như sau:

1. Trước khi sang khám chữa bệnh
1.1  Nếu tự đo thân nhiệt, nhiệt độ trên 37,3℃, hoặc có những triệu chứng về đường tiêu hoá và đường hô hấp như ho, tiêu chảy, mệt mỏi v.v, vui lòng đi điều trị ngay tại bệnh viện được chỉ định gần nhà, tránh trì hoãn.
1.2 Đối với những bệnh nhân nước ngoài sang điều trị, xin vui lòng lưu ý thông tin ở nước ngoài, làm tốt công việc phòng chống dịch trong suốt quá trình làm các công việc chuẩn bị, nên hẹn với bệnh viện trước khi khởi hành, tiện cho việc liên lạc đón tiếp.
1.3Người nhà đi cùng: Nhằm giảm nguy cơ lây bệnh cho nhau, đề nghị mỗi bệnh nhân chỉ cử một người nhà đi theo, yêu cầu mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để đăng ký. Những người có nhiệt độ ≥37,3℃ , hoặc có tiền sử tới địa phần Hồ Bắc hoặc tiếp xúc với bệnh nhân bị sốt sẽ không được đi cùng. 
1.4 Hãy đeo khẩu trang khi đến khám chữa bệnh. Bệnh viện có bố trí nơi khám sàng lọc tại cổng bệnh viện. Xin vui lòng phối hợp tốt nhân viên đo thân nhiệt và phân khoa theo chỉ dẫn; theo yêu cầu của cơ quan chính quyền, cần đăng ký chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bệnh nhân lẫn người nhà đi cùng. 
1.5 Xin vui lòng phối hợp tốt với nhân viên y tế để đánh giá chính xác các tình huống dưới đây. (vui lòng thông báo và làm tốt công tác phòng vệ cho bản thân.)
A, Trong 14 ngày gần đây, có lịch sử du lịch hoặc cư trú tại khu vực Hồ Bắc hoặc những khu vực khác có ca bệnh lây nhiễm liên tục hay không.
B, Trong khoảng thời gian 14 ngày gần nhất có từng tiếp xúc với những người bệnh nhân có triệu chứng về hô hấp, sốt tới từ Tp Vũ Hán hoặc những khu vực khác có ca bệnh lây nhiễm liên tục hay không.
C, Có bị ho khan hoặc các triệu chứng về hô hấp khác không.
1.6 Đặt lịch khám chữa bệnh: để thuận tiện cho việc sắp xếp giường bệnh, trước khi sang vui lòng liên hệ với nhân viên của văn phòng đại diện.

2. Bệnh nhân nội trú và người nhà:
2.1 Quản lý ra vào bệnh viện: Trong khoảng thời gian dịch bệnh chưa có dấu hiệu thuyên giảm, nghiêm cấm bệnh nhân ra ngoài, trong trường hợp cấp thiết cần phải thông qua sự đồng ý của trưởng khoa mới được ra. Những người tự ý đi ra ngoài, một khi phát hiện lập tức phải làm thủ tục xuất viện, nếu gây ra những hậu quả không hay, bệnh viện sẽ dựa theo quy định pháp luật hiện hành của nhà nước để truy cứu trách nhiệm. phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình đi ra ngoài, khi trở lại bệnh viện lập tức tiến hành sát trùng tay.
2.2 Bảo vệ bản thân: Bệnh nhân và người nhà phải tuân thủ yêu cầu về việc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi điều độ, theo dõi sát sao thân nhiệt và các triệu chứng về đường hô hấp, nếu như có bất thường nhất định phải báo ngay cho y tá trực ban ngày hôm đó để kịp thời cho việc khám và chữa.
2.3 Nghiêm cấm tụ họp: Vui lòng không tiếp xúc với những người không phải nhân viên y tế, không tụ tập nói chuyện, nếu có việc cần thiết có thể thông qua hệ thống chuông gọi ở trong phòng bệnh để liên hệ với quầy y tá.
2.4 Từ chối thăm nom: Bệnh nhân ung thư có hệ miễn dịch yếu nên phải bảo vệ đặc biệt, vì mục đích bảo vệ an toàn cho bệnh nhân vui lòng thông báo cho bạn bè từ chối tất cả các hoạt động thăm nom.
2.5 Quản lý chế độ ăn uống: Cố gắng đặt đồ ăn ở bệnh viện, vui lòng không đi ra ngoài mua thực phẩm, nếu có lý do đặc biệt vui lòng liên hệ bộ phận quản gia nhờ đi mua giùm, Cố gắng không nấu trong bếp công cộng lúc đông người đang nấu để tránh tăng nguy cơ bị lây nhiễm.
2.6 Người ngoài bệnh viện: Không phải nhân viên bệnh viện không được phép vào phòng bệnh để tránh ảnh hưởng tới công việc của các nhân viên y tế và tăng nguy cơ lây nhiễm chéo.
Tại thời điểm quan trọng trong phòng ngừa kiểm soát dịch bệnh, bệnh nhân và người nhà xin vui lòng phối hợp nghiêm túc với các quy định của bệnh viện, đồng thời bệnh viện cũng sẽ dựa theo tình trạng tiến triển thực tế của dịch bệnh để điều chỉnh các thông báo có liên quan, Chúng ta cùng chung tay để bảo vệ bệnh nhân và nhân viên y tế của bệnh viện không bị lây nhiễm bệnh!

Chân thành cảm ơn sự phối hợp và thấu hiểu của mọi người.

                                                                                                                                                                                                     BỆNH VIỆN HIỆN ĐẠI QUẢNG CHÂU
                                                                                                                                                                                                                Ngày 18 tháng 2 năm 2020

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm