số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị ung thư thận

Bệnh nhân ung thư thận nếu như phát hiện bệnh sớm và kịp thời điều trị, bệnh tình sẽ được khống chế một cách có hiệu quả. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư thận. Ngoài phẫu thuật cắt bỏ và hóa xạ trị truyền thống ra, vẫn còn có rất nhiều kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu tiên tiến như dao đông lạnh, đốt cao tần, miễn dịch sinh học… Đem lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư thận.

Điều trị Ung thư thận

Phương pháp điều trị ung thư thận truyền thống

1. Phẫu thuật: Phẫu thuật ung thư thận có nhiều phương thức khác nhau như phẫu thuật cắt bỏ thận điều trị tận gốc, phẫu thuật cắt bỏ một phần thận... Nếu như điều kiện cho phép, phẫu thuật cắt bỏ thận điều trị tận gốc là một trong những liệu pháp điều trị tốt nhất. Do đó, khi nghi ngờ có các triệu chứng của ung thư thận, cần phải đến ngay bệnh viện để tiến hành chẩn đoán ung thư thận, phát hiện sớm, điều trị sớm.

2. Hóa trị: Sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư, ức chế sự tăng trường và sinh sản của tế bào ung thư. Nhưng khi hóa trị sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm sút, gây tổn hại đến các tế bào bình thường. Do đó rất nhiều bệnh nhân ung thư từ chối hóa trị.

3. Xạ trị: Xạ trị là phương pháp được áp dụng rộng rãi để hỗ trợ hiệu quả điều trị trước khi phẫu thuật hoặc sau khi phẫu thuật ung thư thận. Và có tác dụng giảm đau đối với ung thư thận đã di căn. Nhưng do tác dụng phụ của xạ trị khá nhiều, đau đớn, không ít các bệnh nhân ung thư thận đã từ chối xạ trị.

Kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu trong ung thư thận

1. Liệu pháp dao lạnh: Liệu pháp dao lạnh là một phương pháp có tốc độ phát triển tương đối nhanh và thành thục trong những năm gần đây. Dưới sự chỉ dẫn của các kết quả siêu âm và CT, đưa một cây kim nhỏ vào trong khối u, phun khí Argon, làm cho nhiệt độ bên trong khối u nhanh chóng hạ xuống, sau đó phun khí Heli, khiến quả cầu băng bị rã đông. Tiếp tục thực hiện lại chu trình từ đông lạnh -> rã đông, làm ít nhất 2 lần chu trình này. Nóng lạnh tuần hoàn, có tác dụng tiêu diệt các tế bào khối u. Phương pháp dao đông lạnh là liệu pháp vật lý, ít tác dụng phụ.

2. Liệu pháp xạ tần: Liệu pháp xạ tần là một phương pháp khá tốt trong điều trị ung thư thận. Dưới sự chỉ dẫn của hình ảnh, kích thích qua da, trực tiếp tiến hành đốt cao tần ngay bên trong khối u ở thận, nhanh chóng tiêu diệt tế bào ung thư.

3. Liệu pháp miễn dịch sinh học: Liệu pháp miễn dịch sinh học là phương pháp thích hợp để điều trị ung thư thận giai đoạn đầu, giữa và cuối. Giảm thiểu rõ rệt tỷ lệ tái phát, nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ.

4. Liệu pháp điều trị Đông Y: Điều trị Đông Y có tác dụng trong việc điều tiết cân bằng, phòng chống ung thư. Thuốc Đông Y có thể dùng xuyên suốt quá trình điều trị ung thư thận, kết hợp với các phương pháp điều trị khác, có hiệu quả trong việc làm giảm độc tố, còn có thể cải thiện tình trạng khó chịu, nâng cao sức đề kháng của bệnh nhân, làm giảm tác dụng phụ của hóa trị. Từ đó nâng cao hiệu quả điều trị.

Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu nhắc nhở bạn, bệnh nhân ung thư thận cần phải căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể và sức khỏe của bản thân để tiến hành các liệu pháp điều trị. Đồng thời, cần phải tích cực phối hợp với bác sỹ, duy trì một tâm thái tốt, như vậy mới đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm