số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị ung thư buồng trứng

Các chuyên gia Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu cho biết, trên lâm sàng có rất nhiều biện pháp để điều trị ung thư buồng trứng như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp Đông Tây Y kết hợp, và gần đây, liệu pháp miễn dịch sinh học được ứng dụng thành công trong lâm sàng đã đánh dấu bước tiến mới về kĩ thuật điều trị ung thư buồng trứng.

Điều trị ung thư buồng trứng

Điều trị ung thư buồng trứng

Phương pháp phẫu thuật

Thông thường, phẫu thuật sẽ là biện pháp điều trị được lựa chọn đầu tiên để điều trị cho bênh nhân ung thư buồng trứng, nhưng chỉ phẫu thuật không sẽ không thể loại trừ hết những mầm mống bệnh có sẵn trong cơ thể, do vậy mà sau khi phẫu thuật vẫn xuất hiện tái phát và di căn.

Phương pháp xạ trị

Các loại tổ chức tế bào khác nhau có độ mẫn cảm khác nhau đối với xạ trị, trong đó u tế bào vô tính có độ mẫn cảm cao nhất, u tế bào hạt có độ mẫn cảm trung bình, u tế bào biểu mô chỉ có độ mẫn cảm nhất định; Xạ trị sau phẫu thuật chủ yếu có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong ổ bụng, khung chậu; trường hợp không có dính ổ bụng, mà vẫn còn lượng nhỏ tế bào ung thư còn sót lại thì sau phẫu thuật 7--14 ngày có thể tiến hành xạ trị.

Phương pháp hóa trị

Hóa trị liệu là liệu pháp bổ trợ chủ yếu cho điều trị ung thư buồng trứng. Nhiều trường hợp bệnh nhân cần hóa trị 1--2 lần trước rồi mới phẫu thuật để đạt hiệu quả phẫu thuật tốt nhất. Hóa trị sau phẫu thuật có thể phòng chống tái phát; đối với bệnh nhân đã phẫu thuật mà không triệt để thì tiến hành hóa trị có thể kéo dài sự sống; đối với trường hợp không thể phẫu thuật thì tiến hành hóa trị liệu sẽ khiến khối u bị thu nhỏ, tạo cơ hội được phẫu thuật cho bệnh nhân.

Liệu pháp Đông Tây y kết hợp

Điều trị ung thư buồng trứng bằng thuốc Đông y, đầu tiên cần điều chỉnh từ trong nội tiết của cơ thể, làm cho thông máu hoạt huyết. Đối với nữ giới khi các phủ tạng bị rối loạn chức năng, khí huyết không lưu thông, sẽ ảnh hưởng lớn tới chức năng của hệ thống máu trong cơ thể, điều này dễ dẫn đến phát sinh các bệnh phụ khoa.

Liệu pháp miễn dịch sinh học

Sau nhiều năm nghiên cứu và tổng kết lâm sàng, y học thế giới đã đưa ra một phương pháp đặc biệt điều trị ung thư buồng trứng--đó là biện pháp miễn dịch sinh học, biện pháp này là biện pháp điều trị dựa vào chính những tế bào miễn dịch có khả năng nhận biết và tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể. Đây chính là nguyên lý “ dùng tế bào miễn dịch tự thân để trị bệnh cho chính cơ thể mình”

Các ưu điểm của liệu pháp miễn dịch sinh học trong điều trị ung thư buồng trứng:

Tiêu diệt tế bào ung thư, không gây tác dụng phụ, không gây tổn thương đến các tổ chức bình thường khác;

Có tác dụng ức chế tế bào ung thư, khống chế và thu nhỏ khối u, phòng tránh tái phát và di căn;

Khống chế ổ bệnh cục bộ, cải thiện các triệu chứng lâm sàng, giảm đau đớn cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

Kỹ thuật này kết hợp với hóa xạ trị sẽ giúp giảm tác dụng phụ và nâng cao hiệu quả của hóa xạ trị, rất phù hợp cho những bệnh nhân không còn cơ hội phẫu thuật cũng như hóa xạ trị.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm