số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị ung thư thanh quản

Ung thư thanh quản là một loại u ác tính thường gặp, tỷ lệ mắc bệnh cũng tăng tương đối nhanh, hơn nữa theo đà tăng lên của số lượng nữ giới hút thuốc lá, tỷ lệ bệnh nhân nam và nữ mắc căn bệnh này cũng có nhiều thay đổi. Vậy trên lâm sàng mà nói thì có những phương pháp nào có thể cứu chữa được? Chúng ta hãy cùng tham khảo những phương pháp sau đây.

Điều trị ung thư vòm họng

Điều trị ung thư thanh quản

1.Điều trị phẫu thuật ung thư vòm họng

Phương thức phẫu thuật có rất nhiều, chủ yếu được tạo ra với mục đích đạt hiệu quả điều trị lâu dài và hồi phục chức năng, đồng thời theo sự tiến bộ tri thức con người về ung thư thanh quản, kỹ thuật phẫu thuật cũng không ngừng được cải thiện. Hiện nay nguyên tắc chung của phẫu thuật là căn cứ vào vị trí nguyên phát, phân loại lâm sàng, loại bệnh lý của ổ bệnh, xem xét sự hồi phục chức năng và sức khỏe của bệnh nhân để đảm bảo mục tiêu phẫu thuật cắt bỏ tận gốc, vì như vậy sẽ có lợi hơn cho sự tiên lượng sau này của bệnh nhân. Phẫu thuật ung thư thanh quản bao gồm phẫu thuật xử lý bán vòm họng, toàn vòm họng và cắt bỏ hạch cổ.

2.Xạ trị

Xạ trị kết hợp với phẫu thuật cho hiệu quả tốt hơn, bác sỹ có thể căn cứ vào các giai đoạn khác nhau của bệnh ung thư thanh quản để áp dụng xạ trị vào trước hay sau phẫu thuật.

3.Hóa trị

Hóa trị thông thường không phải là phương pháp chủ yếu trong điều trị ung thư thanh quản, chủ yếu sử dụng như một liệu pháp điều trị giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn cuối, cũng có thể làm phương pháp bổ trợ trước khi phẫu thuật.

4.Điều trị Đông y

Liệu pháp đông y có thể làm một trong những phương pháp dùng trong điều trị tổng hợp, phù hợp với một số bệnh nhân không thích ứng với phẫu thuật, hóa xạ trị hoặc bệnh nhân tái phát sau phẫu thuật.

5.Điều trị can thiệp

Liệu pháp can thiệp là một hình thức điều trị mới phát triển, về mặt điều trị ung thư thanh quản đã có lượng thử nghiệm lâm sàng rất lớn, chứng minh được rằng liệu pháp này có hiệu quả tương đối tốt. Điều trị can thiệp ung thư thanh quản chủ yếu thông qua phương thức truyền dịch qua huyết quản hoặc nút mạch, thuốc điều trị ung thư truyền trực tiếp qua động mạch khiến cho khoảng cách đến với ổ bệnh được rút ngắn nhất đến tổ chức bệnh, tăng cao nồng độ thuốc tại vị trí cục bộ, kéo dài thời gian tác dụng, còn có thể giảm được những tổn thương cho các mô bình thường xung quanh. Nút mạch là dùng chất ở thể rắn hoặc thể lỏng đặc biệt nút động mạch cung cấp dinh dưỡng cho khối u, ngắt quãng sự cung cấp máu, khiến cho khối u tự động teo nhỏ, từ đó đạt đến được mục đích điều trị.

Bệnh nhân ung thư thanh quản điều trị phương pháp can thiệp trước khi phẫu thuật có thể khiến cho khối u teo nhỏ, giảm nhỏ đi phạm vi cần phẫu thuật, từ đó bảo đảm được sự thuận lợi của ca phẫu thuật. Đối với một số bệnh nhân không thể tiếp nhận phẫu thuật, còn có thể áp dụng điều trị giảm nhẹ, giảm thiểu đau đớn, kéo dài tuổi thọ.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm