số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị ung thư ruột

Ung thư ruột già rất nguy hại cho người bệnh, hiện nay, bệnh nhân ung thư ruột già có thể dựa vào một số phương pháp như phẫu thuật, hóa trị, tế bào miễn dịch để nâng cao chất lượng sống cho người bệnh, giảm thiểu những ảnh hưởng mà bệnh gây ra, khiến cho bệnh nhân hồi phục sức khỏe tốt hơn, từ đó giúp cho bệnh nhân sớm trút bỏ được những phiền muộn về bệnh tật.

Điều trị ung thư ruột kết

Điều trị ung thư ruột bằng phương pháp truyền thống

1.Phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp ưu tiên cho điều trị ung thư ruột già, đồng thời cần chú ý kết hợp với các phương pháp tổng hợp như hóa xạ trị trước khi phẫu thuật để nâng cao tỷ lệ phẫu thuật thành công, giảm bớt tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật, nâng cao tỷ lệ sống.

2.Hóa trị

Một nửa số bệnh nhân ung thư ruột già xuất hiện tái phát và di căn sau phẫu thuật, ngoài những bệnh nhân giai đoạn đầu ra, các bệnh nhân thuộc giai đoạn cuối và sau phẫu thuật cắt bỏ đều phải điều trị tiếp bằng hóa trị. Trong các phương pháp điều trị tổng hợp của ung thư ruột già, hóa trị ngoài việc điều trị ngoại khoa còn là một phương pháp nắm vai trò quan trọng.

a. Hóa trị tổng hợp tĩnh mạch toàn thân

5-FU là loại thuốc chủ yếu dùng trong phác đồ điều trị ung thư ruột già, Tetrahydrofolate là thuốc điều tiết có thể tăng cường hiệu quả điều trị của thuốc 5-FU.

b. Uống thuốc hóa trị

Loại thuốc hóa trị dạng uống trong điều trị ung thư ruột già chủ yếu là thuốc tiền chất của Fluorouracil, sau khi hấp thụ nó được thay thế một lần hay nhiều lần rồi chuyển thành   5-Fluorouracil, phát huy tác dụng kháng ung thư. Trong ứng dụng lâm sàng, uống thuốc hóa trị có hiệu quả điều trị cao, ít có phản ứng bất lợi, dễ dàng mua thuốc, có thể điều trị tại các phòng khám, thuận tiện cho các bệnh nhân cao tuổi và việc hóa trị tại nhà, trở thành xu hướng điều trị mới bổ sung cho các phương pháp điều trị ung thư ruột già.

Phương pháp mới điều trị ung thư ruột già – Liệu pháp miễn dịch sinh học

Với đà phát triển của các phương pháp kỹ thuật trong Y học, bệnh nhân ung thư ruột già ngày càng có nhiều sự lựa chọn, tế bào miễn dịch là phương pháp tiên tiến có thể giảm thiểu đáng kể những nguy hại tới sức khỏe của người bệnh ung thư ruột già. Phương pháp tế bào miễn dịch là thành quả của ngành y học kỹ thuật cao hiện nay, có tác dụng hiệu quả rõ rệt trong điều trị bệnh nan y.

Chuyên gia của bệnh viện Ung Thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu chỉ ra rằng, phương pháp tế bào miễn dịch dựa trên hệ miễn dịch của cơ thể, tế bào miễn dịch có khả năng nhận biết rất giỏi các tế bào ung thư và có tác dụng khống chế, nhờ những tế bào miễn dịch này để đạt đến hiệu quả điều trị bệnh ung thư, đây chính là nguyên lý “dùng chính những tế bào của cơ thể để điều trị bệnh cho mình”. Thông thường, khi mà tế bào ung thư phát tán trong cơ thể một cách ngang ngược, thì sự phát triển của các tế bào miễn dịch cũng bị khống chế, do đó thông qua việc nuôi cấy với quy mô lớn bên ngoài cơ thể, rồi sau đó cấy trở lại cơ thể, tiêu diệt tế bào ung thư một cách có hệ thống, có tác dụng trong việc khống chế khối u khuếch tán và di căn. Do có ưu thế ở tính chất điều trị khối u toàn thân, mà lại không hề xuất hiện có những tác dụng phụ với cơ thể, không có những biểu hiện đau đớn rõ rệt, liệu pháp miễn dịch sinh học là phương pháp bổ trợ hiệu quả, an toàn.

Ưu thế của liệu pháp miện dịch sinh học

Liệu pháp miễn dịch sinh học điều trị ung thư ruột già chủ yếu là dựa vào việc lấy các tế bào miễn dịch từ trong cơ thể người bệnh (DC_CIK), rồi thông qua việc nuôi cấy bên ngoài cơ thể sau đó cấy trở lại vào bên trong cơ thể, như vậy có thể điều tiết chức năng miễn dịch cho người bệnh, tăng cường khả năng chống lại bệnh ung thư, quan trọng nhất vẫn là tế bào CIK có thể tiêu diệt triệt để tế bào ung thư, cuối cùng mang lại hiệu quả cho chữa trị bệnh ung thư.

Liệu pháp miễn dịch sinh học có ưu thế chủ yếu trên hai phương diện :

Thứ nhất, liệu pháp miễn dịch sinh học mang tính chất toàn cơ thể, nâng cao chức năng miễn dịch cho toàn thân, mà không phải chỉ ở cục bộ một bộ phận nào cả.

Thứ hai, liệu pháp miễn dịch sinh học tiêu diệt khối u trên diện rộng, có tác dụng tiêu diệt sạch các tế bào ung thư trong cơ thể, như vậy sẽ phòng tránh được hiện tượng tái phát hay di căn cho người bệnh.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm