số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Triệu chứng ung thư hậu môn

Ung thư hậu môn là do những khối u ác tính hình thành bên trong hậu môn gây ra, đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra bệnh này. Nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một vài nguyên nhân có thể có liên quan đến ung thư hậu môn, bao gồm: virus gây u nhú ở người (HPV), hoạt động tình dục, hút thuốc, nhiễm virus HIV, tổn thương lành tính hậu môn và các yếu tố khác.

Các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Quảng Châu đã chỉ ra rằng, mặc dù tỉ lệ mắc bệnh ung thư hậu môn thấp, nhưng vẫn cần phải được quan tâm. Vì vậy, mọi người cần phải có kiến thức và hiểu biết về căn bệnh ung thư hậu môn, đồng thời cũng phát hiện bệnh sớm.

Triệu chứng Ung thư hậu môn

Các loại ung thư hậu môn

Căn cứ vào vị trí phát bệnh khác nhau, ung thư hậu môn chia ra làm những loại sau.

1. Ung thư tại chỗ: Các tế bào ở bề mặt hậu môn trông bất thường, giống như tế bào ung thư.

2. Ung thư tế bào vảy: Khối u hình thành từ phần viền hậu môn với đa số các tế bào vảy ở bên trong hậu môn.

3. Ung thư tuyến: Căn nguyên bệnh là do niêm mạc hậu môn bong ra giải phóng chất bài tiết tuyến thể trong ống hậu môn, cũng có thể là do tuyến mồ hôi đầu hủy Apocrine ( là một tuyến trên phần da xung quanh hậu môn bài tiết mồ hôi).

4. Ung thư tế bào đáy: Xảy ra ở vùng da xung quanh hậu môn hoặc phần da thường lộ ra ngoài như da mặt và da tay. Rất ít xảy ra tại hậu môn.

5. U hắc sắc tố ác tính: Khối u được hình thành từ sự phát triển của tế bào hắc sắc tố bên trong phần da hậu môn, chỉ có 1% -2% ung thư hậu môn là u hắc sắc tố.

Triệu chứng ung thư hậu môn

1. Chảy máu: Có hiện tượng chảy máu trực tràng hoặc hậu môn, bệnh càng nặng thì tình trạng này sẽ ngày càng nặng thêm. Nếu xuất hiện tình trạng đi vệ sinh ra máu, dưới sự hướng dẫn của bác sỹ cần tiến hành kiểm tra trực tràng hậu môn ngay.

2. Ngứa ngáy khó chịu: Hậu môn xuất hiện tình trạng khó chịu và ngứa bất thường.

3.U cục: Ở phần viền hậu môn xuất hiện cục u nhỏ, phát triển chậm. Lúc này, tốt nhất đến bệnh viện để chụp CT, đồng thời có thể xác định được tính chất khối u.

4. Thay đổi thói quen đi vệ sinh: Số lần đi vệ sinh tăng nhiều, hình dạng phân thay đổi và có cảm giác buồn nhưng không rặn ra được.

5. Tuyến hạch phình to: Tuyến hạch xung quanh hậu môn hoặc quanh bẹn bỗng dưng nổi to. Tốt nhất bạn nên tiến hành chụp CT để xem có phải là di căn ung thư không.

6. Đau đớn: Hậu môn có tình trạng hơi đau, nhưng khi khối u xâm lấn vào bên trong hậu môn hoặc cơ vòng thì mức độ đau đớn sẽ tăng lên.

Các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Quảng Châu khuyến cáo: Nếu nghi ngờ mình có các triệu chứng của ung thư hậu môn, cần đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra và điều trị ngay.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm