số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Triệu chứng ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là một dạng u ác tính thường gặp ở đường tiêu hóa, tỷ lệ mắc bệnh chỉ đứng sau ung thư dạ dàyung thư thực quản. Phần lớn các bệnh nhân bị ung thư đại tràng đều trên 40 tuổi, bệnh nhân dưới 30 tuổi chiếm khoảng 15%, thường gặp ở những bệnh nhân nam. Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại tràng khá cao nhưng chúng ta vẫn không biết nhiều về những triệu chứng của bệnh. Dưới đây các chuyên gia bệnh viện Ung Thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu đã chỉ ra những triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư đại tràng.

triệu chứng ung thư ruột

Ung thư đại tràng có những triệu chứng nào?

1. Đi vệ sinh ra máu không đau

Triệu chứng chủ yếu của bệnh ung thư đại tràng là đi vệ sinh ra máu không đau, máu ra có màu hồng hoặc màu đỏ tươi, những triệu chứng này rất giống với trĩ nội giai đoạn đầu. Ở giai đoạn cuối màu thường có màu đỏ sẫm, thể hiện ở việc phân có lẫn máu và dịch nhầy hoặc phân có mủ. Các chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Quảng Châu khuyến cáo, một khi xuất hiện tình trạng đi vệ sinh ra máu chúng ra cần phải đến ngay bệnh viện để kiểm tra tình trạng máu ẩn trong phân hoặc kiểm tra trực tràng.

2.Thói quen đi vệ sinh và hình dạng phân thay đổi

Thói quen đi vệ sinh thay đổi cũng là một trong những triệu chứng điển hình của ung thư ruột. Do các khối u ở trực tràng tiết ra một số chất dịch gây ra những kích thích lên đường ruột, khiến bệnh nhân ung thư ruột thường xuất hiện những triệu chứng như buồn đi vệ sinh nhiều lần, buồn đi vệ sinh nhưng không đi được hoặc không thể rặn ra được. Lúc này hình dạng phân cũng bị thay đổi, phân lỏng, dẹt hoặc có đường rãnh. Xuất hiện những tình trạng này, các bạn nên đến bệnh viện để tiến hành nội soi ngay, tránh để lỡ mất thời gian điều trị tốt nhất.

3.Đường ruột bị tắc

Do ung thư ruột xâm nhập vào phạm vi thành ruột khiến cho ruột bị thu hẹp lại, đặc biệt là đoạn nối giữa trực tràng và kết tràng xích ma, các tế bào ung thư làm hẹp thành ruột khiến cho đường ruột bị tắc. Mắc bệnh trong một thời gian dài, khiến cho những bệnh nhân ung thư ruột bị suy nhược toàn thân. Còn xuất hiện một số triệu chứng không rõ nguyên nhân như thiếu máu, sút cân, mệt mỏi, chán ăn.

Ngoài ra, những bệnh nhân bị ung thư ruột giai đoạn cuối còn bị xâm lấn sang những vùng xung quanh như bàng quang, tiền liệt tuyến. Từ đó gây ra các tình trạng như tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu khó. Các tế bào ung thư xâm lấn chèn ép lên các dây thần kinh ở thắt lưng và xương cùng, khiến cho người bệnh luôn xuất hiện tình trạng đau nhức lưng. Ung thư ruột có thể di căn ra những khu vực xa hơn như gan khiến gan phình to, trướng nước, vàng da thậm chí xảy ra tình trạng thay đổi quá trình trao đổi chất và mất khẩu vị của cơ thể. Xuất hiện những tình trạng trên, cần phải đến ngay bệnh viện để siêu âm, chụp CT hoặc kiểm tra MRI để tiến hành chuẩn đoán.

Các chuyên gia bệnh viện Ung Thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu khuyến cáo: nếu nghi ngờ mình có những biểu hiện của bệnh ung thư ruột, nhất định phải đề cao cảnh giác, phải đến ngay bệnh viện chính quy để tiến hành kiểm tra và điều trị.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm