số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị ung thư gan

Ung thư gan gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng, cho nên đối với ung thư gan thì việc điều trị sớm là mới là việc then chốt. Phương pháp điều trị ung thư gan có thích hợp hay không cũng là một trong những chìa khóa quyết định đến độ dài ngắn của sinh mệnh người bệnh.

Điều trị ung thư gan

Phương pháp điều trị truyền thống trong điều trị ung thư gan

Đối với những bệnh nhân ung thư gan, phương pháp trị liệu truyền thống thường dùng là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Nhưng phẫu thuật truyền thống vẫn tồn tại nhiều điểm thiếu sót, ví dụ như vết thương trong phẫu thuật tương đối lớn, tổn thương nghiêm trọng đến chức năng gan. Đồng thời, chỉ có 13% bệnh nhân ở giai đoạn cuối mới có cơ hội thực hiện phẫu thuật cắt bỏ ngoại khoa. So sánh với phương pháp cắt bỏ gan truyền thống, liệu pháp can thiệp có những ưu điểm như vết thương nhỏ, sau phẫu thuật hồi phục nhanh, thời gian nằm viện ngắn. Hóa trị cũng đem lại kết quả tương tự nhưng lại gây tổn hại đến một lượng lớn tổ chức tế bào trong cơ thể, không có lợi cho việc phục hồi sức khỏe của những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu.

Phương pháp tổng hợp các liệu pháp trong điều trị ung thư gan

Hiện nay, kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu đã đem lại niềm hy vọng mới cho sức khỏe người bệnh. Phương thức điều trị xâm lấn ngày càng đa dạng như liệu pháp dao Nanoliệu pháp dao lạnh, liệu pháp cấy hạt phóng xạ, liệu pháp can thiệp, liệu pháp miễn dịch sinh học… có rất nhiều ưu thế, giúp bệnh nhân ung thư gan tiêu diệt khối u một cách toàn diện, kết hợp dùng thuốc Đông Y trị liệu. Không những làm giảm đớn đau cho người bệnh mà còn tăng cường khả năng miễn dịch và nâng cao hiệu quả điều trị.

Hiện nay liệu pháp can thiệp được sử dụng rộng rãi trong điều trị ung thư gan, các chuyên gia bệnh viện Ung Thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu đã chỉ ra rằng: trong điều trị ung thư gan liệu pháp can thiệp mạch được ứng dụng lâm sàng nhiều nhất. Chủ yếu dùng thủ thuật thắt nút mạch hóa trị các động mạch ở gan, hiệu quả điều trị cao, thực hiện nhanh, là phương pháp hữu hiệu trong điều trị ung thư gan giai đoạn cuối.

Ưu thế của liệu pháp can thiệp trong việc điều trị ung thư gan

1. Tác dụng phụ của những độc tố còn sót lại ít. Liệu pháp can thiệp, không chỉ  cục bộ hóa nồng độ thuốc, hiệu quả cao gấp bội so với hóa trị toàn thân, liệu pháp can thiệp còn có thể chặn nguồn cung cấp máu cho khối u. Tiến hành đồng bộ hiệu quả rất tốt, ít độc hại, ít tác dụng phụ hơn so với việc hóa trị toàn thân.

2. Hiệu quả của liệu pháp can thiệp rất nổi tiếng. Theo kết quả điều tra lâm sàng: những người được điều trị thành công có thể thấy AFP giảm nhanh, khối u giảm nhỏ, các cơn đau giảm …

3. Liệu pháp can thiệp không gây tê toàn thân, giữ cho người bệnh tỉnh táo, thao tác đơn giản dễ thực hiện, an toàn đáng tin cậy.

4. Hình ảnh chẩn đoán rõ ràng, có thể tiến hành lặp đi lặp lại, tiện lợi cho việc so sánh nhiều lần.

Ưu thế của liệu pháp dao Nano trong việc điều trị ung thư gan

1. Thời gian thực hiện ngắn.

2. Không ảnh hưởng đến các mạch máu, dây thần kinh, tổ chức quan trọng khác.

3. Tiêu hủy không dùng nhiệt.

4. Điều trị triệt để, ranh giới trị liệu rõ ràng.

5. Khu vực điều trị có khả năng phục hồi nhanh chóng, các tế bào ung thư cũng sẽ thay thề bằng các tế bào khỏe mạnh.

Bệnh nhân Trần Quý Lương đến từ Tp. HCM Việt Nam mắc bệnh ung thư gan, điều trị tại Việt Nam qua nhiều lần phẫu thuật và hóa trị, chịu nhiều đau đớn, đạc biệt là những tác dụng phụ rất nghiêm trọng do hóa trị gây ra như buồn nôn, nôn, rụng tóc, …Nhưng khi kiên trì chịu đựng điều trị mà kết quả lại không khả quan, khối u vẫn tái phát. Sau đó ông đã đến bệnh viện Ung Thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu điều trị ung thư và đã thực hiện các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu như liệu pháp cấy hạt phóng xạ, liệu pháp can thiệp, liệu pháp miễn dịch sinh học. Qua vài tháng, sắc mặt của ông đã tốt hơn nhiều, bệnh tình có chuyển biến tốt, bác sĩ phụ trách của ông nói chỉ cần làm thêm 1 vài liệu pháp khống chết thì có thể xuất viện rồi.


Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu khuyên rằng: Hiếm có 1 phác đồ điều trị nào phù hợp điều trị cho tất cả bệnh nhân ung thư gan, bệnh viện tiến hành điều trị cá thể hóa, có nghĩa là sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe cụ thể của mỗi một bệnh nhân mà đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho chính bệnh nhân đó. Trong mỗi nột trường hợp điều trị ung thư gan, đều cần có sự phối hợp của các khoa ngành như ngoại khoa, khoa hình ảnh, khoa can thiệp, khoa ung bướu, …Lựa chọn phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư gan sẽ ảnh hưởng đến tiên lượng sống của bệnh nhân, vì vậy, sớm sớm phát hiện, sớm chẩn đoán, sớm điều trị và phòng ngừa là rất quan trọng.


Liệu pháp xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư gan, không cần mổ phanh

Gan tạng là cơ quan quan trọng của cơ thể, thường thì không biểu hiện triệu chứng gì nếu không phải bị bệnh nặng. Ung thư gan là một loại bệnh con người chưa được khắc phục, phương pháp điều trị thường là cắt bỏ và hóa xạ trị, hoặc là thay gan. Kĩ thuật xâm lấn tối thiều có hiệu quả đặc biệt đối với ung thư gan, không cần cắt bỏ và hóa xạ trị toàn thân, bệnh nhân hồi phục nhanh sau khi điều trị.

bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, kỹ thuật điều trị, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, liệu pháp dao NANO
Điều trị ung thư bằng dao nano

Kim điện cực phóng dòng điện cao áp xuyên thủng màng tế bào của khối u, đồng thời bảo vệ, không gây tổn hại lên các tổ chức khỏe mạnh và mạch máu, thần kinh.Xem thêm>>

Bệnh viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu, kỹ thuật điều trị, liệu pháp dao lạnh (dao Ar-He), kỹ thuật xâm lấn tối thiểu
Điều trị ung thư bằng dao lạnh

Nóng lạnh tuần hoàn -180 độ C tới 40 độ C, đông cứng và phá vỡ khối uXem thêm>>

bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, kỹ thuật điều trị, liệu pháp cấy hạt phóng xạ
Điều trị ung thư bằng hạt phóng xạ

Cấy hạt phóng xạ vào trong khối u thực thể, xạ trị cự ly gần bên trong khối u liên tục trong 180 ngày, giết chết khối u.Xem thêm>>

Đặt hẹn chuyên gia để tư vấn

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm