số điện thoại tư vấn
tư vấn ung thư
Đề nghị của bạn
tư vấn zalo More AddThis Share options

Xạ trị

Xạ trị là điều trị ung thư bằng cách phóng xạ, sử dụng bức xạ tiêu diệt khối u, vai trò và vị thế của nó trong điều trị ung thư ngày càng nổi bật, đã trở thành một trong những kỹ thuật trọng yếu trong điều trị ung thư

xạ trị, bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu, điều trị ung thư

Căn cứ vào nhiều loại khối u khác nhau, cách lựa chọn các kỹ thuật thích hợp với từng loại ung thư có thể phân thành các loại sau:

1. Hệ thống tiêu hóa

Ung thư vòm miệng giai đoạn đầu phẫu thuật và xạ trị có được kết quả tương đồng, có 1 vài bộ phận thích hợp làm xạ trị hơn, như ung thư lưỡi, ung thư amidan. Bệnh viện Ung Thư St. Stamford Quảng Châu căn cứ vào tình trạng của từng bệnh nhân đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp cho các bệnh nhân ung thư vòm miệng giai đoạn giữa và cuối, tiến hành tổng hợp các liệu pháp của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Ung thư giai đoạn cuối có thể áp dụng điều trị xạ trị để khống chế các triệu chứng cho bệnh nhân. Ung thư thực quản giai đoạn đầu chủ yếu là làm phẫu thuật. Ung thư trực tràng, ung thư ruột thực hiện phẫu thuật có thể có kết quả tốt hơn so với xạ trị. Ung thư trực tràng giai đoạn đầu thực hiện xạ trị vào trong vùng ổ bụng so với thực hiện phẫu thuật có kết quả tương đồng. Đối với bệnh nhân ung thư gan, ung thư tuyến tụy, thực hiện xạ trị có thể đạt được 1 kết quả nhất định trong việc giảm khống chế các triệu chứng.

2. Hệ thống hô hấp

Trong các phương pháp truyền thống điều trị ung thư vòm họng, thông thường sử dụng xạ trị. Ung thư xoang thực hiện phẫu thuật sẽ tốt hơn so với xạ trị. Những bệnh nhân không thể làm phẫu thuật, có thể làm xạ trị, một vài bệnh nhân cũng đạt được hiệu quả cao trong điều trị bằng xạ trị. Điều trị ung thư thanh quản giai đoạn đầu có thể chọn lựa xạ trị hoặc phẫu thuật, giai đoạn giữa và cuối có thể kết hợp phẫu thuật và xạ trị để điều trị. Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu chủ yếu làm phẫu thuật, bệnh nhân không thích hợp làm phẫu thuật hoặc đã di căn ra những bộ phận lân cận có thể lựa chọn xạ trị, nhưng hiệu quả không cao.

3. Hệ thống tiết niệu sinh dục

Ung thư biểu mô tế bào thận chủ yếu là làm phẫu thuật kết hợp xạ trị sẽ có hiệu quả nhất định. Ung thư bàng quang giai đoạn đầu cũng chủ yếu làm phẫu thuật, giai đoạn giữa thực hiện phẫu thuật và xạ trị, giai đoạn cuối thực hiện điều trị khống chế các triệu chứng. Ung thư tế bào thận chủ yếu thực hiện phẫu thuật kết hợp hóa xạ trị, hiệu quả sẽ cao hơn. Ung thư tinh hoàn thực hiện phẫu thuật kết hợp xạ trị. Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu thực hiện phẫu thuật kết quả tương đồng với xạ trị, giai đoạn 2 chỉ có thể thực hiện xạ trị. Ung thư tử cung thực hiện phẫu thuật kết hợp xạ trị, nếu không thể làm phẫu thuật có thể thực hiện xạ trị.

4. Ung thư vú chủ yếu làm phẫu thuật

Ung thư vú giai đoạn 1 và 2, vị trí khối u nằm góc phần tư bên ngoài, hạch nách âm tính chủ yếu làm phẫu thuật không xạ trị. Khối u giai đoạn 1 nằm bên trong hoặc khối u góc phần tư giai đoạn 2 thực hiện phẫu thuật kết hợp xạ trị. Ung thư vú giai đoạn 3 thực hiện phẫu thuật kết hợp chiếu xạ kết quả sẽ tốt hơn. Đối với ung thư vú giai đoạn đầu áp dụng phương pháp bảo vệ bầu vú, chỉ điều trị khối hạch, kết quả điều trị rất tốt.

5. Ung thư da và ung thư mô mềm

Ung thư da và màng nhầy (bao gồm dương vật và môi âm đạo) giai đoạn đầu có thể thực hiện phẫu thuật hoặc xạ trị, giai đoạn cuối có thể xạ trị, U hắc sắc tố và các loại mụn thịt khác chủ yếu làm phẫu thuật, cũng có thể lựa chọn xạ trị.

6. Ung thư xương

Ung thư xương chủ yếu thực hiện phẫu thuật, cũng có thể kết hợp xạ trị. Xương tế bào hồng cầu lưới sarcoma có thể kết hợp hóa xạ trị.

7. Các loại ung thư hạch

Đối với những liệu pháp thông thường, ung thư hạch giai đoạn 1 và 2, bác sĩ đều kiến nghị chủ yếu là xạ trị, ung thư hạch giai đoạn 3 và 4 chủ yếu thực hiện hóa trị kết hợp xạ trị cục bộ. Nếu bệnh nhân không đồng ý hoặc không thích hợp hóa xạ trị có thể lựa chọn các liệu pháp can thiệp.

Văn phòng Hà Nội:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà HCO,44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TEL:(024)-223366660818 887777(024)-37345566
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Địa chỉ:Tầng 3, tòa nhà TF, 408 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, Tp.HCM.
TEL:(028)-668822330778 645566
TƯ VẤN GỌI ĐIỆN MESSENGER CHAT ZALO
HN (024)22336666
HCM (028)66882233
Cancel Confirm