số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Điều trị ung thư tuyến tụy

Theo các chuyên gia thuộc Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, nếu mắc phải căn bệnh này, tuyệt đối không nên lo lắng và hoảng sợ, người bệnh đầu tiên phải hiểu rõ về bệnh tình của mình, và căn cứ vào bệnh sớm phối hợp cùng bác sỹ, tránh bỏ lỡ thời kỳ tốt nhất để điều trị. Vậy căn bệnh ung thư tuyến tụy có những phương pháp điều trị nào?

Điều trị ung thư tụy

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật là một phương pháp được các bệnh nhân ung thư tuyến tụy thường dùng. Phương pháp phẫu thuật bao gồm loại bỏ Whipple đầu của tuyến tụy, mở rộng Whipple đầu tuyến tụy,  giữ lại whipple đầu tuyến tụy của môn vị , hoặc cắt bỏ hoàn toàn tuyến tụy. Nhưng do ung thư tuyến tụy thời kì đầu rất khó chẩn đoán, tỉ lệ cắt bỏ thành công rất thấp, tỉ lệ sống được 5 năm sau phẫu thuật là rất thấp. Tắc nghẽn gây vàng mắt vàng da không thể phẫu thuật được, thì có thể lựa chọn phẫu thuật nối mật ruột kiểu Roux-en-Y, để giảm vàng mắt vàng da, nâng cao chất lượng cuộc sống và tỷ lệ sống của bệnh nhân. Hoặc có thể mổ nội soi để đặt stent, làm giảm tắc nghẽn.

Chăm sóc giảm nhẹ ung thư tụy

1. Dấu hiệu của chăm sóc giảm nhẹ ngoại khoa: Đối với ung thư tuyến tụy chăm sóc giảm nhẹ là điều cần thiết. Bởi vì có đến 80% bệnh nhân ung thư tụy do khối u cục bộ  phát tán và di căn dẫn đến không thể phẫu thuật triệt để, khi khối u nguyên phát không thể phẫu thuật, bác sỹ ngoại khoa có thể dùng phương pháp chăm sóc giảm nhẹ để giảm bớt sự tắc nghẽn của đường mật và hành tá tràng. Ngoài ra, còn cần sự kết hợp của nội khoa để xử lý vàng mắt vàng da, đau đớn, sụt cân, thậm chí cả ức chế và suy tụy. Hơn nữa nếu stent ở ống mật bị tuột hoặc đặt sai, hoặc đặt stent xong mà vẫn tắc thậm chí dẫn đến viêm ống mật, thì có thể nhờ đến ngoại khoa giúp đỡ.

2. Cách chăm sóc giảm nhệ điều trị ngoại khoa: Đối với những bệnh nhân không thích hợp phẫu thuật triệt để, thì thường cần giải quyết tắc nghẽn, vàng mắt vàng da, thông thường dùng phương pháp nối mật ruột, nếu không có điều kiện, bệnh nhân có thể dùng phương pháp dẫn lưu ống mật ra ngoài để giảm vàng mắt vàng da, đa số bệnh nhân ung thư tụy đều có thể giảm được vàng mắt vàng da trong thời gian ngắn, thể trạng được cải thiện trong vòng 1 tuần, và khả năng sống sót sẽ vào khoảng nửa năm.

Điều trị tổng hợp ung thư tụy

Do ung thư tụy có độ ác tính cao, tỉ lệ phẫu thuật cắt bỏ thấp, tiên lượng không tốt. Cho dù phẫu thuật vấn là phương pháp điều trị được ưu tiên hàng đầu, nhưng ung thư tụy khi phát hiện thường đã ở giai đoạn cuối, hơn nữa đã mất đi cơ hội điều trị tận gốc, do đó cần phải tiến hành điều trị tổng hợp cho bệnh nhân ung thư tụy. Cho đến nay, đại đa số ung thư đều giống nhau, vẫn chưa có phác đồ điều trị tổng hợp có thể ứng dụng mà hiệu quả cao. Hiện nay, phác đồ tổng hợp vẫn là do khoa ngoại đưa ra, xạ trị, hóa trị bổ trợ, hơn nữa kết hợp với phương pháp miễn dịch sinh học mới để điều trị.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm