số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Triệu chứng ung thư da

sự ảnh hưởng của môi trường, điều kiện sống khiến tỷ lệ bệnh nhân ung thư da ngà càng tăng cao. Nhưng rất nhiều bệnh nhân không nắm bắt được các biểu hiện, triệu chứng của căn bệnh này, các chuyên gia củaBệnh viện Ung Thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu thấy rằng cần giúp đỡ bệnh nhân ung thư da sớm phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh. Vậy các dấu hiệu đó được thể hiện qua những triệu chứng nào?

Triệu chứng ung thư da

Các triệu chứng của ung thư da

Ung thư biểu mô tế bào vảy được biến đổi bởi chứng dày sừng, bạch sản và các bệnh tiền ung thư khác. Phát triển tương đối nhanh, tổn thương ban đầu có thể là các vết loét; hoặc nổi nốt hình dạng giống như súp lơ, không xâm lấn sâu, phần đáy không cố định; hoặc có hình bướm, xâm lấn sâu, gây tổn hại lớn, thường ảnh hưởng đến xương. Ung thư biểu mô tế bào vảy thường kèm theo nhiễm trùng có mủ, đau đớn, mùi hôi thối. Có thể xuất hiện di căn hạch. Ung thư da tế bào vảy phần niêm mạc pát triển nhanh và dễ di căn nhất.

Ở thời kỳ khởi phát, ung thư tế bào đáy thường không có biểu hiện bất thường, giai đoạn đầu thường xuất hiện các mụn có đáy tương đối cứng, các mụn này nổi trên bề mặt da sau đó vỡ ra thành các ổ loét mà phần viền xung quanh nổi lên giống như miệng núi lửa, phần đáy lồi lõm không bằng phẳng, phát triển chậm. Loại ung thư tế bào này ít di căn, đầu tiên chỉ là những hạt dạng như bóng nước, sau đó ăn lan ra xung quanh, hình thành nên các vết loét.

Ung thư da tế bào vảy thường xuất hiện ở bệnh nhân trong độ tuổi 30--50, còn ung thư tế bào đáy thường xuất hiện ở bệnh nhân trên 50 tuổi. Ung thư tế bào vảy thường phát triển nhanh, ung thư tế bào đáy phát triển chậm hơn. Ung thư tế bào vảy thường xuất hiện ở dưới môi, lưỡi, mũi, âm hộ, ở những vị trí giao nhau của niêm mạc da, vết loét có viền xung quanh cao lên màu đỏ, cứng, dạng hình tròn, giống như súp lơ, xuất hiện phản ứng viêm ngoại biên rõ rệt, nổi nhiều hạch. Ung thư tế bào đáy thường xuất hiện ở hốc mắt, khóe mắt trong, mũi, má, trán, mu bàn tay; Xung quanh vết loét có viền dạng sáp, hình hạt, có thể có màu đen, có chút phản ứng viêm, rất ít di căn, thường xâm lấn sâu vào tổ chức dưới da.

Các biểu hiện lâm sàng của ung thư da

1.Màu sắc: Đa số ung thư da có biểu hiện là các nốt ruồi có màu sắc hỗn hợp nâu, đen, đỏ, trắng, xanh không đều nhau.

2.Lan tỏa ra xung quanh: các nốt ruổi có phần viền xung quanh ngày một mở rộng và có hình thái giống như dạng răng cưa.

3.Bề mặt: không nhẵn. Bề mặt thô nhám, có dạng vảy, đôi khi có hiện tượng chảy máu hoặc mủ.

4.Vùng da xung quanh tổ chức bệnh có thể bị phù nề, hoặc mất độ sáng da ban đầu, hoặc chuyển sang màu trắng, màu xám.

5.Cảm giác bất thường: có cảm giác ngứa, rát hoặc đau cục bộ.

6.Các chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu cho rằng: Khi có một trong các triệu chứng trên, người bệnh cần kịp thời đến bệnh viện có uy tín để kiểm tra, chẩn đoán, tránh tình trạng phát hiện bệnh quá muộn rất đáng tiếc.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm