số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Thống kê hiện nay về ung thư dạ dày?

ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày (k dạ dày) là loại u ác tính thường gặp, đứng thứ 4 về tỷ lệ mắc bệnh trong số các loại ung thư trên thế giới, tỷ lệ tử vong đứng thứ 2. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới năm 2006 , hàng năm trên toàn thế giới có khoảng 950000 người mắc ung thư dạ dày, và có khoảng 700000 bệnh nhân chết vì ung thư dạ dày.

Khu vực dễ mắc ung thư dạ dày là các nước Đông Á, Châu Nam Mỹ và Đông Âu. Ung thư dạ dày có thể ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất ở độ tuổi từ 40-60, tỷ lệ mắc bệnh giữa nam giới và nữ giới là 2:1.

Ung thư dạ dày có những loại gì?

+ Ung thư dạ dày dạng biểu mô (Carcinoma)

- Ung Thư biểu mô tuyến: tuyến nhú - tuyến ống - chế nhày - tế bào nhẫn.

- Ung Thư biểu mô không biệt hoá.

Một số loại ít gặp: ung thư tuyến biểu bì...

+ Ung thư không biểu mô gồm các Sarcoma của cơ, mạch và đặc biệt là u lympho ác tính.

Tiên lượng chung của ung thư dạ dày phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Thể bệnh: K (khối u ác tính) thể loét tiên lượng nhẹ hơn loại xâm nhiễm, sùi

- Vị trí khối u ở trên 1/3 dạ dày nặng hơn khi ở đoạn giữa và dưới dạ dày.

- Xâm nhập theo chiều sâu: càng ăn sâu càng nặng. Nếu hạch không bị xâm nhiễm tỷ lệ sống được là 80%. Nếu thanh mạc bị thì tỷ lệ hạ xuống còn 40%, khi tổn thương qua lớp thanh mạc thì chỉ còn 18%.

- Về mô bệnh học: tiên lượng càng kém nếu u kém biệt hoá.

- Nếu khối u di căn vào hạch sẽ chạy sang các bộ phận khác trong cơ thể như vào gan, vào phổi, vào thận. 

+ Nếu hạch bị xâm chiếm tỷ lệ sống sẽ là 12%.

+ Khi tổn thương Khối u càng ăn sâu vào thành dạ dày (<10% đối với K thuần tuý ở niêm mạc, >80% nếu thanh mạc đã bị K xâm nhiễm) hoặc khi K ở vị trí trên cao của dạ dày. K ở phần trên dạ dày hay có tổn thương vào hạch rất cao, đặc biệt 2/3 số ca đã có tổn thương ở các hạch tuỵ, lá lách và thường là tiềm tàng.

Với trường hợp bệnh vừa là ung thư dạng kém biệt hóa lại có bệnh tiểu đường và các bệnh khác thì tiên lượng sẽ xấu đi. 

Ung thư dạ dày có những nguy hại gì?

Trên 70% bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ rệt, cùng với sự phát triển của bệnh sẽ dần dần xuất hiện những triệu chứng bất thường, những triệu chứng giống với viêm dạ dày hay viêm loét dạ dày, bao gồm bụng trên to lên và đau âm ỉ, ợ chua. Khi bệnh nhân ung thư dạ dày có xuất huyết đường tiêu hoá, thông thường xuất huyết với lượng nhỏ, rất ít khi xuất huyết với lượng lớn, chỉ có khoảng 5% bệnh nhân ung thư dạ dày chảy máu với lượng lớn. Sự nguy hiểm của ung thư dạ dày còn thể hiện ở nôn ra máu hoặc đại tiện phân đen, bệnh nhân ung thư dạ dày còn xuất hiện hiện tượng đau đầu, tim đập nhanh, nôn ra chất có màu nâu cà phê. Khi ung thư dạ dày có di căn khoang bụng thì khiến cho mật bị chèn ép, bệnh nhân ung thư sẽ bị vàng da và đại tiện có màu đất gốm.

Ung thư dạ dày còn bị tắc môn vị, hiện tượng này thường thấy ở bệnh nhân có khối u ở môn vị và thượng vị. Khi khối u ở phần dưới dạ dày lây lan đến thượng vị hoặc thực quản sẽ dẫn đến tắc đoạn dưới thực quản, khối u ở gần môn vị dễ dẫn đến tắc môn vị.

Ung thư dạ dày có những phương pháp điều trị nào?

Các chuyên gia Bệnh viện Ung Thư St.Stamford chỉ ra rằng, do vị trí của ung thư dạ dày khác nhau, có giai đoạn sớm và giai đoạn muộn, sự khác biệt về đặc tính sinh vật học giữa chúng cũng rất lớn. Vì vậy việc cân nhắc trạng thái cơ thể của bệnh nhân và hành vi sinh vật học của khối u một cách toàn diện và dựa vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp là điều hết sức quan trọng.

Liệu pháp can thiệp cục bộ là phương pháp quan trọng điều trị lâm sàng ung thư dạ dày của Bệnh viện Ung Thư St.Stamford Hiện Đại Quảng Châu, chủ yếu là thông qua thuyên tắc mạch cung cấp máu cho khối u, ngăn chặn nguồn cung cấp máu cho khối u, khiến cho khối u bị thiếu máu, thiếu oxy, từ đó khống chế khối u phát triển và làm cho tế bào ung thư hoại tử. Hơn nữa quá trình điều trị xâm nhập cục bộ không cần động dao kéo để lộ ổ bệnh, chỉ cần một vết thương nhỏ vài mm, trong khi vết thương nhỏ mau lành thì vẫn giữ được vẻ mỹ quan của da. Qua những thực tiễn lâm sàng đã chứng minh, tổng hợp các kỹ thuật điều trị ung thư đối với ung thư dạ dày có hiệu quả tốt hơn so với một kỹ thuật đơn nhất, tránh được những hạn chế của liệu pháp đơn nhất, từ đó cùng với việc áp dụng liệu pháp can thiệp cục bộ thì sẽ kết hợp với liệu pháp quang động lực, liệu pháp gene trúng đích cho từng trường hợp bệnh nhân cụ thể để đem lại hiệu quả điều trị tốt hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia về điều trị ung thư dạ dày của Bệnh viện Ung Thư St.Stamford còn áp dụng liệu pháp Đông y độc đáo dựa vào trường hợp cụ thể của bệnh nhân, có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bệnh nhân, nâng cao hiệu quả điều trị bằng Tây y, phát huy được những ưu thế mà những phương pháp khác không thể thay thế được trong cả quá trình điều trị.

điều trị ung thư dạ dày

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

Bệnh viện Ung Thư St.Stamford Hiện Đại Quảng Châu đã thiết lập Văn phòng đại diện tại nhiều nước trên thế giới, tại mỗi văn phòng đại diện đều có các chuyên gia ung thư giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề, sau khi được tư vấn kĩ càng, hằng năm đã tiếp nhận điều trị cho nhiều bệnh nhân ung thư nước ngoài từ các văn phòng đại diện. Sau khi điều trị, những bệnh nhân mà bệnh được khống chế và chất lượng sống được nâng lên là những bệnh nhân ở nhiều quốc gia và khu vực như Việt Nam, Philippin, Campuchia, Indonesia, Thái Lan. Nếu bạn có bất cứ nghi vấn gì thì có thể thông qua các phương thức như tư vấn trực tuyến, email, điện thoại hoặc đến văn phòng đại diện tại địa phương để có thể trò chuyện và giao lưu với các chuyên gia của Bệnh viện Ung Thư St.Stamford Hiện Đại Quảng Châu, bạn sẽ nhận được những câu trả lời vừa ý.

Đến Bệnh viện Ung Thư St.Stamford Hiện Đại Quảng Châu điều trị ung thư dạ dày, ngoài một đội ngũ chuyên gia ung thư ưu tú đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với riêng bạn, thì trong cả thời gian điều trị, các y tá sẽ chăm sóc chu đáo cho bạn, quan tâm đến mọi nhu cầu về sinh hoạt và tâm lý của bạn. Các phiên dịch viện các thứ tiếng sẽ giúp bạn không còn thấy gặp trở ngại về ngôn ngữ, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ đưa ra thực đơn phù hợp với tình trạng sức khoẻ của từng bệnh nhân và sự khác nhau trong thói quen ăn uống, thông qua ăn uống theo đôny có thể làm tăng hệ miễn dịch cho bệnh nhân. Tại đây, bệnh của bệnh nhân ung thư sẽ được khống chế và điều trị có hiệu quả, cơ thể sẽ được chăm sóc và điều chỉnh hợp lý.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-22336666(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 2, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
TEL:(028)-668822330127 88877770122 8645566
benh vien hien dai quang chau
nút xóa