số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

[Tin tức nổi bật] Nhiệt liệt chúc mừng Trung tâm ung bướu khoa học y học tinh chuẩn thuộc Đại học Trung Sơn được đặt tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu

Ngày 8 tháng 5 năm 2020, lễ treo bảng tên của Trung tâm ung bướu do Trung tâm nghiên cứu khoa học y học tinh chuẩn của Đại học Trung Sơn hợp tác cùng Bệnh viện Ung thư St.Stamford đã được tổ chức long trọng tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford Quảng Châu. Tại buổi lễ đã có sự tham dự của ông Lin Zhicheng - Chủ tịch tập đoàn y tế quốc tế St.Stamford hợp tác Singapore và Trung Quốc, Giáo sư Tao Liang – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Đại học Trung Sơn, chủ nhiệm khoa nghiên cứu Dược lý học trọng điểm quốc gia, người phụ trách hành chính của Trung tâm khoa học y học tinh chuẩn Đại học Trung Sơn, Giáo sư He Zunfu trưởng khoa Giải phẫu bệnh của Bệnh viện số 1 trực thuộc Đại học Trung Sơn. Trong buổi lễ, nghi thức treo biển và ký kết đơn giản nhưng không kém phần long trọng đã được diễn ra, giáo sư Tao Liang và giáo sư He Zunfu đã được mời trở thành giáo sư danh dự của Trung tâm ung bướu do Bệnh viện Ung thư St.Stamford và Trung tâm y học tinh chuẩn Đại học Trung Sơn thành lập, đồng thời trao tặng giấy bổ nhiệm cho hai vị giáo sư.

Y học tinh chuẩn là xu thế lớn của thời đại, sẽ mang lại sự thay đổi cách mạng lớn cho lĩnh vực ung bướu!

Cùng với sự ứng dụng và phát triển không ngừng của y học tinh chuẩn trong lĩnh vực chẩn đoán lâm sàng, các phương pháp điều trị ung bướu ngày càng phát triển, không chỉ còn giới hạn ở các phương pháp như phẫu thuật truyền thống và hóa xạ trị. Y học tinh chuẩn đang từng bước được ứng dụng trên lâm sàng trong lĩnh vực điều trị ung bướu, mang lại động lực phát triển mới cho việc chẩn đoán và điều trị ung bướu. Ngoài ra, các quốc gia trên thế giới đều coi y học tinh chuẩn là mục tiêu chiến lược cao nhất để phát triển khoa học kỹ thuật, thời điểm phát triển thần tốc đối với y học tinh chuẩn trên toàn thế giới đã tới, đây chính là ưu thế cực kỳ lớn của thời đại khoa học kỹ thuật này.

Y học tinh chuẩn dựa theo các thông tin khác nhau của từng cá thể như thông tin và môi trường của hệ sinh vật học trong cơ thể, phong cách sống, triệu chứng lâm sàng và triệu chứng thực thể, để áp dụng cho khái niệm y học và mô hình y học mới trong quá trình quyết định phương pháp điều trị lâm sàng và dự phòng bệnh tật. Trong mô hình này, khác biệt so với phương pháp điều trị “cắt bỏ” cũ, các xét nghiệm của y học tinh chuẩn sẽ đi sâu vào các tin tức nhỏ nhất từ gen và các phân tử, nhân viên y tế sẽ dựa vào sự khác biệt rất nhỏ giữa các thông tin này để tiến hành lựa chọn điều chỉnh và thay đổi các phương pháp phù hợp để chẩn đoán và điều trị.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực chẩn đoán và điều trị ung bướu đã đạt được nhiều bước tiến mang tính đột phát, điều trị tinh chuẩn đã trở thành hướng phát triển cho việc điều trị ung bướu và chăm sóc sức khỏe con người. Chủ nhiệm Dai Wenyan của Bệnh viện Ung thư St.Stamford chia sẻ, từ việc khám sàng lọc giai đoạn sớm ung thư chúng ta đã có thể nhận ra tính quan trọng của y học tinh chuẩn. Về phương diện điều trị khối u, các phương pháp y học tinh chuẩn có thể chẩn đoán sớm, điều trị sớm, đi đầu trong các xét nghiệm giai đoạn sớm với bệnh ung thư. Nếu có họ hàng gần mắc ung thư buồng trứng hoặc ung thư vú, thông qua xét nghiệm gen đột biến BRCA1/2, có thể giúp mọi người đưa ra lựa chọn từ rất sớm, có thể phòng ngừa bệnh sớm hơn và tránh khỏi các rủi ro nguy hiểm. Ngoài ra có thể thông qua xét nghiệm gen, ví dụ như gen 21, phát hiện ung thư vú từ giai đoạn sớm, một bộ phận bệnh nhân ở nhóm nguy cơ thấp có thể tránh khỏi sự mệt mỏi của việc hóa trị hoặc giảm bớt được số lần hóa trị, nhóm bệnh nhân nguy cơ cao có thể áp dụng phương pháp điều trị tăng cường, giảm nguy cơ tái phát. Còn ở bệnh nhân ung thư vú giai đoạn muộn, sau khi điều trị đa mô thức có thể tiến hành xét nghiệm gen, không ngừng phát hiện ra các điểm đích mới, điều chỉnh phương án điều trị, kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Từ đó có thể thấy, y học tinh chuẩn dựa vào các đặc điểm như yếu tố di truyền, gen đột biến, sự thay đổi trong môi trường vi mô khối u và tính nhạy cảm với thuốc của người bệnh, để tiến hành điều trị trúng đích tinh chuẩn một cách đặc hiệu và hiệu quả cao, thực hiện được việc giám sát điều trị và phòng chống tinh chuẩn một cách cá thể hóa, linh hoạt và kịp thời. Chủ nhiệm Dai Wenyan nhấn mạnh, y học tinh chuẩn có ý nghĩa lâm sàng cực kỳ quan trọng đối với việc phòng và điều trị bệnh ung bướu.

Hai gã khổng lồ bắt tay, thúc đẩy sự tái phát triển của y học tinh chuẩn!

Bệnh viện Ung thư St.Stamford đã có kinh nghiệm lâu năm trong điều trị ung bướu xâm lấn tối thiểu, có kinh nghiệm điều trị lâm sàng phong phú với bệnh lý ung bướu và tài nguyên dữ liệu lâm sàng phong phú. Đại học Trung Sơn có ưu thế lớn trong phương diện nghiên cứu y học, trung tâm nghiên cứu của họ có kho chưa trên 10 triệu mẫu tiêu bản y học sinh vật, quy mô được coi như đi đầu cả nước, có nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực điều trị ung thư, điều trị miễn dịch, bệnh lý tim mạch, đặc biệt có nhiều phát hiện đột phá trong lĩnh vực bệnh ung thư đường ruột, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú…

“Vấn đề tới từ lâm sàng, đầu ra của nghiên cứu cũng sẽ đặt đặt tại lâm sàng, từ đó mọi thứ sẽ đều xuất phát từ lâm sàng và quay trở về lâm sàng”, đây chính là tôn chỉ của Trung tâm khoa học Y học tinh chuẩn Đại học Trung Sơn, cũng đã hoàn toàn thống nhất với tôn chỉ của Bệnh viện Ung thư St.Stamford. Giáo sư He Zunfu của Trung tâm khoa học Y học Tinh chuẩn Đại học Trung Sơn cho biết, từ khi trung tâm bắt đầu thành lập, đã có y muốn hợp tác cùng Bệnh viện Ung thư St.Stamford, hy vọng thông qua việc liên kết thành lập Trung tâm Ung bướu tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford, sẽ có thể mang lại nhiều cống hiến to lớn hơn cho sự nghiệp giữ gin sức khỏe của mọi người dân trên toàn đất nước.

Về vấn đề hai bên sẽ hợp tác sâu với nhau như thế nào? Trên phương diện y tế, việc cho bệnh nhân dùng thuốc, tái khám, chẩn đoán sớm sàng lọc sớm đều không thể tránh khỏi các xét nghiệm phân tử, Trung tâm khoa học Y học tinh chuẩn Đại học Trung Sơn sẽ cung cấp nguồn tư liệu xét nghiệm chất lượng cao cho Bệnh viện Ung thư St.Stamford, để mang lại dịch vụ điều trị tinh chuanar chất lượng cao và các hạng mục xét nghiệm tiên tiến cho người bệnh. Về phương diện nghiên cứu, bệnh viện có nguồn cơ sở dữ liệu tiêu bản lâm sàng và kinh nghiệm điều trị ung bướu lâm sàng phòng phú, có thể bổ sung vào lượng tiêu bản còn thiếu, vào số liệu lâm sàng chưa hoàn chỉnh của Trung tâm, đạt được mục đích đôi bên cùng hỗ trợ cùng phát triển.

Điều trị tinh chuẩn kết hợp cùng điều trị đa mô thức, mang lại lợi ích lớn nhất cho bệnh nhân ung thư

Do còn chưa hiểu sâu về phương diện di truyền trong ung bướu, còn tồn tại tính biến dị của khối u, các bệnh nhân khác nhau mắc cùng một loại ung thư ác tính khi dùng cùng một loại thuốc có thể mang lại hiệu quả điều trị rất khác nhau, khó có thể đưa ra phương án điều trị tốt nhất dành cho toàn bộ bệnh nhân ung bướu. Y học tinh chuẩn điều trị ung bướu có thể dựa theo các thông tin sinh học đặc trưng của từng cá thể, đưa ra phương án dự phòng, chẩn đoán và điều trị cá thể hóa cho từng bệnh, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị, mang lại lợi ích lớn nhất cho người bệnh.

“Bác sĩ Huang Deliang, trưởng khoa Điều trị tinh chuẩn ung thư phổi thuộc Bệnh viện Ung thư St.Stamford chia sẻ: “Điều trị ung thư từ trước tới nay đều không chỉ là việc điều trị đơn thuần ở một phương diện, mà luôn là việc điều trị đa mô thức, đa phương diện. Điều trị tinh chuẩn kết hợp với điều trị đa mô thức đa chuyên khoa có thể giúp bệnh nhân ung bướu nhận được lợi ích lớn nhất.”

Y học tinh chuẩn sẽ sử dụng các thông tin di truyền học của bệnh để làm tiền đề chỉ hướng cho y học chẩn đoán và điều trị, điều quan trọng nằm tại sự kết hợp của cả ba yếu tố gồm thông tin di truyền học, chẩn đoán và điều trị, để việc chẩn trị bệnh tật được chính xác hơn, trúng đích hơn và đặc hiệu hơn. So với phương pháp điều trị triệt tiêu giống nhau của phương pháp điều trị truyền thống, điều trị tinh chuẩn có thể lựa chọn tránh khỏi các tế bào khỏe mạnh, trực tiếp tấn công vào tế bào ung thư. Chủ nhiệm Huang Deliang chỉ ra rằng, thông qua y học tinh chuẩn, có thể hỗ trợ việc phát hiện sớm chẩn đoán sớm ung bướu, tiến hành phân chia giai đoạn một cách chính xác, dự đoán các vấn đề thường gặp trên lâm sàng trong quá trình điều trị như khả năng nhờn thuốc hoặc nguy cơ tái phát, đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất cho từng bệnh nhân, nhằm đạt mục tiêu điều trị tinh chuẩn, tối ưu hóa hiệu quả điều trị và giảm thiểu tối đa tác dụng phụ nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất có thể.

Mô hình chẩn đoán điều trị đa chuyên khoa (gọi tắt là MDT), là mô hình chẩn đoán điều trị có sự hợp tác từ nhiều chuyên khoa, tổng hợp và cân nhắc ý kiến của chuyên gia các chuyên khoa, tiến hành can thiệp từ nhiều phương diện và phát hiện sớm nhiều vấn đề. Qua sự phối hợp trong chẩn đoán và điều trị của các chuyên gia MDT, cùng với kinh nghiệm lâm sàng phong phú của các bác sĩ, tổng hợp các thông tin chẩn đoán bằng y học tinh chuẩn, từ đó đưa ra phương án điều trị khoa học hơn, hợp lý hơn và cá thể hóa hơn cho bệnh nhân, đây chính là cách để mang lại lợi ích lớn nhất cho người bệnh.

Tổng kết lại, Trung tâm Ung bướu khoa học Y học tinh chuẩn Đại học Trung Sơn đặt tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford, cùng xây dựng nên một nơi phát triển mới cho y học tinh chuẩn tổng hợp. Trong đó, Bệnh viện Ung thư St.Stamford tỏng quá trình thực thi các phương pháp có thể áp dụng bằng y học tinh chuẩn, đồng thời cũng là cầu nối để đưa y học tinh chuẩn được áp dụng thực tiến trên lâm sàng, kết hợp các phương pháp và kinh nghiệm điều trị ung bướu truyền thống với y học tinh chuẩn, để giải phóng sức mạnh mới, giúp cho việc khám và điều trị tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford bước vao thời đại hoàn toàn mới.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm