số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị ung thư âm đạo

Đối với chị em phụ nữ mà nói, ung thư âm đạo mang đến cho họ những đe dọa về sức khỏe nghiêm trọng. Chuyên gia bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu chỉ ra rằng, phát hiện và điều trị bệnh sớm chính là mấu chốt của việc phòng và chống lại ung thư âm đạo. Theo đà phát triển của khoa học kỹ thuật, việc điều trị ung thư âm đạo không còn bị hạn chế bởi các phương pháp truyền thống như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị nữa mà nhiều phương pháp tiên tiến như miễn dịch tế bào sinh học, đông tây y kết hợp, cấy hạt phóng xạ,…cũng rất được các bệnh nhân công nhận và tin tưởng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu kỹ hơn về các phương pháp điều trị bệnh ung thư âm đạo:

điều trị ung thư âm đạo

Phương pháp điều trị truyền thống ung thư âm đạo

1.Phẫu thuật

Một số bệnh nhân ung thư âm đạo giai đoạn đầu có thể lựa chọn điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. Ung thư âm đạo nguyên phát có thể tiến hành phẫu thuật cục bộ, cắt một phần hoặc toàn bộ âm đạo, đồng thời kết hợp với kỹ thuật chỉnh hình âm đạo. Đối với bệnh nhân bị xâm lấn rộng và sâu, cần tiến hành cắt bỏ toàn âm đạo bao gồm cả trực tràng hoặc bàng quang (liệu pháp phẫu thuật tạng), nhưng phẫu thuật phức tạp, biến chứng lớn, không phải lúc nào bệnh nhân cũng chịu đựng được. Do đó, khi âm đạo xuất hiện những triệu chứng bất thường, cần nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra và điều trị, tranh thủ tối đa thời gian điều trị sớm nhất.

2.Xạ trị

Một số bệnh nhân ung thư âm đạo giai đoạn đầu và đa số bệnh nhân giai đoạn cuối có thể lựa chọn phương pháp xạ trị, điều trị xạ bao gồm chiếu tia xạ từ bên ngoài hoặc xạ từ bên trong, xạ trong thường áp dụng với ung thư âm đạo nguyên phát và những vùng xâm lấn gần âm đạo, chiếu xạ từ ngoài chủ yếu áp dụng với những vùng xâm lấn xa hơn và tuyến hạch bị di căn sang.

3.Hóa trị

Hóa trị đơn thuần đối với ung thư âm đạo cho hiệu quả không rõ ràng, vì vậy hóa trị thường phải kết hợp với xạ trị để điều trị ung thư âm đạo, như vậy có thể nâng cao hiệu quả điều trị hơn. Nhưng do tác dụng phụ lớn, nên bị nhiều bệnh nhân từ chối việc lựa chọn phương pháp này.

Phương pháp điều trị mới đối với ung thư âm đạo

1.Liệu pháp miễn dịch sinh học

Liệu pháp miễn dịch sinh học phù hợp cho bệnh nhân ung thư âm đạo ở cả giai đoạn đầu, giữa, và cuối, cho hiệu quả hạ thấp tỷ lệ tái phát rõ ràng, nâng cao chất lượng sống, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân. Liệu pháp miễn dịch tế bào sinh học có ưu điểm là ít tác dụng phụ, và đã được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn và tin tưởng.

2.Liệu pháp đông tây y kết hợp

Thuốc Đông y có thể kết hợp xuyên suốt toàn bộ quá trình điều trị ung thư âm đạo. Đông Tây y kết hợp không chỉ bổ sung được những nhược điểm cho nhau, mà thuốc đông y còn giúp giảm nhẹ những tác dụng phụ và độc tính do hóa xạ trị mang tới, còn có thể phòng tránh được di căn và tái phát sau phẫu thuật. Đông Tây y kết hợp có thể hạn chế tối đa được nhưng tổn thương cho cơ thể do việc điều trị gây ra, khiến bệnh nhân đạt được hiệu quả điều trị tốt.

Chuyên gia ung thư bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu khuyên rằng: khi biết kết quả chẩn đoán là ung thư âm đạo cũng không nên tuyệt vọng, nên tích cực kết hợp với bác sỹ để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp, như vậy sẽ giúp bệnh nhân kéo dài nhiều tuổi thọ hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm