số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị ung thư lưỡi

Chuyên gia bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu cho biết, có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư lưỡi, bao gồm: phẫu thuật, xạ trị, hoá trị, liệu pháp miễn dịch sinh học, kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu nhắm trúng đích Đông Tây Y kết hợp. Sau đây sẽ giới thiệu rõ hơn về các phương pháp điều trị.

Điều trị ung thư lưỡi

Phẫu thuật ung thư lưỡi

Ung thư 2/3 đầu lưỡi, thông thường sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật. Ung thư lưỡi có cơ lưỡi mởi rộng hơi quảng, hạch di căn cổ cũng sớm, tỷ lệ di căn cũng cao. Chính vì thế, ngoài trừ đối với bệnh án T1, những trường hợp khác cần xem xét với khối u nguyên phát và hạch cổ để đưa ra phương pháp phẫu thuật triệt để, bao gồm: cắt bỏ khối u nguyên phát, phẫu thuật loại bỏ hạch cổ. Phương pháp này này không thể áp dụng cho bệnh nhân cao tuổi, hoặc những bệnh nhân có tiền sử bệnh khác, trường hợp u lưỡi giai đoạn T1, T2 cũng không thích hợp phậu thuật, nên tham khảo xem xét để lựa chọn phương pháp điều trị khác.

Xạ trị ung thư lưỡi

Đối với bệnh nhân u lưỡi giai đoạn đầu T1~T2, Tiến hành xạ trị sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao. Ưu điểm của xạ trị là sau khi xạ trị chức năng và bề mặt của lưỡi sẽ tốt hơn, sẽ hiệu quả đối với khối u lớn nhưng nông(cạn) và ngoại sinh.

Hoá trị ung thư lưỡi

Đối với bệnh nhân giai đoạn đầu cao phân hoá thì hiệu quả xạ trị khá tốt, còn đối với bệnh nhân giai đoạn cuối cần áp dụng thứ tự điều trị thông thường ngoài trừ hoá trị, xạ trị, phẫu thuật nên tăng cưỡng liệu pháp miễn dịch, phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu nhắm trúng đích đông Tây Y kết hợp.

Liệu pháp miễn dịch sinh học điều trị ung thư lưỡi

Liệu pháp miễn dịch sinh học là một trong những điều trị sinh học cho khối u, thâm nhập vào khối u một lượng tế bào miễn dịch có hoạt tính kháng ung thư, trực tiếp tiêu diệt khối u hoặc kích thích bản chất cơ thể xảy ra phản ứng kháng lại khối u

1.Có khả năng tăng cường chức năng miễn dịch của bệnh nhân, đồng thời có khả năng kháng lại khối u và virut đối với những khối u ác tính

2.Áp dụng bổ trợ trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ, can thiệp, xạ tần, dao lạnh v..v. phương pháp điều trị, hoặc sau khi điều trị, hiệu quả càng cao

3.Thích hợp 1 số bệnh nhân tạm thời không thể phẫu thuật, làm toxi hoặc những phương pháp điều trị khác, cũng có thể tiến hành liệu pháp miễn dịch sinh học, nhằm nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể.

Chuyên gia bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu nhắc nhở bạn, ung thư lưỡi có thể đe doạ nghiêm trọng đến sức khoẻ con người, nên nếu sau khi chẩn đoán ung thư lưỡi, cần lựa chọn cho bản thân 1 phương pháp thích hợp để tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm