số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Chẩn đoán ung thư phổi

Theo tổ chức y tế thế giới điều tra phát hiện, 1/3 số bệnh ung thư có thể phòng tránh, 1/3 số bệnh ung thư có thể kéo dài thời gian sống nhiều năm nhờ điều trị tích cực, chất lượng sống được nâng cao. “Bệnh nhân ung thư phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, 80% trở lên đạt được hiệu quả điều trị tốt.” Chuyên gia ung thư của Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu nói. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân phát hiện bệnh đều đã ở giai đoạn muộn. Bởi vì ung thư phổi giai đoạn sớm không có triệu chứng điển hình hoặc không xuất hiện triệu chứng gì. Triệu chứng của ung thư phổi có thể là ho, ho kéo theo đờm, đa số bệnh nhân nghiện thuốc lá đều có triệu chứng này, nhưng đến khi xuất hiện triệu chứng đau tức ngực, ho ra máu, sốt cao,…thì bệnh nhân đa số đã là giai đoạn muộn. Khi đó mới tới bệnh viện kiểm tra thì đã qua mất thời gian điều trị hiệu quả.

Khi bệnh nhân tiến hành kiểm tra, bác sỹ ngoài việc khám cơ bản, hỏi han tình trạng bệnh ra thì cũng cần tiến hành các kiểm tra chuyên sâu hơn.

Chẩn đoán ung thư phổi

Chẩn đoán ung thư phổi

1, Chụp X-quang: Khi ho, đau tức ngực kéo dài không có chuyển biến, nên nội soi và chụp x-quang phế quản. Qua kiểm tra X-quang có thể biết được trong phổi có khối u hay không, kích thước và vị trí khối u, còn có thể nhìn thấy sự tắc nghẽn cục bộ ống phế quản gây phù nề phổi, diễn biến xâm lấn của ổ bệnh hoặc chứng viêm tại vùng phổi.

2, Nội soi phế quản: Thông qua nội soi kiểm tra phế quản có thể quan sát trực tiếp nội mạc khó quản và khoang khí quản có tổn thương hay không.

3, Xét nghiệm tế bào học: Xét nghiệm tế bào đờm là một phương pháp chẩn đoán ung thư phổi đơn giản và hiệu quả cho phần lớn các bệnh nhân ung thư phổi nguyên phát, vì có thể tìm thấy các tế bào ung thư trong đờm.

4, Phẫu thuật kiểm tra phổi: khối u vùng phổi thông qua nhiều hình thức kiểm tra và chẩn đoán vẫn không rõ ràng được tính chất, vẫn chưa thể loại trừ được khả năng ung thư phổi, nên tiến hành giải phẫu kiểm tra. Như vậy mới không bị bỏ lỡ mất thời gian điều trị bệnh sớm nhất.

5, Kiểm tra ECT: ECT xạ hình xương có thể giúp phát hiện sớm di căn xương.

6, Nội soi vùng trung thất: Được sử dụng chủ yếu với kiểm tra di căn hạch trung thất, không thích hợp với điều trị phẫu thuật, trong khi các phương pháp khác không thể có được chẩn đoán bệnh lý của bệnh nhân.

Thực tế, ung thư không đáng sợ, điều đáng sợ ở đây là để lỡ mất thời gian điều trị sớm, coi nhẹ, không điều trị. Hơn 10 năm trở lại đây, theo đà phát triển của những kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, hiệu quả điều trị bệnh ung thư phổi đã được nâng cao rõ rệt. Các phương pháp điều trị tổng hợp của các chuyên gia ung thư đa khoa và kỹ thuật xâm lấn tối thiểu như liệu pháp Đông Tây y kết hợp, liệu pháp dao lạnh, liệu pháp can thiệp, liệu pháp cấy hạt phóng xạ, liệu pháp miễn dịch sinh học,…mang đến cho bệnh nhân một sức khỏe mới, giải thoát khỏi những cơn đau ung thư.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm