số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Đội ngũ MDT là gì?

MDT, Đội ngũ chẩn đoán đa chuyên khoa

Mô hình chẩn đoán đa chuyên khoa (gọi tắt là MDT - Multiple Disciplinary Team ) bắt nguồn từ thập niên 90 của thế kỷ trước. Mỹ là quốc gia đầu tiên đưa ra khái niệm này, đội ngũ chuyên gia đến từ ngoại khoa tổng hợp, khoa nội ung bướu, khoa xạ trị, khoa phóng xạ, khoa giải phẫu bệnh, trung tâm nội soi..., dựa theo từng loại bệnh tiến hành hình thức hội chẩn định kỳ, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với từng bệnh nhân, sau đó sẽ do một chuyên khoa đặc thù hoặc nhiều chuyên khoa cùng kết hợp điều trị theo phương án đã đề ra. Tại các nước Âu Mỹ, mô hình chẩn đoán đa chuyên khoa (MDT) đã trở thành hình thức điều trị chính đối với bệnh ung thư.

Là bệnh viện ung thư có chứng chỉ JCI quốc tế, Bệnh Viện Ung thư St. Stamford Quảng Châu luôn theo sát tốc độ phát triển y học quốc tế, ứng dụng mô hình MDT trong chẩn đoán và điều trị, tập hợp các chuyên gia đến từ khoa ung bướu, khoa nội, khoa ngoại, khoa đông y, khoa can thiệp, khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa xét nghiệm, khoa miễn dịch sinh học, khoa nội tiêu hóa và các chuyên khoa khác để tạo thành đội ngũ MDT, căn cứ vào tình trạng bệnh, tình hình sức khỏe, khả năng chịu áp lực tâm lý, tình hình kinh tế gia đình của từng người bệnh cùng nhiều yếu tố khác để định ra phương pháp điều trị tổng hợp cá thể hóa một cách khoa học, hợp lý, chuẩn mực và có hiệu quả nhất cho người bệnh.

Chuyên gia Bành Hiểu Xích của Bệnh Viện Ung thư St. Stamford Hiện đại Quảng Châu cho biết: “Điều trị ung thư không phải là việc chỉ một chuyên khoa có thể hoàn thành, mà cần có sự tham gia tích cực từ khoa ngoại ung bướu, khoa nội, khoa xạ trị, khoa can thiệp và các khoa y học cơ sở gồm khoa chẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh, khoa xét nghiệm..., nhờ đó mới có thể đảm bảo ý kiến chuyên môn ở chất lượng cao nhất và phác đồ điều trị có hiệu quả tốt nhất, tránh việc xảy ra sai sót hoặc điều trị không cần thiết. Mục đích cuối cùng là sử dụng các phương pháp tốt nhất, trên cơ sở ít thương tổn nhất, và đạt được hiệu quả điều trị cao nhất dành cho người bệnh.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm