số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Giai đoạn ung thư

Các giai đoạn ung thư thực quản

Thực quản là một ống cơ dài bắt đầu từ miệng đến dạ dày. Ung thư thực quản được chia thành bốn giai đoạn, từ 0 đến IV. Trong giai đoạn sớm nhất của ung thư thực quản, ung thư chỉ ảnh hưởng đến niêm mạc của thực quản. Tại thời điểm này, nếu được phát hiện, khả năng điều trị và tỷ lệ sống cao hơn.

 ung thư thực quản, các giai đoạn ung thư thực quản, điều trị ung thư thực quản, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu

Giai đoạn 0: Đây là trường hợp tốt nhất cho một người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thực quản. Trong giai đoạn 0, bệnh chỉ mới bắt đầu phát triển và chưa lan rộng ra khỏi niêm mạc của thực quản. Thông thường, có rất ít hoặc không có triệu chứng nào được tìm thấy trong giai đoạn này. Từ 80 đến 90 phần trăm bệnh nhân ung thư thực quản được chẩn đoán ở giai đoạn 0 có thể sống 5 năm sau khi điều trị.

Giai đoạn I: Ở giai đoạn này, bệnh đã lây lan sâu hơn vào các mô của thực quản, nhưng chưa ảnh hưởng tới các hạch bạch huyết hoặc cơ quan gần đó. Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn I là 34 phần trăm.

Giai đoạn II: Ung thư đã di chuyển vào các mô sâu hơn của thành thực quản và có thể ảnh hưởng đến các hạch bạch huyết gần thực quản. Tỷ lệ sống 5 năm là 17 phần trăm.

Giai đoạn III: Trong giai đoạn III, ung thư đã tiến triển qua các thành thực quản và các hạch bạch huyết gần đó tới các mô xung quanh, nhưng các cơ quan khác chưa bị ảnh hưởng. Ở giai đoạn này, bệnh nhân thường bị đau cổ họng và khó nuốt. Khoảng 20 – 30 phần trăm bệnh nhân ở giai đoạn III được điều trị kết hợp hóa trị và xạ trị có khả năng sống từ ba đến năm năm.

Giai đoạn IV: Trong giai đoạn IV, ung thư đã di căn, hay lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể. Tỷ lệ sống năm năm cho bệnh nhân ung thư thực quản ở giai đoạn này chỉ còn 2,8 phần trăm.

Tiên lượng sống: Phát hiện bệnh ở những giai đoạn đầu, và điều trị tích cực, tỷ lệ sống khá cao. Tỷ lệ lệ sống tiếp tục giảm khi các tế bào ung thư bắt đầu lan rộng ra ngoài.

Giai đoạn 0: Đây là trường hợp tốt nhất cho một người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thực quản. Trong giai đoạn 0, bệnh chỉ mới bắt đầu phát triển và chưa lan rộng ra khỏi niêm mạc của thực quản. Thông thường, có rất ít hoặc không có triệu chứng nào được tìm thấy trong giai đoạn này. Từ 80 đến 90 phần trăm bệnh nhân ung thư thực quản được chẩn đoán ở giai đoạn 0 có thể sống trên 5 năm sau khi điều trị.

Giai đoạn I: Ở giai đoạn này, bệnh đã lây lan sâu hơn vào các mô của thực quản, nhưng chưa ảnh hưởng tới các hạch bạch huyết hoặc cơ quan gần đó. Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn I là 34 phần trăm.

Giai đoạn II: Ung thư đã di chuyển vào các mô sâu hơn của thành thực quản và có thể ảnh hưởng đến các hạch bạch huyết gần thực quản. Tỷ lệ sống 5 năm là 17 phần trăm.

Giai đoạn III: Trong giai đoạn III, ung thư đã tiến triển qua các thành thực quản và các hạch bạch huyết gần đó tới các mô xung quanh, nhưng các cơ quan khác chưa bị ảnh hưởng. Ở giai đoạn này, bệnh nhân thường bị đau cổ họng và khó nuốt. Khoảng 20 – 30 phần trăm bệnh nhân ở giai đoạn III được điều trị kết hợp hóa trị và xạ trị có khả năng sống từ ba đến năm năm.

Giai đoạn IV: Trong giai đoạn IV, ung thư đã di căn, hay lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể. Tỷ lệ sống năm năm cho bệnh nhân ung thư thực quản ở giai đoạn này chỉ còn 2,8 phần trăm.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm