số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị ung thư phổi

Theo số liệu thống kê năm 2015 của Tổ chức y tế thế giới (WHO), trong tổng số ca tử vong vì ung thư, số ca tử vong do ung thư phổi là cao nhất, lên tới 1 triệu 690 nghìn người, xếp thứ 2 là ung thư gan với 788 nghìn người tử vong. Hiện nay ở Việt Nam, mỗi năm có thêm 22 nghìn ca bệnh ung thư phổi, trong số đó chỉ có 10%-20% bệnh nhân có thể tiến hành điều trị bằng phẫu thuật khi mới phát hiện bệnh, có tới 62.5% bệnh nhân đã mất đi thời cơ vàng để điều trị, do đó tại Việt Nam, tỉ lệ sống 5 năm của bệnh ung thư phổi chỉ đạt 14%.

Tỷ lệ mắc các loại ung thư phổi
Ung thư phổi là bệnh ác tính ở phổi. Bệnh lý học chia ung thư phổi làm 4 loại chính: ung thư phổi tế bào nhỏ, ung thư phổi không tế bào nhỏ, ung thư phổi không tế bào nhỏ có thể chia làm ung thư phổi tế bào tuyến (đa phần bệnh nhân là nữ giới), ung thư phổi tế bào vảy(đa phần bệnh nhân là nam giới hút thuốc lá) và ung thư phổi tế bào lớn. Ở Việt Nam, ung thư phổi là nguyên nhân chính gây tử vong ở nam giới, nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 2 ở nữ giới. Phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay cũng không chỉ giới hạn trong phẫu thuật và hóa xạ trị toàn thân, từ cuối thế kỳ trước đến nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đã bắt đầu được áp dụng trong điều trị ung thư, được phát triển ngày càng mạnh mẽ và thuần thục.

Ung thư phối tế bào vảy giai đoạn sớm, ung thư phổi tế bào tuyến giai đoạn sớm dựa vào phẫu thuật làm phương pháp điều trị chính, ở giai đoạn vừa và muộn thường áp dùng liệu pháp xâm lấn tối thiểu, đây là một phương pháp điều trị tương đối an toàn, có thể giảm thiểu đau đớn của bệnh nhân, nâng cao hiệu quả điều trị trong thời gian dài và nâng cao chất lượng sống. Ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào lớn thường di chuyển theo các mạch máu hoặc hệ bạch huyết, tiên lượng xấu, hiệu quả phẫu thuật không cao.

Liệu pháp can thiệp

Thông qua ống dẫn cực nhỏ đưa thuốc chống ung thư vào trong khối u ở phổi, giết chết tế bào ung thư, ít tác dụng phụ. (thuốc kháng ung thư ở đây có nồng độ cao gấp 8~90 lần so với thuốc hóa chất toàn thân truyền thống.)

Liệu pháp dao lạnh

Hạ nhiệt độ khối u tới âm 120℃~ âm 180℃, sau đó tăng nhanh nhiệt độ lên tới 20℃~40℃, tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách khống chế nhiệt độ của khối u.

Liệu pháp cấy hạt phóng xạ

Cấy hạt phóng xạ vào trong khối u, xạ trị cự ly gần, tiêu diệt khối u từ bên trong.

Đặt hẹn chuyên gia để tư vấn

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu chặt chẽ và khoa học, phẫu thuật và hóa xạ trị truyền thống không còn là lựa chọn bắt buộc đối với điều trị ung thư phổi
Vết thương nhỏ, hồi phục nhanh
Không cần hoặc chỉ cần một đến vài vết thương kích cỡ 1~2mm đã có thể đạt hiệu quả điều trị, bệnh nhân ít đau đớn, hồi phục nhanh.
Có thể thực hiện nhiều lần
Đa phần bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn vừa và muộn không phù hợp phẫu thuật, hơn nữa tác dụng phụ của hóa xạ trị truyền thống lại rất lớn. Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu có thể thực hiện nhiều lần, giúp đạt được hiệu quả điều trị.
Điều trị cục bộ, ít tác dụng phụ
Phần lớn các liệu pháp xâm lấn tối thiểu chỉ tác dụng tại khối u, không gây ảnh hưởng tới các mô khỏe mạnh khác, không ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống bệnh nhân.
Điều trị tổng hợp
Với các khối u ở các khu vực tổ chức khác nhau, có thể áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu khác nhau, như với khối u ở phổi có thể áp dụng liệu pháp can thiệp, liệu pháp cấy hạt phòng xạ... Ngoài ra còn có thể căn cứ vào khối u trên các tổ chức khác nhau của người bệnh để đưa ra phương án điều trị xâm lấn tối thiểu tổng hợp, thiết lập phác đồ điều trị phù hợp với từng cá thể.
Nghiêm Thị Thu
“Tôi là bệnh nhân ung thư phổi biểu mô tế bào tuyến biệt hóa thấp di căn tới hạch, sau điều trị bằng liệu pháp can thiệp + miễn dịch sinh học, khối u ở phổi đã biến mất, đến nay tôi đã qua được thời gian 4 năm.”
Benny
“Tôi là bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ biệt hóa thấp giai đoạn IIB, sau điều trị bằng liệu pháp xâm lấn tối thiểu tổng hợp, khối u 4.3cm ở phổi đã hoàn toàn biến mất. Tới nay tôi đã ổn định được 7 năm. ”
Đặng Thị Ảnh Tuyết
“Tôi là bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 4, sau điều trị can thiệp + dao lạnh, khối u ở hai bên phổi của tôi đã mờ”
Bạn có thể muốn đọc thêm
Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư, giúp người bệnh hoàn thành ước mơ khỏe mạnh
Bệnh viện được chứng nhận JCI, bệnh nhân ung thư được đảm bảo an toàn
18 kỹ thuật điều trị ung thư tiên tiến, mở ra nhiều hy vọng
Đội ngũ chẩn đoán đa chuyên khoa chuyên nghiệp, phương án điều trị phù hợp từng cá thể
Danh tiếng uy tín nhiều năm
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm