số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Chẩn đoán ung thư tuyến giáp

Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất trong cơ thể, tuyến giáp ở trạng thái bình thường khá mỏng và mềm, không nhìn và sờ thấy được. Một khi tuyến giáp bị sưng hoặc xuất hiện u cục, ở khu vực tương đương với cổ áo ( bao gồm phần khu vực giữa cổ, phía yết hầu) sẽ có những biểu hiện khối u lồi hẳn lên. Lúc này cần đặc biệt chú ý.

Trên lâm sàng, có rất nhiều phương pháp để kiểm tra ung thư tuyến giáp. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một vài phương pháp thường dùng, hy vọng có thể giúp ích được cho mọi người.

 chẩn đoán ung thư tuyến giáp

Phương pháp chẩn đoán ung thư tuyến giáp

1.Chụp X-quang: Chủ yếu dùng để quan sát mối quan hệ giữa khí quản và tuyến giáp. Việc chụp X-quang phần cổ ngoài việc quan sát xem khí quản có tình trạng bị lệch vị trí hay có tình trạng bị chèn ép không, còn có thể quan sát bên trong tuyến giáp có tình trạng bị vôi hoá không nữa.

2.Siêu âm: Không chỉ có thể phát hiện được tình trạng, kích thước, số lượng của khối u bên trong tuyến giáp mà còn có thể xác định là khối u nang hay khối u rắn. Nếu như phát hiện các triệu chứng như tuyến giáp có khối u hoặc hạch bạch huyết cục bộ sưng to, nên tiến hành siêu âm.

3.Xét nghiệm tế bào: Xét nghiệm tế bào không chỉ giúp phân biệt rõ tính chất của khối u là lành tính hay ác tính mà còn có thể phân định rõ loại hình bệnh lý của khối u ác tính. Vì vậy, mỗi một mẫu trong tuyến giáp đem đi xét nghiệm, thường được tiến hành kiểm tra cắt lớp.

4.Kiểm tra bằng phóng xạ hạt nhân: kiểm tra này có thể xác định rõ trạng thái, vị trị và chức năng của tuyến giáp, là phương pháp thường dùng trong chẩn đoán các bệnh trong tuyến giáp.

5.Chụp CT: Chụp CT có thể hiển thị rõ vị trí, trạng thái, kích cỡ của khối u và mối quan hệ giữa cổ họng, khí quản, thực quản, đồng thời có thể nhìn thấy mức độ xâm lấn của khối u. Có thể cung cấp dữ liệu đáng tin cậy cho việc chẩn trị ung thư tuyến giáp.

Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu khuyên bạn, nếu như chẩn đoán sớm phát hiện sớm và điều trị sớm bệnh ung thư tuyến giáp, là mấu chốt trong việc tiên lượng bệnh. Nếu bạn phát hiện mình có các triệu chứng bất thường trong tuyến giáp, cần đến ngay bệnh viện để làm các xét nghiệm và kiểm tra cần thiết.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm