số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Triệu chứng ung thư âm đạo

Khối u nguyên phát tại âm đạo rất hiếm thấy , chiếm khoảng 1 % tỷ lệ khối u xuất hiện ở cơ quan sinh dục nữ . Chủ yếu là ung thư tế bào biểu bì gai , ung thư biểu bì mao mạc , khác hơn gồm ung thư tuyến , bướu thịt âm đạo và khối u ác tính màu sậm thì càng hiếm hơn . Không ít bác sỷ trong quá trình thực hành y tế , chỉ thấy được một vài trường hợp bệnh nhân mắc ung thư âm đạo nguyên phát .

Ung thư âm đạo tương đối phổ biến do di căn , nó có thể bị lây lan trực tiếp từ ung thư cổ tử cung hoặc từ ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng , ung thư nhau thai di căn đến, ngoài ra các tế bào ung thư từ bàng quang , niệu đạo hoặc trực tràng cũng thường di căn đến âm đạo. Vì vậy, các chuyên gia của bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu đã chỉ ra rằng trước khi chẩn đoán khối u nguyên phát cần phải xem xét và loại trừ khả năng mắc bệnh ung thư âm đạo do di căn , vậy rốt cuộc ung thư âm đạo gồm những triệu chứng nào ?

 triệu chứng ung thư âm đạo

Triệu chứng ung thư âm đạo là gì?

1.Âm đạo ra máu bất thường

Rất nhiều biểu hiện xuất huyết do tiếp xúc , thường xảy ra sau khi giao hợp hoặc sau khi mãn kinh. Đây là triệu chứng chính của ung thư âm đạo, vì vậy phụ nữ một khi chảy máu âm đạo bất thường , nên đến bệnh viện để khám phụ khoa, tầm soát khả năng ung thư âm đạo.

2.Âm đạo tiết dịch bất thường

Tiết dịch âm đạo bất thường chủ yếu liên quan đến hoại tử khối u và nhiễm trùng, dịch tiết ra có thể là chất lỏng , và đôi khi cũng đặc sệt , hoặc trong dịch kèm máu . Lúc này nên tiến hành xét nghiệm Pap , để tiến hành tầm soát bệnh tình sớm hơn .

3.Triệu chứng chèn ép

Vào giai đoạn cuối khối u sẽ chèn ép lên các cơ quan xung quanh, sẽ xuất hiện triệu chứng tương ứng đè nén . Chẳng hạn như khi áp bức lên bàng quang, niệu đạo, có thể có xảy ra tình trạng tiểu gắt , đi tiểu thường xuyên, tiểu ra máu, khi áp bức lên trực tràng, có thể gây ra đại tiện khó khăn ; bệnh nhân ung thư âm đạo giai đoạn cuối còn xuất hiện triệu chứng đi cầu ra máu . Trong trường hợp này, đến bệnh viện để chụp ảnh kiểm tra , xác định bệnh rõ ràng.

4.Các triệu chứng khác

Chẵng hạn như di căn đến phổi có thể sẽ bị ho , ho ra máu, di căn hạch có thể sờ thấy bề ngoài hạch sưng to . Âm đạo bị tổn thương bên trong tình trạng thấy nhiều nhất là hình dạng đâu núm vú hoặc dạng bông cải súp lơ , tiếp theo là dạng lở loét hay dạng xâm lấn .

Các chuyên gia của bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu cho biết : Nếu phát hiện âm đạo chảy máu bất thường hoặc tiết dịch âm đạo, nhanh chóng đến bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra , để không làm trì hoãn việc điều trị . Thậm chí khi được chẩn đoán ung thư âm đạo, cũng đừng quá hoảng sợ , hiện nay kỹ thuật điều trị ung thư đã phát triển rất nhiều, bệnh nhân cần chủ động đối mặt, lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp, vẫn có thể đạt được kết quả điều trị rất khả quan.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm